Trọng tài bỏ mạng vì rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ khỏi sân: Câu chuyện kinh hoàng không chỉ xảy ra lần 1, lần 2

Tháng 2/2016, quốc tế bóng đá rúng động khi hay tin ông Cesar Flores, một vị trọng tài người Argentina bị bắn ngay trên sân. Dù được đưa tức tốc đến bệnh viện nhưng do mất máu quá nhiều, ông Flores qua đời không lâu sau đó, hưởng dương 48 tuổi .Câu chuyện này càng trở nên kinh khủng khi công an tìm ra hung thủ hạ sát ông Flores. Đó là một cầu thủ nhí bị ông Flores rút thẻ đỏ trực tiếp trong trận đấu diễn ra cùng ngày. Vì quá tức tối khi bị đuổi khỏi sân, cầu thủ nhí này đã vào phòng thay đồ đội bóng, lấy súng và bắn vào ngực ông Flores .Trọng tài bỏ mạng vì rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ khỏi sân: Câu chuyện kinh hoàng không chỉ xảy ra lần 1, lần 2 - Ảnh 1.Việc rút thẻ đỏ hoàn toàn có thể cướp đi tính mạng con người của chính những trọng tài .

Trong lịch sử bóng đá, có những vị vua áo đen khác ngoài ông Flores qua đời vì lý do tương tự.

Năm năm trước, ông John Bieniewicz, một trọng tài người Mỹ bị cầu thủ đấm gục trên sân. 2 hôm sau, Bieniewicz qua đời tại bệnh viện vì chấn thương sọ não .

Người gây nên cái chết thương tâm cho ông là Bassel Saad, một cầu thủ nghiệp dư không giữ được bình tĩnh trước chiếc thẻ vàng thứ 2 phải nhận trong trận đấu. Đứng trước vành móng ngựa, Saad nhận tội ngộ sát và phải chịu mức án tù 15 năm.

Kinh hoàng hơn cả có lẽ rằng là vấn đề xảy ra vào năm 2013, tại Brazil. Trọng tài Octavio da Silva Catanhede Jordan bị CĐV địa phương chặt đầu vì dám đả thương cầu thủ của họ .

Nhân chứng tại hiện trường kể rằng trọng tài Octavio bị một cầu thủ hành hung sau khi rút thẻ đỏ đuổi hắn khỏi sân. Để tự vệ, Octavio rút dao đâm thẳng vào ngực đối phương. Vụ việc khiến fan “nóng mắt”, bày kế bắt cóc Octavio rồi chặt đầu, đem treo trước cửa SVĐ sáng hôm sau. Khi đó Octavio mới 20 tuổi.

Trọng tài bỏ mạng vì rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ khỏi sân: Câu chuyện kinh hoàng không chỉ xảy ra lần 1, lần 2 - Ảnh 2.

Chân dung Octavio, vị trọng tài bị CĐV giết dã man vì tự bảo vệ bản thân .

Những vụ việc trọng tài bị hành hung không chỉ diễn ra ở sân chơi nghiệp dư. Tại Vòng chung kết Boxing châu Âu năm 2014 dành cho những tay đấm trẻ diễn ra ở Zagreb năm 2014, khán giả đã có một phen hú vía khi nhìn VĐV thượng cẳng chân hạ cẳng tay với trọng tài.

Tay đấm Vido Loncar vì quá cay cú khi để thua ván đấu nên đã lao vào đấm, đá vị trọng tài chính. Loncar và HLV của hắn sau đó bị cấm tham gia những giải đấu chuyên nghiệp cả đời. Còn vị trọng tài suôn sẻ thoát chết quyết định hành động từ bỏ sàn đấu, chuyển sang làm nghề khác cho bảo đảm an toàn .