Thế vận hội năm 1992 tại Barcelona như thế nào

Từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8 năm 1992, Thế vận hội Olympic mùa hè lần thứ 25 đã được tổ chức triển khai tại Barcelona. Khoảng mười nghìn vận động viên từ 169 vương quốc đã tham gia. Đây là những Thế vận hội Olympic tiên phong xảy ra sau sự sụp đổ của Liên Xô .

Năm 1992, hai sự kiện có quy mô quốc tế đã được tổ chức triển khai tại Tây Ban Nha. Thế vận hội Olympic mùa hè ở Barcelona và Triển lãm quốc tế ở Seville. Do đó, những biến hóa diễn ra trong nước không riêng gì nhằm mục đích mục tiêu sẵn sàng chuẩn bị cho những game show, mà còn nói chung là tổ chức triển khai những sự kiện quốc tế đặc biệt quan trọng. Ví dụ, những tặng thêm khác nhau đã được cung ứng cho những doanh nghiệp quyết định hành động tham gia kiến thiết xây dựng những cơ sở và tòa nhà Olympic cho triển lãm .

Chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè không chỉ bao gồm kinh tế, mà cả thời điểm văn hóa xã hội. Lần đầu tiên, chính quyền thành phố, phối hợp với IOC, tổ chức Olympic văn hóa. Dưới cái tên này, họ đã kết hợp một loạt các sự kiện được tổ chức trong vài năm trước khi các trò chơi tự diễn ra.

Sự khởi đầu của Olympic văn hóa truyền thống là ” Thành phố Fiesta “. Đây là một liên hoan nơi lễ trao cờ Olympic từ Seoul được tổ chức triển khai, nơi những game show trước đó được tổ chức triển khai tại Barcelona. Chính tại sự kiện này, Freddie Mercury và Montserrat Caballe đã màn biểu diễn bản song ca nổi tiếng ” Barcelona “. Sau này, 1 số ít sự kiện tương quan đến Thế vận hội năm 1992 đã được tổ chức triển khai .

Năm 1991, sự sụp đổ của Liên Xô. Trong năm nay, các nước cộng hòa trước đây trở thành các quốc gia độc lập không thể quản lý để hoàn thành tất cả các thủ tục liên quan đến việc tạo ra NOC và làm đơn đăng ký tham gia Thế vận hội Olympic. Do đó, họ đã được IOC cho phép đặc biệt để hoạt động như một nhóm CIS chung. Các đội độc lập chỉ có Latvia, Litva và Estonia.

Ngoài ra, lần đầu tiên tại Thế vận hội, một đội từ Đức thống nhất đã lên tiếng. Theo dự báo, điều này khiến người Đức thực sự là ứng cử viên cho chiến thắng trong sự kiện của đội. Cuối cùng, điều này dẫn đến một thực tế là trước các trò chơi, rất khó để đưa ra bất kỳ dự đoán đáng tin cậy nào. Các chuyên gia dự đoán chiến thắng của đội tuyển Mỹ.

Tuy nhiên, Thế vận hội Olympic cho thấy sự sai lầm đáng tiếc của những giả định này. Vị trí tiên phong được thực thi bởi đội CIS chung – 112 huy chương. Vị trí thứ hai, trong trường hợp không có CHDC Đức, đã được những vận động viên Hoa Kỳ – 108 huy chương, và vị trí thứ ba thuộc về đội Đức – 82 huy chương .
Đóng góp chính cho thắng lợi của đội CIS được triển khai bởi những vận động viên, xạ thủ, đô vật, lượn lờ bơi lội, cử tạ và thể dục dụng cụ. Các vận động viên Mỹ đã giành thắng lợi lượn lờ bơi lội và lượn lờ bơi lội đồng điệu, bóng rổ, chèo thuyền, quần vợt, điền kinh và chèo thuyền. Chính tại Barcelona, ​ ​ Hoa Kỳ đã ra mắt đội bóng rổ Dream Dream của họ, gồm có Michael Jordan, Larry Bird và những cầu thủ bóng rổ xuất sắc khác .
Các vận động viên Đức đã xuất sắc trong những môn thể thao cưỡi ngựa, khúc côn cầu dã ngoại, chèo thuyền, đi xe đạp điện, chèo thuyền kayak và chèo thuyền. Năm 1992, những môn thể thao như cầu lông, judo nữ và bóng chày đã được thêm vào chương trình Olympic. Trước đó, tại Thế vận hội, chúng chỉ là một loài trình diễn .