Tiểu sử thủ môn Bùi Tiến Dũng đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam

Được biết đến là một trong những “ người hùng ” của bóng đá Việt Nam quay trở lại từ giải U23 châu Á 2018 vừa mới qua, thủ môn Bùi Tiến Dũng của đội tuyển U23 Việt Nam đang là cái tên được săn lùng ráo riết. Tìm hiểu tiểu sử thủ môn Bùi Tiến Dũng ắt hẳn cũng khiến những fan của môn thể thao vua cảm thấy mê hoặc .

1. Lý lịch trích ngang

thủ môn bùi tiến dũng đội tuyển u23 việt nam

 Tên thật: BÙI TIẾN DŨNG

 Ngày sinh: 28/02/1997

 Nơi sinh: xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa

 Dân tộc: Mường

 Chiều cao: 1,81m

 Màu áo đang thi đấu: FLC Thanh Hóa.

2. Sự nghiệp đá bóng

Bùi Tiến Dũng khởi đầu đến với bóng đá từ Trung tâm giảng dạy bóng đá trẻ Thường Xuân ( Thanh Hóa ) với vị trí yêu dấu và chơi bóng khá tốt là đá trung vệ. Do thiếu quân số học viên ở vị trí thủ môn trong quy trình giảng dạy nên Tiến Dũng được động viên và hướng dẫn tập luyện cho vị trí thủ môn. Người huấn luyện và đào tạo những kỹ năng và kiến thức thủ môn tiên phong cho anh là một cựu thủ môn xuất sắc của Đội bóng đá Công an Thanh Hóa .Năm 2012, do thiếu thốn về mặt kinh tế tài chính, TT giảng dạy bóng đá trẻ Thường Xuân bị giải thể, anh cùng với cậu em trai Bùi Tiến Dụng nghỉ tập luyện tại đây. Bùi Tiến Dụng sau đó thi đỗ và được tập trung chuyên sâu giảng dạy tại Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam .

Anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng

Cuối năm 2013, Tiến Dũng ứng tuyển và được nhận vào tuyển trẻ của câu lạc bộ Thanh Hóa trong thời gian mà những đội bóng đá ở Việt Nam thiếu trầm trọng những vị trí thủ môn. Tại thiên nhiên và môi trường đào tạo và giảng dạy của đội bóng chuyên nghiệp xứ Thanh, anh được hướng dẫn tận tình của những cựu thủ môn bóng đá Thanh Hóa trước khi được tiến cử và thể hiện kĩ năng ở những tuyển bóng đá vương quốc Việt Nam .

Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của Bùi Tiến Dũng bắt đầu từ năm 2017 khi anh được đội bóng chủ quản là FLC Thanh Hóa đưa lên đội chuyên nghiệp. Sau khi thủ môn Thanh Thắng mắc những sai lầm khó giải thích ở vòng 22 V-League 2017 khiến FLC Thanh Hóa tuột mất cơ hội vô địch, Tiến Dũng đã có được cơ hội thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên ở vòng 23 giải bóng đá vô địch Việt Nam 2017.

Được biết, thần tượng của Bùi Tiến Dũng không ai khác ngoài Petr Cech. Chàng trai 20 tuổi luôn coi thủ thành Arsenal là hình mẫu để phấn đấu. Dũng san sẻ bản thân đã học hỏi khá nhiều từ thủ môn người Cộng hòa Séc, đặc biệt quan trọng ở những trường hợp bắt phạt đền .

 3. Vinh danh quốc gia

Với thành tích tranh tài xuất sắc góp thêm phần cùng với Đội tuyển bóng đá U-23 vương quốc Việt Nam đoạt Á quân tại Giải vô địch U-23 châu Á 2018, Bùi Tiến Dũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba theo Quyết định số 125 do quản trị nước Trần Đại Quang ký .

Bùi Tiến Dũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba

4. Danh hiệu bóng đá

* Quốc tế

– Giải vô địch U23 châu Á : Huy chương bạc ( 2018 )- Giải vô địch U19 Khu vực Đông Nam Á : Huy chương đồng ( năm nay )

* Trong nước

– V.League – 1: Á quân (2017)

– Cúp vương quốc

Với những thông tin về tiểu sử thủ môn Bùi Tiến Dũng trên đây, hi vọng các bạn đã có những hiểu biết nhất định về người thủ thành xứ Thanh đầy nỗ lực và đam mê với bóng đá này. Cùng cổ vũ cho anh và các cầu thủ U23 sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.