Nhà thông minh là gì? Từ A – Z về Smart home dành cho bạn

Công nghệ tăng trưởng, nhà thông minh theo đó cũng sẽ Open nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có năng lực biết tới nó. Nếu đã khám phá về nhà thông minh, hẳn bạn cũng thấy rằng nhà thông minh là một sản phẩm của nền cách mạng công nghiệp 4.0. Và với một nhà ở bạn sẽ cần gì để làm nhà thông minh ( Smarthome ) .

1. Vậy nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (tiếng Anh: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động. Thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web. (Theo Wikipedia)

smart-home-2020Lò nướng thông minh với màn hình hiển thị trạng tháiNhờ ứng dụng những công nghệ tiên tiến như hồng ngoại, điện thoại thông minh thông minh, IoT, công nghệ tiên tiến đám mây … Nhà thông minh hoàn toàn có thể tự động hóa giúp bạn làm những việc làm trong nhà. Với những nhà đầu tư thông minh, họ luôn nhìn nhận cao một căn nhà hoàn toàn có thể tự động hóa .

Khi làm một nhà thông minh, có nghĩa là bạn đang dùng công nghệ để làm cuộc sống thoải mái hơn. Chúng sẽ giảm khối lượng công việc của bạn. Giúp bạn có nhiều thời gian thư giãn chứ không làm bạn lười đi.

cong-tac-thong-minh-lifesmart-120-switchDùng công tắc thông minh để hẹn giờ, lên lịch bật/tắt đènTrong một căn nhà thông minh hay Smarthome, mọi nơi sẽ được trấn áp bằng những thiết bị điện tử. Chúng sẽ sử dụng những cách tiếp xúc riêng đề hiểu nhau như : Bluetooth, hồng ngoại, sóng siêu âm, Wifi, … Và người điều khiển và tinh chỉnh sẽ là bạn qua chính chiếc điện thoại thông minh hay giọng nói .
Tham khảo loa thông minh tinh chỉnh và điều khiển bằng giọng nói tại Smart HomeKit : Google Home Mini

2. Chi phí làm nhà thông minh (Smarthome)

Nếu như trước đây, Smart home chỉ là sản phẩm trên phim ảnh. Như nhà của Iron Man hay những ngôi nhà siêu cao cấp. Thì giờ đây bạn cũng có thể làm được như vậy nhưng với một chi phí rẻ hơn nhiều, thậm chí chưa tới 10 triệu đồng. Nhưng chức năng hiện đại không kém gì nhà Iron Man đâu.

Thật quá bất ngờ đúng không ?
Vì hầu hết nó phụ thuộc vào vào nhu yếu của bạn. Nếu bạn muốn nhiều ngữ cảnh, công dụng tân tiến thì số sản phẩm và giá tiền hiển nhiên cũng sẽ tăng theo. Với những người mới khởi đầu hoàn toàn có thể sử dụng những sản phẩm đơn thuần như : cảm ứng hoạt động, công tắc nguồn thông minh, đèn thông minh, Loa thông minh … Khi đã quen rồi bạn hoàn toàn có thể lan rộng ra ra thành một nhà thông minh đúng chất .
Tham khảo những mẫu nhà triển khai xong tại Smart HomeKit .

3. Chức năng của Smart home

Sử dụng công nghệ tiên tiến trong nhà, bạn hoàn toàn có thể trấn áp và xem những gì đang diễn ra trong nhà của mình. Ngay cả khi bạn không ở đó sử dụng điện thoại thông minh thông minh, máy tính bảng hoặc nhiều lúc là máy tính. Chẳng hạn, nếu bạn có con nhỏ ở nhà, bạn hoàn toàn có thể biết được mọi hoạt động giải trí của chúng .

3.1.Tiết kiệm năng lượng

Nhà thông minh giúp tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng vì giờ đây không cần phải đốt tiền bằng cách quên tắt máy lạnh khi bạn đi làm. Bằng cách theo dõi mạng lưới hệ thống sưởi, nước và điện của bạn, sẽ có rất ít năng lực chi trả quá mức hóa đơn điện .

3.2. Ánh sáng thông minh cho toàn căn nhà

Hệ thống ánh sáng thông minh luôn là đểm nhấn đặc biệt quan trọng và thông dụng nhất khi dùng Smart trang chủ. Ánh sáng thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều trong đời sống, ví dụ như :

  • Bật/tắt điện ngay từ điện thoại của bạn cho dù bạn đang đi nghỉ dưỡng ở bất cứ đâu
  • Hẹn giờ, lên lịch hoạt động cho các bóng đèn trong nhà. Và bạn sẽ không phải đi bật từng bóng đèn khi trời tối hay tắt chúng vào mỗi buổi sáng. Hãy để chúng tự hoạt động
  • Điều khiển đèn bằng giọng nói với các trợ lý ảo. Chỉ với một câu nói của bạn là tất cả các đèn trong nhà bạn đều được bật hoặc tăng, giảm độ sáng theo ý muốn một cách dễ dàng.
  • Kết hợp cùng các phụ kiện thông minh khác. Mở cửa là đèn tự động bật hay bật đèn khi ai đó đi ngang qua các khu vực hành lang….Tất cả đều có thể chỉ với các cảm biến thông minh. Đây là điểm mà chỉ các thiết bị chiếu sáng thông minh có thể làm.

Tham khảo: Giải pháp chiếu sáng thông minh đơn giản nhất WiZ

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể hòa mình vảo nguồn ánh sáng bất tận từ video, phim, game … Khi dùng những bóng đèn thông minh 16 triệu màu từ Philips Hue. Bóng đèn thông minh được cho phép bạn điều khiển và tinh chỉnh từ xa, thời hạn sử dụng tới 25,000 giờ. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm những tiện ích của Smart home trong bài viết dưới đây .
Trang Trí căn nhà với Philips Hue
bo-tri-den-philips-hue-11Dùng đèn Philips Hue để đồng bộ ánh sáng từ phim, nhạc, PC của bạn

3.3. Đảm bảo an ninh cho toàn bộ căn nhà

Sử dụng những Camera thông minh và thiết bị bảo mật an ninh để bảo vệ căn nhà của bạn. Những camera chất lượng cao thường liên kết trực tiếp với điện thoại cảm ứng của bạn. Chúng tôi có cung ứng cho người cùng những sản phẩm camera chất lượng trên thị trường .
Không như những camera đại trà phổ thông, camera thông minh có tích hợp cảm ứng hoạt động, cho hình ảnh rõ nét full HD tới 1080 p. Cảm biến hồng ngoại đêm hôm rõ nét, hoàn toàn có thể sử dụng không dây, chống chịu nước và nhiệt độ cao. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những Chuông cửa thông minh có camera giám sát từ Google và Ring. Đây đều là những tên thương hiệu số 1 quốc tế về chuông cửa thông minh bảo mật an ninh .
Xem hình ảnh trực tiếp từ chuông cửa Ring trên màn hình thông minh Amazon Echo Show 5

3.4. Hệ thống rèm cửa tự động

Hệ thống tinh chỉnh và điều khiển rèm cửa, hành lang cửa số, cửa ra vào cũng luôn được tích hợp trong một ngôi nhà thông minh. Với mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển này bạn chỉ cần ngồi tại chỗ mà vẫn hoàn toàn có thể thuận tiện điều khiển và tinh chỉnh mạng lưới hệ thống rèm rửa, cửa cuốn … trải qua một cái chạm tay. Đồng thời bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập ngữ cảnh cho rèm cửa như hạ xuống vào lúc 21 h và mở lên vào lúc 6 h sáng hôm sau. Hoặc điều khiển và tinh chỉnh mở rèm bằng giọng nói với loa thông minh .

3.5. Điều khiển ngôi nhà thông minh bằng giọng nói

Nhà thông minh còn có chức năng vô cùng đặc biệt đó là Điều khiển bằng giọng nói. Đây là một chức năng rất đặc biệt được nhiều người yêu thích bởi chúng cho phép chủ nhà điều khiển, kiểm soát tất cả các thiết bị trong gia đình bằng giọng nói của chính mình.

Chỉ với một thiết bị có trợ lý ảo bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển mọi thứ trong nhà của mình. Cho dù bạn ở bất kỳ nơi đâu, dù đi công tác làm việc, du lịch nghỉ ngơi, … Phổ biến nhất lúc bấy giờ đó là trợ lý ảo Siri, Google Assistant, Amazon Alexa .
google-hue-seamless-setup-logo

3.6. Điều hòa thông minh

Hệ thống điều hòa nhà bạn đều hoàn toàn có thể thông minh hơn mà không cần phải lắp ráp phức tạp hay tu sửa. Chỉ với một thiết bị hồng ngoại không dây, bạn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh máy lạnh từ điện thoại thông minh của mình .

Các thiết bị này rất đa dạng, các chức năng của nó cũng rất hữu ích như:

  • Những lúc không có nhà, bạn vẫn điều khiển Bật/Tắt máy lạnh, quạt thông qua điện thoại.
  • Kiểm tra trạng thái, nhiệt độ của các máy lạnh trong thời gian thực từ xa
  • Tự động bật điều hòa khi nhiệt độ lên cao hoặc tăng nhiệt độ khi trời lạnh với các cảm biến nhiệt độ.
  • Chức năng tự học: tìm hiểu bộ điều khiển từ xa nếu thiết bị không khả dụng
  • Điều khiển bằng giọng nói với Google Assistant và Alexa, Siri

Các thiết bị tinh chỉnh và điều khiển máy lạnh thông minh này bạn hoàn toàn có thể dễ tìm thấy như : Broadlink, Tuya. Sensibo Sky … .

4. Một số thiết bị thông minh nổi bật tại Smart HomeKit

Qua đó bạn đã sẵn sàng chuẩn bị làm mới cho căn nhà của bạn chưa ? Hãy liên hệ ngay với Smart HomeKit hoặc xem Cửa hàng để hoàn toàn có thể làm nhà của bạn PERFECT hơn nào .
Nội dung tương quan