Án treo giò là gì? Thời gian chịu phạt treo giò là bao lâu?

Trong các trận đấu bóng đá hầu hết trọng tài đều sử dụng thẻ vàng và thẻ đỏ để thực hiện xử phạt các lỗi vi phạm của cầu thủ. Trong những tình huống nghiêm trọng thì cầu thủ sẽ nhận hình phạt treo giò được ghi nhận từ những tấm thẻ phạt này. Vậy án treo giò là gì? Thời gian chịu phạt treo giò là bao lâu? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau của ketquanhanh.info

Án treo giò trong bóng đá là gì? 

Án treo giò là hình thức xử phạt những hành vi phạm lỗi của cầu thủ khi tham gia thi đấu. Phạt treo giò được thực hiện cấm cầu thủ thi đấu áp dụng trong một thời gian nhất định. Thời gian cấm thi đấu hoàn toàn thùy thuộc vào mức độ phạm lỗi của cầu thủ và do trọng tài chính quyết định.

Án treo giò trong bóng đá là gì? 

Hình thức xử phạt treo giò, cấm thi đấu được áp dụng từ rất lâu trước kia và được liên bóng đá thế giới ban hành. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây thì án treo giò cũng có sự thay đổi nhưng về cơ bản nó cũng không thay đổi nhiều lắm so với trước đây.

Án treo giò được vận dụng khi cầu thủ triển khai những pha phạm lỗi và được định hình theo những mức thẻ phạt mà trọng tài đưa ra. Đồng thời đây cũng là tiêu chuẩn pháp luật thời hạn thi hành án phạt cho cầu thủ là bao lâu. Thời gian cấm tranh tài sẽ dài hơn nếu mức độ phạm lỗi nặng và ngắn so với mức độ phạm lỗi nhẹ .

Thời gian chịu án treo giò

Sau khi tìm hiểu án treo giò trong bóng đá là gì chúng ta cùng tìm hiểu thời gian chịu án phạt theo các mức nào:

Thời gian treo giòtrong trường hợp bị trọng tài phạt thẻ vàng

Không riêng đá bóng mà bất kỳ môn thể thao nào cũng đều có những tình huống phạm lỗi. Tuy nhiên từng tình huống phạm lỗi khác nhau mà trọng tài sẽ đưa ra các hình thức sử phạt tương ứng. Nếu như cầu thủ nhận phạt thẻ vàng thì tùy vào số lượng thẻ khác nhau mà thời gian thực hiện treo giò cũng có sự thay đổi phù hợp. Theo quy định nhận 2 thẻ vàng sẽ bị treo giò

Thời gian chịu án treo giò

Tuy nhiên cách tình thẻ vàng không riêng gì vận dụng trong cùng một trận đấu mà còn được tính cộng dồn từ nhiều trận bóng khác nhau. Tức là nếu như cầu thủ trận 1 nhận được thẻ vàng mà trận thứ 2 nhận thêm một thẻ nữa vẫn được tình là treo giò. Còn thời hạn vận dụng án treo giò hoàn toàn có thể là cấm tranh tài từ một đến 2 trận tranh tài .

Thời gian treo giò cầu thủ trong trường hợp bị nhận thẻ đỏ

Nếu như cầu thủ nhận thẻ đổ thì có 2 trường hợp xảy ra như sau. Đầu tiên là trường hợp nhận thẻ đỏ gián tiếp và thứ hai là nhận thẻ đỏ trực tiếp. Nhận thẻ đỏ gián tiếp là cầu thủ nhận 2 thẻ vàng và bị trọng tài lập tức trục xuất ra khỏi sân. Còn thời gian cầu thủ bị treo giò theo quy định sẽ là một trận tiếp theo.

Xem thêm : Tiki taka là gì ? Những điều cần biết về giải pháp Tiki taka
Đối với những cầu thủ bị nhận thẻ đỏ trực tiếp thì thời hạn treo giò sẽ được pháp luật theo từng trường hợp phạm lỗi đơn cử. Mức độ phạm lỗi sẽ dựa theo thái độ của cầu thủ và mức độ chấn thương của cậu thủ bị phạm lỗi. Nếu do ý thức của cầu thủ thì 1 đến 2 trận. Tuy nhiên nếu cầu thủ bị phạm lỗi và có tín hiệu chấn thương. Hoặc là khi phạm lỗi cầu thủ đấm đá bạo lực quá thì sẽ có thời hạn treo rất cao. Thậm chí hoàn toàn có thể lên đến từ 5 đến 10 trận .

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu án treo giò là gì? Thời gian chịu án treo giò bao lâu? Hy vọng những thông tin mà chuyên mục tin bên lề cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.