Khiêu vũ và cuộc sống

1,879 lượt xem

lượt thích

Bạn đang đọc: Khiêu vũ và cuộc sống

Khiêu vũ là một bộ môn thẩm mỹ và nghệ thuật – thể thao Open khá lâu và được công chúng tiếp đón. Môn thể thao thẩm mỹ và nghệ thuật này được nhiều người yêu thích lựa chọn, bởi nó không riêng gì mang lại sức khỏe thể chất, niềm vui mà còn góp thêm phần cải tổ, nâng cao chất lượng đời sống. Ở Tỉnh Thái Bình bộ môn này đã tăng trưởng rộng rãi tạo sân chơi lành mạnh, có ích góp thêm phần nâng cao sức khỏe thể chất và làm nhiều mẫu mã đời sống văn hóa truyền thống, ý thức của dân cư .Gác lại việc làm thường nhật, vào 20 h mỗi tối những thành viên của CLB Khiêu vũ Nắng xuân lại xuất hiện tại Liên hiệp những câu lạc bộ An Thái để tập khiêu vũ. Trong tiếng nhạc khi sôi động, khi nhẹ nhàng sâu lắng, những bà, những chị hào hứng bước đi theo vũ điệu Chachacha, Tanggo, Rumba, Valse … Để tập luyện thuần thục, thuần thục như vậy, những chị em đã trải qua không ít khó khăn vất vả .

Bà Phạm Thị Dung, Thành phố Tỉnh Thái Bình cho hay : ” Lúc đầu đến với khiêu vũ còn ngần ngại vì mọi người còn có cái nhìn khác về bộ môn này, nhưng mình vẫn quyết tâm đi để chứng tỏ cho mọi người thấy đây là bộ môn mang lại sức khỏe thể chất niềm vui và mình đã thành công xuất sắc ”

Đến với CLB, những thành viên như được trẻ lại nhiều tuổi, họ liên tục được diện những bộ đồ đẹp, được gặp gỡ những bè bạn cùng thế hệ, và đặc biệt quan trọng đều được sống lại những kỷ niệm, tham vọng của một thời tươi tắn. Mỗi người một thực trạng nhưng đều có một điểm chung là sức khỏe thể chất mở màn yếu, họ cùng đến đây để cùng giúp nhau lấy lại niềm vui đời sống .Trước đây, CLB chỉ lôi cuốn hội viên phụ nữ, đến nay đã có hàng chục thành viên là phái mạnh tham gia. Mỗi người một thực trạng nhưng đều có chung ý thức cùng giúp nhau lấy lại niềm vui trong đời sống. Chính cho nên vì thế mà từ ngày đầu xây dựng năm 2013, Câu lạc bộ khiêu vũ Nắng xuân chỉ có vài thành viên nhưng đến nay đã lôi cuốn gần 80 hội viên tham gia, đa phần là độ tuổi trung niên trở lên, bằng niềm đam mê, lòng nhiệt tình và gắn bó, CLB là nơi gặp gỡ của những người cùng chung sở trường thích nghi hướng tới một bộ môn nghệ thuật và thẩm mỹ vừa rèn luyện sức khỏe thể chất vừa góp thêm phần nâng cao đời sống văn hóa truyền thống ý thức

Bà Hoàng Thị Oanh, Chủ nhiệm CLB khiêu vũ nắng xuân cho hay: “Mới đầu câu lạc bộ chỉ có 17 thành viên nhưng nay đã có rất nhiều người tham gia, đến với CLB các thành viên được các vũ sư trong và ngoài tỉnh hướng dẫn. Chúng tôi hoạt động trên tinh thần tự nguyện nên mọi người rất phấn khởi khi tham gia”

Khoa học đã chứng tỏ, những người tiếp tục khiêu vũ, khung hình được hoạt động, máu huyết lưu thông là nền tảng để duy trì một khung hình khoẻ mạnh, phòng chống được nhiều loại bệnh tật như tiểu đường, bệnh xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, chứng suy hô hấp, suy thận … Mặt khác, việc cảm thụ cái đẹp của âm nhạc trong lúc khiêu vũ cũng giúp mạng lưới hệ thống thần kinh được thư thái, tăng cường trí nhớ. Quan trọng nhất là khiêu vũ tạo ra một nơi hoạt động và sinh hoạt lành mạnh, góp thêm phần nâng cao sức khỏe thể chất và làm nhiều mẫu mã đời sống văn hóa truyền thống, niềm tin của dân cư .

Hiện trên địa phận thành phố Tỉnh Thái Bình có 7 câu lạc bộ khiêu vũ. Các CLB lôi cuốn hàng trăm hội viên rèn luyện. Để có được trào lưu mạnh như lúc bấy giờ là sự góp phần quan trọng của công tác làm việc xã hội hóa, những hội viên tự nguyện tham gia và góp phần kinh phí đầu tư tập luyện, hoạt động giải trí ở những CLB. Người tập luyện bỏ một phần kinh phí đầu tư để thuê khu vực, phục trang, dụng cụ .Ngoài việc tập luyện để nâng cao sức khỏe thể chất, những CLB cũng liên tục tổ chức triển khai giao lưu nội bộ, trải qua những cuộc giao lưu như thế này đã góp thêm phần động viên, khuyến khích và thôi thúc bộ môn khiêu vũ nói riêng và trào lưu văn hóa truyền thống văn nghệ nói chung trên địa phận thành phố, đây cũng là dịp để hội viên trong những CLB học hỏi, giao lưu những kiến thức và kỹ năng mới và trau dồi kiến thức và kỹ năng về thẩm mỹ và nghệ thuật khiêu vũ .

Bà Phạm Thị Minh, Giám đốc TT văn hóa truyền thống thể thao TP Tỉnh Thái Bình : “ Bản chất của khiêu vũ là một môn thể thao. Các câu lạc bộ hoạt động giải trí theo hình thức xã hội hóa, hoạt động và sinh hoạt hội đồng của khiêu vũ giúp cho mọi người có thời cơ giao lưu, giúp đời sống thêm phong phú và đa dạng, góp thêm phần vào nâng cao đời sống ý thức cho người dân. Trong thời hạn tới chúng tôi liên tục tuyên truyền để mọi người nhận thấy được vai trò của bộ môn này so với sức khỏe thể chất và nhân rộng nhiều quy mô câu lạc bộ để nhiều người cùng tham gia ”

Tuy nhiên, do không ít vẫn còn định kiến xã hội về bộ môn này nên khiêu vũ vẫn chưa được tăng trưởng rộng, không ít người dù muốn tham gia nhưng còn quan ngại. nhưng tất cả chúng ta đã thấy bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe thể chất, khiêu vũ lành mạnh còn mang lại cho người tập sự tự tin và năng lực trình diễn trước đám đông …. những bước nhảy nhẹ nhàng trên nền nhạc du dương đang phần nào làm cân đối đời sống và làm đời sống tốt hơn .

Hồng Hạnh