Kaka bị dính thẻ đỏ tức tưởi vì công nghệ trọng tài video VAR khi vuốt mặt bạn thân

Vào thứ bảy ( 12/08 ) vừa qua, tại Mỹ đã diễn ra trận đấu giữa câu lạc bộ Orlando City và New York Red Bulls trong khuôn khổ giải bóng đá Nhà nghề Mỹ ( MLS ). Thế nhưng, diễn biến đáng nhớ nhất của trận đấu không phải là hiệu quả 3-1 nghiêng về đội bóng đến từ Thành Phố New York, mà là một thẻ đỏ vô lý gây tranh cãi .
Khi đã bước vào phút tranh tài bù giờ 90 2, cả 2 đội đã có một cuộc xô xát nhỏ và khiến trận đấu phải dừng lại ít phút. Đã có những lời qua tiếng lại và thái độ nặng nề xảy ra. Tuy nhiên, chàng trai cầu thủ điển trai Kaka sau đó chạy đến để can ngăn chứ không hề có ác ý gì khác .
Trong trường hợp đó, không may là Kaka đã vui đùa quá chớn khi bỡn cợt với người đồng đội cũ Aurelien Collin ( họ đã từng chơi với nhau tại Orlando trong khoảng chừng từ năm năm ngoái đến năm nay ) và cũng là người bạn thân ngoài đời của anh .

Khoảnh khắc Kaka đùa giỡn với đối thủ, đồng đội cũ và cũng là bạn thân của anh, cả hai không hề xảy ra xô xát

Khoảnh khắc Kaka đùa giỡn với đối thủ, đồng đội cũ và cũng là bạn thân của anh, cả hai không hề xảy ra xô xát

Cụ thể, Kaka đã có hành vi ôm mặt và vuốt mặt Aurelien Collin, tuy nhiên thực ra hai cầu thủ này đang đùa giỡn, thậm chí còn Aurelien Collin còn quay mặt lại cười đùa với Kaka, người xem hoàn toàn có thể thấy cả hai không hề xảy ra xô xát .
Thế nhưng, sau khi xem lại băng quay chậm với công nghệ tiên tiến trọng tài video VAR, ngoài hai thẻ vàng cảnh cáo so với cầu thủ 2 đội, thì giật mình trọng tài Jorge Gonzalez đã quyết định hành động rút thẻ đỏ trực tiếp so với Kaka vì hành vi “ nô đùa ” trên. Vị trọng tài này cho rằng Kaka đã có hành vi ” chơi xấu ” với Collin từ phía sau .

Dù đã cố gắng thanh minh đến từ hai đội nhưng Kaka vẫn phải chịu thẻ đỏ tức tưởi

Dù đã cố gắng thanh minh đến từ hai đội nhưng Kaka vẫn phải chịu thẻ đỏ tức tưởi

Mặc dù đã nỗ lực lý giải từ cả Kaka cùng đồng đội, thậm chí còn người đồng đội cũ Aurelien Collin và đội bạn cũng đứng ra thanh minh cho Kaka, thế nhưng trọng tài vẫn một mực giữ nguyên quyết định hành động của mình .

Có lẽ, “vị vua áo đen” lần này đã hơi cứng nhắc và nặng tay, hơn nữa lại quá phụ thuộc vào công nghệ VAR mà quên rằng con người mới chính là mấu chốt định đoạt một trận đấu thể thao.

Sau khi xem xong đoạn băng quay chậm sử dụng công nghệ VAR, trọng tài quyết định hành động Kaka chịu thẻ đỏ vì đùa cợt với bạn thân trên sân bóng .
Chắc hẳn từ nay trở đi, những cầu thủ bóng đá sẽ phải cẩn trọng hơn với những hành vi trêu đùa đồng nghiệp thân thiện của mình trên sân cỏ .

Theo TheSun