Yoair Blog – Ấn phẩm blog nhân chủng học của thế giới.

Các sự kiện thể thao cạnh tranh đối đầu mê hoặc qua nhiều thế hệ, đặc biệt quan trọng nếu nó có thực chất yêu nước, thì điều đó càng trở nên mê hoặc hơn. Sau đó, những trò chơi Olympic tân tiến đã trở nên thông dụng thoáng rộng. Tuy nhiên, có một điểm hạn chế so với những người đam mê thể thao. Bạn có một khoảng cách để chờ đón 4 năm trước khi xem những sự kiện thể thao. Lịch trình của những trò chơi Olympic vẫn là truyền thống lịch sử. Ngoài ra, những biến hóa về khu vực, sự kiện và người tham gia đã biến hóa .
Olympia Hy Lạphttps://unsplash.com/

Thế vận hội Olympic thời cổ đại

Khoảng 3,000 năm trước, nguồn gốc của những trò chơi Olympic xảy ra ở Hy Lạp. Đó là một trò chơi dành riêng cho Thần sấm và khung trời, Zeus. Hơn nữa, giữa thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên và thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên, những trò chơi được chơi bốn năm một lần. Truyền thống lập kế hoạch tựa như vẫn liên tục. Hơn nữa, trò chơi được chơi ở Olympia, nơi ở của Thần Zeus. Hơn nữa, Olympia nằm ở phía tây bán đảo Peloponnese .

Sự hồi sinh của Thế vận hội Olympic hiện đại

Trong phần sau của thế kỷ 19, tức là năm 1896, nó đã được hồi sinh như một Thế vận hội Olympic. Hơn nữa, Thế vận hội theo mùa như mùa hè và mùa đông khởi đầu từ năm 1994. Chúng được tổ chức triển khai luân phiên hai năm một lần. Trong Thế vận hội Olympic tiên phong, có 13 vương quốc tham gia. Khoảng 280 người đã tham gia vào 43 sự kiện được tổ chức triển khai tại Athens .

Sự biến đổi của Thế vận hội Olympic cổ đại

Có niên đại từ năm 776BC, theo như văn bản ghi lại lần đầu tiên thế vận hội trò chơi đã được tổ chức. Bạn biết đấy, mỗi sự kiện thể thao đều có một nhà vô địch được đề cử theo thành tích. Nhà vô địch Olympiad đầu tiên cho cuộc đua 192 mét là Coroebus. Anh ấy là một đầu bếp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chỉ có một sự kiện được tổ chức tại sân vận động hiện đại.

Mặc dù người ta tin rằng những trò chơi cũng đã được chơi những ngày trước đó. Các nhân vật lịch sử một thời Roman Hercules, người cũng là con trai của thần Zeus, và Alcmene, người được biết đến như một người phụ nữ phàm trần, đã thay đổi những thế vận hội Olympic. Vào thế kỷ thứ 6, những sự kiện được tổ chức triển khai trong những thế vận hội Olympic đã được tổ chức triển khai như tiệc tùng thể thao. Hơn nữa, vào năm 1896, một sự kiện chạy 25 dặm được gọi là Marathon đã được ra mắt. Người đoạt huy chương vàng, Spiridon Louis, một người lính Hy Lạp, đã đánh bại quân Ba Tư khi chạy vào Athens. Đường chạy đã được tiêu chuẩn hóa lên đến 26 dặm vào năm 1924 .
Trong thời cổ đại, chỉ có phái mạnh ở Hy Lạp mới được phép tham gia. Không có sự kiện nào dành cho phụ nữ. Đặc biệt là những phụ nữ đã kết hôn cũng không được phép xem những sự kiện. Nhưng những hạn chế đó đã được vận dụng cho những người tham gia olympiad tân tiến .

Thế vận hội Olympic cổ đại và thần thoại nhộn nhịp

Thần thoại có chủ đề 

1. Các cuộc thi Olympic cổ đại, giống như những cuộc thi văn minh, chỉ có những người nghiệp dư mới tham gia .
2 : Không có những hành vi xấu xa như tham nhũng và gian lận trong thời cổ đại
3 : Thế vận hội cổ đại không có cuộc chiến tranh và chính trị
4 : Không có thương mại kinh doanh hóa trong những trò chơi cổ đại
5 : Những người tham gia những kỳ thi Olympic cổ đại được tự giảng dạy

Sự bùng nổ của các sự kiện trong Thế vận hội Olympic cổ đại

Một số trò chơi bổ trợ đã được trình làng để làm cho những trò chơi thậm chí còn còn mê hoặc hơn. Hơn nữa sau 13 năm diễn ra những sự kiện trò chơi thường thì, đã có những phần trình làng mới. Thứ tự thời hạn của những thế vận hội Olympic mới :

 • Cuộc đua 400 mét mang tên Diaulus vẫn tồn tại như một sự kiện đua xe
 • Sự kiện đua dài hơn được gọi là Dolichos bao gồm 1500 hoặc 5000 mét.
 • Vào năm 708BC, một tập hợp gồm năm trò chơi đua chân, nhảy xa, đấu vật, phóng lao và ném đĩa đã được thêm vào.
 • Năm 688BC, sự kiện quyền anh được giới thiệu 
 • Hơn nữa, vào năm 680BC, sự kiện Chariot Racing đã được giới thiệu
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sự kiện có tên Pankration đã xảy ra. Đó là vào năm 648 trước Công nguyên, sự kiện kết hợp đấu vật và quyền anh mới này đã được giới thiệu mà không có bất kỳ quy tắc chính thức nào.

Đường hầm mà các vận động viên Olympic sẽ xuất hiện tại Sân vận động Olympic ở Athens, Hy Lạphttps://unsplash.com/

Sự sụp đổ và trỗi dậy của Thế vận hội Olympic truyền thống

Lý do đằng sau sự sụp đổ:

Đế chế La Mã đã chinh phục Hy Lạp vào khoảng chừng giữa thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên. Tuy nhiên, những trò chơi Olympic vẫn liên tục. Nhưng hỡi ôi, những vinh quang trong quá khứ đã mất. Năm 67AD, một hành vi phi lý do Nero thực thi trong sự kiện Chariot Race thật đáng xấu hổ. Ông là hậu duệ của một nhà vua La Mã. Sau 12 thế kỷ của Olympiad truyền thống lịch sử, liên hoan thể thao truyền kiếp đã kết thúc vào năm 393 sau Công nguyên. Hoàng đế Thedesious I, một người theo đạo Thiên chúa, đã phát hành lệnh cấm so với tổng thể những loại tiệc tùng ngoại giáo .

Thế vận hội Olympic lại trỗi dậy

Sau khoảng chừng 1500 năm, truyền thống cuội nguồn Thế vận hội đã được hồi sinh trở lại. Đó là do tại một người trẻ tuổi đam mê thể dục thể thao đến từ Pháp. Những nỗ lực của Nam tước Pierre de Coubertin được nhìn nhận cao trong việc hồi sinh những môn tranh tài tại Olympic sau chuyến viếng thăm sân vận động cũ. Cuộc họp tại Union des Sports Athletiques ở Paris được tổ chức triển khai vào năm 1892. Đề xuất tổ chức triển khai những trò chơi như vậy đã được Coubertin đệ trình. Hơn nữa, yêu cầu của ông đã được chấp thuận đồng ý sau hai năm. Ngoài việc là thành viên điều hành quản lý của những trò chơi, anh ấy còn trở thành thành viên chủ chốt của IOC ( tức Ủy ban Olympic Quốc tế ). Năm 1896, ghi lại nền tảng của Thế vận hội Olympic tân tiến .

Thành lập Thế vận hội Olympic hiện đại

Ngay cả sau năm 393AD, mặc dầu người La Mã đã bãi bỏ những sự kiện thể thao ở Hy Lạp, nhưng sự nhiệt tình dành cho thể thao vẫn không bị hủy hoại. Vào đầu những năm 1600 những tiệc tùng Olympic không chính thức diễn ra. Những người đam mê Olympic địa phương như Thụy Điển và Hy Lạp. Hơn nữa, những vận động viên từ những vương quốc khác nhau đã trở nên bị lôi cuốn bởi những trò chơi Thế vận hội Wenlock được tổ chức triển khai hàng năm ở Anh. Đây là một sự kiện thể thao được khởi xướng bởi một bác sĩ người Anh, William Brooks. May mắn thay, Coubertin the French Baron đã link với trào lưu thiết lập những trò chơi Olympic văn minh. Rất nhiều cử tri từ đại hội Olympic đã tham gia cùng Coubertin cho cuộc họp ở Paris năm 1894. Hơn nữa, công bố của họ là tổ chức triển khai những trò chơi tại những khu vực quốc tế trong khoảng cách bốn năm. Thế vận hội khai mạc đã diễn ra ở Athens .

Hậu quả của Thế vận hội Olympic đầu tiên

Thế vận hội Olympic tiên phong được tổ chức triển khai vào năm 1896. Địa điểm là Atems, Hy Lạp. Nhưng có 1 số ít điều đáng tuyệt vọng được ghi nhận

 • Các đội chính thức không được gửi đến từ các quốc gia khác nhau. Ví dụ: Hoa Kỳ và Ireland. Các vận động viên thể thao tự tham gia hoặc theo đề xuất của họ.
 • Biển khơi được coi là bể bơi dành cho những người yêu thích bơi lội mà không có sự sắp xếp chuyên nghiệp nào.
 • Những người chiến thắng trong các trò chơi Olympic đầu tiên nhận được huy chương bạc. Cùng với một giấy chứng nhận và một lá ô liu. Trong khi á quân nhận huy chương đồng. Không có huy chương vàng.
 • Giống như thời cổ đại ở Hy Lạp, không có bất kỳ hạng mục phụ nữ nào.
 • Phán đoán không đúng. Người tham gia ném đĩa có tính giờ đầu tiên được đề cử là người chiến thắng.
 • Hơn nữa, không có giới hạn độ tuổi. Ngay cả một đứa trẻ mười tuổi cũng tham gia vào sự kiện thể dục.
 • Có nhu cầu đặt Athens là địa điểm cố định để tổ chức các thế vận hội Olympic.

Luân Đôn, Vương Quôc Anhhttps://unsplash.com/

Nhiệm kỳ của Thế vận hội Olympic hiện đại

Trong lễ khai mạc thế vận hội Olympic văn minh tiên phong được tổ chức triển khai tại Athens, King Gorgeous I đã tham gia cùng với 60,000 người theo dõi. Lần này sự kiện được tổ chức triển khai với sự tham gia của toàn bộ phái mạnh đến từ 13 vương quốc. Có 280 người tham gia đã tham gia 43 sự kiện, gồm có chạy đường trường và điền kinh, đấu vật, lượn lờ bơi lội, thể dục dụng cụ … Tuy nhiên, khi tổng thể những trò chơi khác được giữ nguyên, như Thế chiến, ý thức sắp xếp lịch trình của trò chơi vẫn không bị chệch hướng. .
Hơn nữa, bạn phải biết về hình tượng của những thế vận hội Olympic. Có năm vòng liên kết với nhau, mỗi vòng đại diện thay mặt cho những vương quốc, như Bắc và Nam Mỹ, Châu Phi, Úc, Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu. Hơn nữa, một lá cờ nền trắng với năm vòng tròn đã được tung bay vào những năm 1920, trong lễ khánh thành trò chơi Antwerp .
Bục cổhttps://unsplash.com/

Nguồn gốc của Rơ le ngọn đuốc trong Thế vận hội Olympic

Cuộc đua rước đuốc mà bạn thấy thời nay không khởi đầu từ thời cổ đại. Đó là tại Thế vận hội năm 1936 được tổ chức triển khai ở Berlin. Do đó, hoàn toàn có thể Kết luận rằng người Đức đã ra mắt truyền thống cuội nguồn này. Sự kiện này đã được thực thi tại Olympus ở Hy Lạp. Vào ngày 26 tháng 1936 năm XNUMX ngọn lửa Olympic đã được thắp lên với sự trợ giúp của lăng kính và mặt trời giữa trưa. Một ngọn lửa nghi lễ rất phổ cập ở Hy Lạp cổ đại nhưng ngọn lửa mang theo ngọn đuốc bao trùm những rơ le dài thì không có ở đó. Nhiều người tin rằng đó là một sự tuyên truyền của Đức Quốc xã. Truyền thống rước đuốc được ý tưởng bởi Carl Diem. Ông là người tổ chức triển khai cho những thế vận hội Olympic mùa hè ở Berlin .
Trong khi ở Berlin, khoảng chừng 3000 người chơi đã cầm ngọn đuốc trong suốt quãng đường 2000 dặm. Nó gồm có Bulgaria, Nam Tư, Hungary, Áo và Tiệp Khắc. Hitler đang nắm quyền vào thời gian đó. Ở Đức, mặc dầu lúc đầu anh ấy phản đối, nhưng sau đó anh ấy đã bị thuyết phục. Ông hiểu rằng đó là một kỹ thuật tuyên truyền hiệu suất cao để truyền bá sức mạnh của Đức Quốc xã như thế nào. Tiếp theo, cuộc biểu tình ngọn đuốc đã được trải qua trong Thế vận hội London, tức là năm 1948. Nó được đặt tên là “ cuộc biểu tình của độc lập ” và chạy quanh Warton, Châu Âu. Mặc dù người Anh và người Đức là đối thủ cạnh tranh không đội trời chung, nhưng sáng tạo độc đáo này đã được Phục hồi. Lần này nguồn gốc của lửa cũng là Olympus trong Hy lạp .
Vì Chiến tranh quốc tế thứ hai, Thế vận hội London đã bị hoãn lại đến năm 1948. Hơn nữa, so với những kỳ Olympic tiếp theo, họ vẫn liên tục với cùng một cuộc biểu tình vì tự do. Ngay cả IOC cũng đồng ý ý tưởng sáng tạo và tổ chức triển khai nó trước lễ khai mạc .

Thế vận hội 1904 bị ảnh hưởng

Năm 1904, các trò chơi Olympic được cho là sẽ được tổ chức tại Chicago. Tuy nhiên, cùng năm đó, Hội chợ Thế giới St.Louis đã được lên kế hoạch, diễn ra xung đột với Thế vận hội Olympic. Sự kiện này được đặt tên là Ngày Nhân học. Hơn nữa, lo lắng về các cuộc đụng độ trong tương lai và sự xuống cấp của các trò chơi Olympic, địa điểm tổ chức các trò chơi Olympic đã được chuyển đến Si.Louis, Mussoorie.

Ban tổ chức triển khai đã thêm một vài sự kiện đặc biệt quan trọng vào những trò chơi Olympic khởi đầu. Một loạt những bộ lạc và người địa phương đã được mời tham gia những trò chơi, nhưng sau đó đã bị khước từ. Họ không biết gì về trò chơi. Sự kiện của Thế vận hội là một màn trình diễn thất bại tuyệt đối. Thế vận hội Olympic được tổ chức triển khai vào năm 1904 tại St. Luis đã dấy lên nhiều cuộc tranh luận. Một số công bố những sự kiện là không có ý nghĩa. Các sự kiện nhằm mục đích chứng tỏ sự tiêu biểu vượt trội của người da trắng .
Công viên Olympic Bắc Kinh Trung Quốchttps://unsplash.com/

Thế vận hội Olympic ngày hiện tại

Vào năm 2020, những thế vận hội Olympic dự kiến ​ ​ sẽ được tổ chức triển khai tại Tokyo, Nhật Bản, nhưng mặc dầu công tác làm việc chuẩn bị sẵn sàng vẫn đang được thực thi và sân vận động mới đã sẵn sàng chuẩn bị. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã khiến ban tổ chức triển khai phải hoãn Thế vận hội Mùa hè một năm. Tại Nhật Bản, việc đếm ngược đã mở màn và sự chờ đón của những vận động viên quốc tế đã mở màn .
Đây sẽ là lượt thứ hai đăng cai những thế vận hội Olympic mùa hè. Lần ở đầu cuối nó được tổ chức triển khai vào năm 1964. Địa điểm đã được đổi khác nếu không thì Nhật Bản hoàn toàn có thể đã đăng cai Thế vận hội năm 1940. Ngoài ra, họ đã tổ chức triển khai những trò chơi Olympic mùa đông hai lần. Các lao lý mới của Covid-19 được phong cách thiết kế cho những vận động viên. Xét nghiệm COVID sẽ phải âm tính sau bốn ngày hoặc vài ngày sau đó. Họ sẽ được chuyển đến Làng Olympic để ở. Sau đó IOC sẽ sắp xếp những phương tiện đi lại đón và trả khách. Các vận động viên sẽ phải rời đi sau khi sự kiện kết thúc .
Bạn cần chú ý quan tâm rằng không một cổ động viên nào từ quốc tế hoặc địa phương được phép vào sân vận động. Hơn nữa, sẽ không có lễ khai mạc hay lễ bế mạc. Lần tiên phong, vì lo âu bị nhiễm Covis-19, những nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế bị cơ quan chính phủ Nhật Bản cấm hoạt động giải trí. Thay vào đó, hãy theo dõi những sự kiện bổ trợ so với những kỳ Olympic trong quá khứ. Như Karate, Bóng mềm hoặc Bóng chày, leo núi, trượt ván và lướt sóng .

Tuyển chọn vận động viên theo đội

Rõ ràng là toàn bộ những vương quốc đều được giảng dạy chuyên nghiệp và họ tiêu biểu vượt trội trong những nghành nghề dịch vụ của mình. Tuy nhiên, tổng thể những vận động viên sừng sỏ đều không được vào thẳng, họ được sàng lọc và phân chia cho những đội Tị nạn IOC khác nhau. So sánh hiệu suất của họ và việc cung ứng những tiêu chuẩn cơ bản sẽ được cho phép họ tham gia những sự kiện. Đặc biệt, những người đến từ Nga sẽ phải kiểm tra dope. Bởi vì họ đã có những lời phàn nàn trước đó chống lại nhóm .

Bài nói chuyện của tổng thống

Gần như ẩn danh, Ban quản lý IOC Nhật Bản đã chọn Hashimoto Seiko làm quản trị Nhật Bản. Cô ấy đội bảy chiếc lông vũ trên mũ của mình vì đã giành thắng lợi trong những thế vận hội. Cuối tháng 2020 năm XNUMX, bà trở thành tổng thống. Theo quan điểm của cô, Thế vận hội Olympic lúc bấy giờ đang bị phân biệt đối xử về giới tính. Cô ấy bày tỏ nguyện vọng muốn biến hóa mạng lưới hệ thống. Hơn nữa, cô ấy có kế hoạch gồm có nhiều trò chơi hướng đến phụ nữ hơn. Cô ấy muốn thao tác về những yếu tố chênh lệch giới tính .
Pyeongchang gun, Hàn Quốchttps://unsplash.com/

Linh vật

Học sinh Nhật Bản cũng đã đề cử hai linh vật cho Thế vận hội và Paralympic. Sự yêu dấu của họ so với những sinh vật anime được bộc lộ rõ ràng trong những gì họ đã bầu chọn. Sinh vật sọc xanh cho Thế vận hội và màu hồng cho Thế vận hội. Cả hai thiêng vật đều mang thực chất tương lai. Trẻ em thời tân tiến hoàn toàn có thể được coi là tương lai .

Tương lai của Thế vận hội Olympic

Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đã bị tác động ảnh hưởng thoáng rộng bởi Covid-19 Pandemics. Hy vọng rằng những yếu tố tương quan đến những giải pháp bảo đảm an toàn hoàn toàn có thể được hoàn thành xong vào năm 2021 sau một năm trì hoãn. Thế vận hội Bắc Kinh được lên kế hoạch vào năm 2022. Hy vọng rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp. Mới mẻ Trò chơi được đưa vào năm 2020, những trò chơi tương tự như hoàn toàn có thể được đưa vào thêm. Hơn nữa, cam kết từ tổng thống Nhật Bản hoàn toàn có thể tạo thời cơ cho nhiều ứng viên nữ .
Sân vận động Olympic ở Montrealhttps://unsplash.com/

Đồng bộ hóa với Nhân chủng học

Rất nhiều về nguồn gốc Hy Lạp cổ đại của những trò chơi Olympic và những trò chơi Olympic văn minh. Trò chơi có nguồn gốc như thế nào, ai chơi trò chơi, sự biến mất và hồi sinh của nó. Những biến hóa nào đã xảy ra ? Văn hóa thể thao hoàn toàn có thể đổi khác như thế nào nếu bạn khảo sát những tài liệu nhân chủng học. Tương tự, khi những người tham gia quốc tế cạnh tranh đối đầu, triển vọng chuyên nghiệp sẽ đổi khác. Các nhu yếu huấn luyện và đào tạo hoàn toàn có thể được xác lập .

Chia sẻ bài viết này:

Thích bài viết này:

Như

Đang tải …