Vụ cô gái khoe “chiếc thẻ đỏ quyền lực của ba” đi khắp phố Hà Nội: Qua 2 cái tên đã xác nhận được chủ nhân thật sự

Như đã biết thì vào ngày 7/8 vừa qua, cô gái có tên Ph.Ng.T. đăng tải một đoạn clip đang ngồi ô tô đi trên phố Hà Nội kèm dòng chia sẻ: “Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á? Đoán xem”. Sau đó, cô gái khoe “tấm thẻ đỏ quyền lực của ba” để trả lời cho câu hỏi trên.

Ngay lập tức, đoạn clip này trở thành tâm điểm chú ý quan tâm trên mạng xã hội và khiến số đông không khỏi bức xúc. Trước làn sóng chỉ trích, Ph. Ng. T. đã lên tiếng xin lỗi và thanh minh mình chỉ đăng clip cho vui ! ! !

“Em chỉ đăng video chơi thôi ạ. Chứ thật ra đấy là lúc trước khi có dịch thôi ạ. Bố em làm nông thôi mọi người ạ. Em xin lỗi vì đã khoe các thứ nhưng thật ra không phải như thế đâu ạ. Dịch này em vẫn ở trong nhà em ạ. Mong mọi người bỏ qua cho em, em lỡ sai sót ạ”, Ph.Ng.T. trả lời phỏng vấn trên Zing News.

Tuy nhiên lời giải thích “em chỉ đùa thôi” vẫn không thể khiến dư luận thôi xì xào, bàn tán. Đến sáng nay (9/8), báo Người Lao Động thông tin Đội an ninh giáo dục (Công an TP Hà Nội) đang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy điều tra, xác minh thông tin Ph.Ng.T đăng tải ngày 7/8.

Công an xác lập cô gái trên là Ph. Ng. T. ( SN 2002 ), sinh viên ngành Quản trị dịch vụ và Lữ hành, trường Đại học Dân lập Phương Đông, đã bỏ học từ tháng 5-2021 ). Bố ruột cô gái này là công nhân tại một công ty luyện kim ở Sóc Sơn .Vụ cô gái khoe chiếc thẻ đỏ quyền lực của ba đi khắp phố Hà Nội: Qua 2 cái tên đã xác nhận được chủ nhân thật sự - Ảnh 1.Đoạn clip khoe ” thẻ đỏ quyền lực của ba ” khiến dư luận bức xúc .

Báo Người Lao Đông tiếp tục thông tin, trong buổi làm việc với công an, Ph.Ng.T. khai nhận đầu tháng 7/2021, cô có quen biết với Phạm Văn H. (SN 1999) trên mạng xã hội.

Trong lần đi chơi với H., thấy trên xe hơi H. có 1 thẻ đỏ, Ph. Ng. T. đã tự cầm lên rồi quay clip và lưu trong điện thoại cảm ứng. Sau đó, tới ngày 7/8 thì cô san sẻ lên tiktok về ” chiếc thẻ đỏ của ba ” để nhằm mục đích mục tiêu câu vew .

Còn anh Phạm Văn H. cho biết tấm thẻ cán bộ màu đỏ trên xe anh là thẻ cán bộ của ông Phạm Ngọc N. (SN 1993), thời điểm năm 2017 là Trưởng phòng Marketing của một cơ quan.

Thẻ có giá trị từ ngày 1/1/2017 đến ngày 31/12/2017 và ông Phạm Văn N. đã nghỉ việc tại cơ quan này từ 8/2018. Phạm Văn H. quen biết với ông Phạm Ngọc N. do cùng cơ quan ( H. là CTV phòng Marketing ). Tháng 6/2020, Phạm Văn H. có xin ông N. thẻ cán bộ trên để làm kỷ niệm – thẻ này đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị .Hành vi đăng tải clip có nội dung không đúng thực sự của Ph. Ng. T. đã khiến dư luận bức xúc trên mạng xã hội, gây hiểu nhầm, tác động ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an nói riêng và của những lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 nói chung .