Cầu thủ U23 Việt Nam thoát thẻ đỏ sau pha đánh nguội vô duyên

Phút 9, tiền đạo Trần Văn Đạt che chắn bóng bên biên phải kiếm quả ném biên. Khi thấy Lin Htet Soe lao vào, Văn Đạt có pha đẩy vai trúng mặt cầu thủ U23 Myanmar.

Pha đánh nguội vô duyên của Văn Đạt không qua được mắt trọng tài biên Kim Kyoung-min và trọng tài chính Muhammad Nasaruddin. May mắn là Văn Đạt chỉ phải nhận thẻ vàng.

Trần Văn Đạt ( số 7 ) có pha đánh nguội Lin Htet Soe ở phút thứ 9 trận U23 Nước Ta – U23 Myanmar Cầu thủ U23 Việt Nam thoát thẻ đỏ sau pha đánh nguội vô duyên - Ảnh 2.

Trọng tài Nasaruddin nhắc nhở tiền đạo U23 Việt Nam

Ở trường hợp này, những trọng tài trọn vẹn hoàn toàn có thể rút thẻ đỏ vì hành vi chơi xấu của cầu thủ. Tuy nhiên, trọng tài Nasaruddin có lẽ rằng nghiên cứu và phân tích trường hợp diễn ra ở đầu trận nên không phạt nặng cầu thủ của Nước Ta. Ngoài trường hợp này, U23 Nước Ta phải nhận thêm 1 thẻ vàng ở phút 22 khi trung vệ Liễu Quang Vinh phạm lỗi với Win Naing Tun. Quang Vinh chậm chân hơn đối phương dẫn đến sút trúng chân đối thủ cạnh tranh khi muốn phá bóng.

U23 Myanmar cũng phải nhận 1 thẻ vàng ở phút 33 khi tiền vệ số 6 Nan Htike Zaw phản ứng với trọng tài chính về tình huống Lý Công Hoàng Anh bị phạm lỗi.

Xem thêm: Tìm hiểu về chế độ ăn uống của cầu thủ bóng đá ở Châu Âu

Thẻ phạt sẽ tương quan đến điểm fair-play ở vòng loại U23 châu Á, đặc biệt quan trọng xét trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Nếu thất bại, U23 Nước Ta trọn vẹn hoàn toàn có thể bị loại vì đã nhận 3 thẻ vàng từ đầu giải. Trận U23 Nước Ta gặp U23 Myanmar diễn ra với thế trận dè dặt của đôi bên. Hai đội chủ trương phòng ngự chặt, chuẩn bị sẵn sàng phạm lỗi khi thiết yếu. Trọng tài chính Nasaruddin nhiều lần phải cắt còi trong hiệp 1 do có những pha phạm lỗi.

Hai đội chỉ cần hoà là dắt tay nhau vào vòng chung kết. Nếu hoà, mỗi đội đều có 4 điểm và sẽ phân định ngôi nhất nhì bằng loạt đá luân lưu.

U23 Myanmar bước vào trận đấu này với nhiều sự biến hóa. HLV Park Hang-seo để tiền vệ Hai Long, Trọng Long đá chính từ đầu thay cho Việt Cường và Hữu Thắng. Hàng hậu vệ vẫn giữ nguyên với Văn Đô bên cánh phải, Văn Xuân bên trái. 3 trung vệ là Liễu Quang Vinh, Nguyễn Thanh Bình và Bùi Hoàng Việt Anh án ngữ trước khung thành Nguyễn Văn Toản. Lứa U23 của hai đội không lạ gì nhau khi có nhiều cầu thủ thuộc lứa U19 từng chạm trán ở giải U19 Khu vực Đông Nam Á 2017. U19 Nước Ta để thua 1-2 U19 Myanmar ở giải năm ấy và bị loại từ vòng bảng .