Thế vận hội mùa hè 1896 ở Athens

Thế vận hội Olympic, được tổ chức triển khai tại Athens năm 1896, là những game show tiên phong tương quan đến trào lưu Olympic tân tiến. Theo nhiều cách, chúng khác với những cuộc thi thể thao được tổ chức triển khai trong thời đại của tất cả chúng ta, vì vào thời gian đó, những truyền thống cuội nguồn chính của Thế vận hội chưa được hình thành .

Câu hỏi về sự hồi sinh của Thế vận hội Olympic đã được thảo luận nhiều lần ở các quốc gia khác nhau, nhưng ý tưởng này chỉ được thực hiện nhờ vào nỗ lực của người Pháp Pierre de Coubertin, người đã tạo ra IOC vào năm 1984. Ban đầu dự định tổ chức sự kiện này vào năm 1900, nhưng ban tổ chức sợ rằng sau sáu năm chờ đợi, sự quan tâm đến các trò chơi sẽ biến mất, và việc họ nắm giữ sẽ vô nghĩa. Khi chọn một địa điểm cho Thế vận hội, một số thành phố đã được xem xét, nhưng cuối cùng, Athens đã được chọn để nhấn mạnh sự kết nối của phong trào hiện đại với cổ đại.

Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 6 tháng Tư. Cô ấy, như trong thời đại của chúng ta, bao gồm một bài phát biểu ngắn của nguyên thủ quốc gia nơi các trò chơi được tổ chức, cũng như màn trình diễn của quốc ca Olympic. Nhưng có những khác biệt: đặc biệt, vào năm 1896 vẫn không có lời thề của các vận động viên. 241 người được phép tham gia Thế vận hội, và không có vận động viên nữ nào trong số họ. Cuộc thi diễn ra ở 9 môn thể thao: điền kinh, bắn súng, thể dục dụng cụ, đấu vật Greco-Roman, bơi lội, đạp xe, cử tạ, tennis và đấu kiếm.

Tại Thế vận hội Olympic ở Athens, những vận động viên chưa quyết định hành động phân loại theo quốc tịch, vì thế những thành viên IOC phải tìm ra ai trong số mười bốn vương quốc tham gia giành huy chương trong một môn thể thao đơn cử nhiều năm sau đó. Vấn đề cũng là những đội hỗn hợp đã tham gia vào những cuộc thi quần vợt. Ngoài ra, 1 số ít vận động viên có quyền công dân của một vương quốc, nhưng thực sự sống ở một vương quốc khác. Tuy nhiên, một phần hoàn toàn có thể đi đến một thỏa thuận hợp tác và phân phối huy chương, mặc dầu những yếu tố gây tranh cãi vẫn còn .
Trước sự tuyệt vọng lớn của người Hy Lạp, tại Thế vận hội năm 1896, những nơi tiên phong hầu hết là người quốc tế chiếm đóng. Người Mỹ đã giành được vàng trong những cuộc thi nhảy ba lần và ném đĩa, cũng như trong cuộc đua 100 và 400 mét. Người Pháp Paul Masson đã giành thắng lợi trong cuộc đua nước rút và trong cuộc đua xe đạp điện 2000 và 10000 mét. Viggo Jensen. Người Đức đã ghi bàn trong những cuộc thi đấu vật và thể dục dụng cụ, và Alfred Hayosh người Hungary đã giành thắng lợi trong những cuộc thi lượn lờ bơi lội. Người Hy Lạp đã giành được huy chương vì thắng lợi khi chạy, bắn từ súng lục ổ quay và súng trường, và trong môn đấu kiếm. Các cuộc thi quần vợt đã giành thắng lợi bởi một đội Anh-Đức hỗn hợp .