Thế vận hội mùa hè 1980 ở đâu

Mặc dù thực tiễn là những vận động viên của Liên Xô đã giành được huy chương của sư tử tại mỗi Thế vận hội trong bốn mươi năm, forum thể thao lớn nhất trên hành tinh này chỉ được tổ chức triển khai một lần ở Liên Xô. Điều này xảy ra vào năm 1980, khi những game show của Thế vận hội Mùa hè XXII được tổ chức triển khai tại Moscow và 1 số ít thành phố khác của Liên Xô .

Moscow đã có thể có quyền đăng cai diễn đàn Olympian mùa hè lần thứ hai. Nỗ lực đầu tiên được thực hiện vào năm 1970 tại phiên họp thứ 69 của IOC, nhưng sau đó trong cuộc bỏ phiếu cuối cùng, chiến thắng đã thuộc về Montreal của Canada. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cả hai đối thủ của Canada trong cuộc bỏ phiếu – Moscow và Los Angeles – đã trở thành thủ đô của hai Thế vận hội tiếp theo. Moscow đã chính thức được đặt tên là địa điểm cho Thế vận hội Mùa hè XXII năm 1974 tại Vienna, tại phiên họp thứ 75 của IOC.

Ngay sau khi Moscow được chọn là thủ đô của Thế vận hội tương lai trong thành phố, các chương trình lớn để xây dựng các cơ sở thể thao mới và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng đô thị bắt đầu được thực hiện. Tổng cộng có 78 cơ sở thể thao mới được dựng lên. Trên trang web của sân vận động Petrel, họ đã xây dựng khu liên hợp thể thao Olimpiysky, nơi không có gì sánh bằng trên thế giới, và bây giờ nó vẫn là công trình lớn nhất của loại hình này ở châu Âu. Một lớp phủ độc đáo đã được đặt trên đường đua Krylatskoye mới, cho phép người Olympus lập 13 kỷ lục thế giới. Ngoài các cơ sở thể thao, Làng Olympic, Khu phức hợp khách sạn Cosmos, nhà ga thứ hai của Sân bay quốc tế Sheremetyevo, Trung tâm báo chí Olympic trên Đại lộ Zubovsky và các cơ sở khác đã được xây dựng.

Ngoài Moscow, những game show mùa hè năm 1980 đã tham gia vào Mytishchi, Vùng Moscow và bốn thành phố khác của Liên Xô. Các cuộc thi bắn súng được tổ chức triển khai tại Mytishchi, những cuộc thi đua thuyền được tổ chức triển khai tại Tallinn và những trận đấu của những giải đấu bóng đá Olympic sơ bộ đã được tổ chức triển khai tại những sân vận động ở Minsk, Kiev và Leningrad .
Lễ khai mạc Thế vận hội tại Moscow diễn ra vào ngày 19 tháng 7 năm 1980 và những game show kết thúc vào ngày 3 tháng 8. Do sự tẩy chay chính thức những game show vì nguyên do chính trị của hàng chục vương quốc, số lượng vận động viên tham gia vào đó ( khoảng chừng 5200 ) hóa ra ít hơn dự kiến. Tại Thế vận hội Mùa hè XXII, 203 bộ phần thưởng đã được chơi, 36 kỷ lục quốc tế và 74 kỷ lục Olympic đã được thiết lập .