Cùng thăng tiến sự nghiệp, Quốc Vượng nhờ Văn Quyến truyền bí kíp huấn luyện tiền đạo

Như Thanh Niên đã đưa tin, đội bóng đá Hòa Bình vừa được xây dựng, sẽ chính thức tranh tài tại giải hạng nhì vương quốc 2021 – sự kiện văn hoá thể thao và du lịch lớn so với tỉnh Hòa Bình và người dẫn dắt đội là HLV Quốc Vượng .
Để ship hàng cho đội bóng, sân vận động tỉnh Hòa Bình đã được tăng cấp hàng loạt những cơ sở vật chất, với tổng thể những khuôn khổ như mặt cỏ, khán đài, phòng thay đồ, … lên tới hàng tỷ đồng, không thua kém những đội bóng chuyên nghiệp tại Nước Ta .
Ngoài việc xây dựng đội Hòa Bình, Công ty Cổ phần bóng đá Hoà Bình cùng Next Media sẽ sớm kiến thiết xây dựng Trung tâm đào tạo và giảng dạy Bóng đá trẻ Hoà Bình – Vùng Tây Bắc tại TP.Hoà Bình vào cuối năm 2021, nhằm mục đích tìm kiếm, nuôi dưỡng, đào tạo và giảng dạy, tăng trưởng những năng lực bóng đá trẻ, qua đó bảo vệ nguồn lực chất lượng không thay đổi và lâu dài hơn cho CLB Hòa Bình và là cơ sở giảng dạy bóng đá trẻ chuyên nghiệp cho con trẻ tỉnh Hoà Bình nói riêng, vùng Tây Bắc nói chung .

Cùng thăng tiến sự nghiệp, Quốc Vượng nhờ Văn Quyến truyền bí kíp huấn luyện tiền đạo - ảnh 1

Quốc Vượng và các học trò tại lễ xuất quân

ẢNH : QUỲNH MAI

Cùng thăng tiến sự nghiệp, Quốc Vượng nhờ Văn Quyến truyền bí kíp huấn luyện tiền đạo - ảnh 2
Quốc Vượng muốn thiết kế xây dựng đội Hòa Bình thành một tập thể đoàn kết
ẢNH : QUỲNH MAI

Ngày 22.4, CLB Hoà Bình đã ra đời và tiến hành lễ xuất quân trước sự tận mắt chứng kiến của báo giới. Cựu cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An Lê Quốc Vượng phát biểu : “ Tôi là người Nghệ An. Trong đội của tôi cũng có nhiều cầu thủ đến từ những tỉnh khác đến đây. Nhưng tôi muốn giữa tổng thể những thành viên như một mái ấm gia đình, hoạt động và sinh hoạt, tập luyện và tranh tài theo một nội quy nghiêm khắc nhưng đoàn kết một lòng. Đúng với cái tên của đội là Hoà Bình, chúng tôi sẽ thiết kế xây dựng CLB thành một tập thể gắn bó với nhau. Chúng tôi cũng muốn dù chỉ là tham gia giải hạng nhì nhưng đội sẽ cố gắng nỗ lực tạo nên truyền thống, lối chơi riêng không liên quan gì đến nhau cho CLB ” .
Cựu tuyển thủ Nước Ta Quốc Vượng nhấn mạnh vấn đề : “ Với một người từng là cầu thủ, từng là trợ lý như tôi, được sống và được đi theo con đường tương quan đến bóng đá là một niềm niềm hạnh phúc. Với một người mới chập chững làm HLV trưởng như tôi, đây là thời cơ để tôi được thưởng thức. Mục tiêu mà tôi hướng đến cũng rất rõ ràng. Lãnh đạo tỉnh giao cho Hoà Bình FC tiềm năng năm nay là trụ hạng. Nhưng cầu thủ cũng phải đặt tiềm năng cho riêng mình. Đó là tranh tài làm thế nào để văn minh tốt sau khi mùa giải khép lại ” .

Cùng thăng tiến sự nghiệp, Quốc Vượng nhờ Văn Quyến truyền bí kíp huấn luyện tiền đạo - ảnh 3
Các cầu thủ tập luyện tại sân Hòa Bình
ẢNH : QUỲNH MAI
Cùng thăng tiến sự nghiệp, Quốc Vượng nhờ Văn Quyến truyền bí kíp huấn luyện tiền đạo - ảnh 4
Văn Quyến được bạn thân Quốc Vượng hỏi về kỹ năng và kiến thức bóng đá
ẢNH : QUANG VINH

HLV sinh năm 1984 bộc bạch thêm: “Đối với tôi, bóng đá là niềm đam mê lớn nhất. Trước đây, đã có thời gian tôi tạm chia tay bóng đá để làm việc khác và thu nhập khá tốt. Nhưng bóng đá luôn ám ảnh tôi đến mức tôi lại từ bỏ những công việc đó để quay lại với bóng đá. Tôi chưa từng làm HLV trưởng một đội bóng để thi đấu một giải nằm trong hệ thống thi đấu của bóng đá Việt Nam. Vì thế thử thách rất lớn đang đón chờ tôi”.

Quốc Vượng nói tiếp : ” Tôi hiểu rằng một HLV trưởng cũng đồng nghĩa tương quan phải là một nhà quản trị tốt. Vì vậy, tôi tiếp tục gửi tin nhắn với những HLV đã nghỉ để học hỏi kinh nghiệm tay nghề từ những chú, những bác. Tôi cũng gọi điện cho bạn thân của tôi là Văn Quyến để hỏi về cách tăng trưởng những tiền đạo tại Hoà Bình FC. Với tôi, ngày nào tôi cũng học hỏi từ những người xung quanh mình để từng bước tốt lên ”. Hiện tại, Văn Quyến đang dẫn dắt đội U. 19 Sông Lam Nghệ An .
HLV Lê Quốc Vượng và những học trò sẽ tranh tài trận khai mạc giải hạng nhì vào ngày 4.5 gặp đội Vĩnh Yên tại sân Hòa Binh .