Nhiều thương hiệu thể thao Trung Quốc hào hứng với thị trường Việt Nam

Nhiều tên thương hiệu thể thao Trung Quốc hào hứng với thị trường Nước TaDù chưa bị ảnh hưởng tác động nhiều những nghành nghề dịch vụ sản xuất đồ thể thao Trung Quốc đang phải tìm cách né hậu quả khi tính kế mở thêm cơ sở sản xuất ở Nước TaNếu như Google vẫn luôn đấu tranh một cách chật vật để giành thị trường từ tay Baidu, còn Nestle thì thất bại nặng nề trong đại chiến với triệu phú ngành sữa Mengniu đến các tên thương hiệu đồ thể thao chỉ nổi tiếng ở trong nước mà ít tên tuổi trên quốc tế giờ đây đang nỗ lực rút ngắn khoảng cách với các nước .

Điển hình các thương hiệu thể thao với doanh thu vài tỷ USD/năm, nhưng vài năm trở lại đây họ mới vươn mạnh ra thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thành phố Hạ Môn ( Trung Quốc ) không chỉ là một khu vực du lịch nổi tiếng, mà còn được biết đến là trụ sở của hơn 2,000 doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu các mẫu sản phẩm thể thao chất lượng lớn nhất Trung Quốc .
Các tên thương hiệu thể thao nổi tiếng như ANTA, XTEP, JORDAN, PEAK, ERKE. .. đều có trụ sở chính tại khu công nghiệp thể thao Hạ Môn. Thương hiệu vợt Tennis và cầu lông nổi tiếng quốc tế WISH cũng được sản xuất tại đây. Không chỉ có vậy, Hạ Môn cũng là nơi cho sinh ra các mẫu sản phẩm chất lượng cao như : xe đạp điện, các loại máy tương hỗ tập luyện thể thao và hoạt động giải trí ngoài trời …
Các tên thương hiệu này khoảng chừng 5 năm trở lại đây đang bùng nổ trên thị trường toàn thế giới và giờ đang tính đến việc chuyển thị trường trọng điểm sang Nước Ta. Họ coi đây là thị trường bàn đạp để tiến ra các thị trường khác, nhằm mục đích né bị ảnh hưởng tác động xấu từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung .
Động thái can đảm và mạnh mẽ được bộc lộ qua Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Sản phẩm Thể thao Nước Ta – Vietnam Sport Show đang diễn ra tại TP. Hà Nội. Trong tổng số gần 120 doanh nghiệp tham gia, với hơn 5,000 mẫu sản phẩm thì có tới hơn 40 doanh nghiệp ở Hạ Môn, với gần 1,000 loại sản phẩm tọa lạc. Chủ yếu các mẫu sản phẩm quần áo, giày thể thao, phụ kiện đi kèm, vợt cầu lông, thiết bị tự tập, bóng chày, máy chạy bộ … .
Zhiwei Chen, quản trị tên thương hiệu khu vực Khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Wish ( Xiamen ) Sporting Goods Co., Ltd cho biết, xuất hiện trên thị trường hơn 30 năm và nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, thời gian này Nước Ta là thị trường khá tăng trưởng nên muốn góp vốn đầu tư mạnh .
Thương hiệu này đã xuất hiện ở Nước Ta qua các nhà phân phối độc quyền hơn 20 năm nay, nhưng hiện ở Trung Quốc mặt phẳng giá tiền sản xuất không còn rẻ như trước, nên muốn đến các nước đang tăng trưởng như Nước Ta để lan rộng ra sản xuất. Từ đó hạ giá tiền sản xuất, phủ sóng mẫu sản phẩm .

Hiện khá nhiều thương hiệu thể thao Trung Quốc có mặt ở Việt Nam nhưng độ chuyên nghiệp trong mọi khâu từ sản xuất tới nghiên cứu sản phẩm ở mọi phân khúc, hệ thống phân phối thì WISH là thương hiệu có thế mạnh nhất.

Theo Zhiwei Chen, khoảng chừng 2 năm trở lại đây tên thương hiệu khởi đầu tìm hiểu và khám phá các khu vực ở Nước Ta để đặt nhà máy sản xuất sản xuất và xuất khẩu đi các nước lân cận. Tuy nhiên, doanh nghiệp này cũng chờ xem cơ quan chính phủ Nước Ta tạo điều kiện kèm theo cho nhà đầu tư như thế nào .

WISH là thương hiệu vợt có thế mạnh nhất ở Trung Quốc.
WISH là thương hiệu vợt có thế mạnh nhất ở Trung Quốc.

“ Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung trước mắt không gây tác động ảnh hưởng nặng nề đến các tên thương hiệu thể thao. Riêng công ty tôi sản lượng khu vực châu Mỹ chỉ chiếm 30 %, khu vực Khu vực Đông Nam Á chiếm tới tới 70 %. Nhưng lượng xuất khẩu khu vực châu Mỹ đang có tín hiệu giảm sút, về lâu bền hơn chúng tôi phải tính đến giải pháp mở thêm nhà máy sản xuất ở Nước Ta ”, Zhiwei Chen nói .
Trong khi đó, 361 ° là tên thương hiệu giày dép thể thao thuộc công ty Degrees International Limited cũng chớp lấy mọi thời cơ ở Nước Ta .
361 ° được xây dựng vào năm 2002 và đến năm 2004 ra đời thương hiệu 361. Đại sứ quảng cáo cho loại sản phẩm của hãng này là danh thủ NBA Kevin Love của đội Minnesota Timberwolves. Mặc dù rất nổi tiếng trong nước với hơn 5000 shop tại Trung Quốc nhưng với người tiêu dùng quốc tế, tên thương hiệu này vẫn mờ nhạt .

361° đã xuất hiện Nam thông qua các showroom ở các TTTM lớn ở Việt Nam, với doanh thu mỗi năm từ 1-2 triệu USD
361° đã xuất hiện Nam thông qua các showroom ở các TTTM lớn ở Việt Nam, với doanh thu mỗi năm từ 1-2 triệu USD

Tuy nhiên, khoảng chừng 5 năm trở lại đây, tên thương hiệu này đã vững mạnh thử thách sự cạnh tranh đối đầu của các hãng giày Nike, Adidas, Converse khi liên tục tung ra các mẫu sản phẩm mới và lan rộng ra mạng lưới hệ thống phân phối ở quốc tế đến nỗi trở thành một làn sóng lớn, một cơn sốt trong thị trường giày dép trên toàn quốc tế .
Hiện đã có hơn 7,800 shop trải dài các vương quốc châu Âu, châu Á, khu vực Trung Đông. Và nhanh gọn bành trướng tại khu vực Khu vực Đông Nam Á. Tại thị trường Nước Ta, 361 ° đã Open Nam trải qua các showroom ở các trung tâm thương mại, với lệch giá mỗi năm từ 1-2 triệu USD trong tổng doanh thu toàn tập đoàn lớn khoảng chừng 1,5 tỷ USD .

Hơn thế nữa, 361° còn thành công hơn một số thương hiệu giày khác đó là nhận được các hợp đồng hợp tác với các đại hội và giải đấu thể thao như thế vận hội châu Á, Olympic và Paralympic Rio 2016, sự kiện thể thao lớn nhất châu Á – ASIAD 2018…

Ngoài ra, các tên thương hiệu thiết bị thể dục thể thao cũng muốn tăng lệch giá ở Nước Ta nhiều hơn. Theo ông Lin Si, Tổng giám đốc Công ty Xiamen Keep Running Fitness Equipment Co., Ltd, chuyên sản xuất thiết bị chạy thể dục đã xuất hiện ở hơn 60 nước trên quốc tế, với khoảng chừng hơn 10 triệu người sử dụng. Các dòng mẫu sản phẩm chính : xe đạp điện từ thẳng, Elliptical, Orbitrac, máy chạy bộ, phòng tập thể dục tại nhà … .
“ Xuất hiện ở thị trường Nước Ta 2 năm trở lại đây trải qua 5 nhà phân phối và đã đạt lệch giá khoảng chừng hơn 1 triệu USD. Tuy nhiên, tôi muốn khám phá sâu hơn về Viêt Nam và đưa ra những loại sản phẩm tương thích hơn ”, ông Lin Si nói và cho biết, muốn khẳng định chắc chắn lại chất lượng các mẫu sản phẩm Trung Quốc. Bởi hiện ở Trung Quốc cũng mọc lên rất nhiều phân xưởng nhỏ chuyên sản xuất hàng kém chất lượng để tiêu thụ khắp nơi trên quốc tế ..