8 phương pháp PR hiệu quả mà tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

5/5 – ( 1 vote )

Hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu viết bài pr để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, nâng cao uy tín thương hiệu hoặc viral trên các kênh thông tin. Đây được xem như nước cờ quan trọng mang danh tiếng thương hiệu đến cộng đồng.
Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách viết bài PR sao cho “Tinh tế – Thu Hút” thì kết cục chỉ nhận lại sự “Khắt khe – Thờ ơ” từ người đọc mà thôi. Vì vậy bài PR thường được đánh giá khắt khe & khiến các writter không ít lần “rơi nước mắt”.

Với những xu thế content marketing của năm 2021, bạn hãy tìm hiểu thêm những giải pháp pr hiệu suất cao thử xem sao .

1. Viết câu truyện cho tên thương hiệu

Việc kể chuyện sẽ giúp truyền tải hình ảnh và sự hiện hữu của tên thương hiệu tới người mua, tạo dựng niềm tin từ người mua và kiến thiết xây dựng vị trí trong ngành. Có thể bạn không nhận ra, những câu truyện hay nhất lại đến từ chính doanh nghiệp của bạn và những người mua gắn bó trung thành với chủ. Bạn cũng hoàn toàn có thể kể chuyện về tên thương hiệu được sinh ra như thế nào hay người mua nói gì về thưởng thức của họ với tên thương hiệu .

Viết câu chuyện thương hiệu để pr hiệu quả

Hãy coi tên thương hiệu của bạn như một con người đơn cử. Tính cách của nó càng mê hoặc và chân thực, mọi người càng thuận tiện đặt niềm tin hơn. Hãy kể về chuyện tại sao lại thiết kế xây dựng tên thương hiệu này, về đạo đức doanh nghiệp có những điểm như thế nào, tên thương hiệu đã tăng trưởng ra làm sao và những nội dung khách để giúp mọi người thấy được bức tranh chân dung của tên thương hiệu. Những câu truyện mê hoặc sẽ giúp người mua liên kết xúc cảm hơn với tên thương hiệu .

2. Theo kịp xu thế và thị trường

Hãy đọc thật nhiều, update tin tức để bảo vệ bạn đang nắm rõ toàn bộ thông tin tương quan đến thị trường ngành của doanh nghiệp .Hãy tìm cả những influencer đứng đầu trong ngành, theo dõi những việc đối thủ cạnh tranh đang làm. Hãy tích lũy và đọc những bài viết chứa từ khóa tương quan trên internet, và bảo vệ nội dung mới được chuyển đến hộp thư của bạn .Bạn cần có hiểu biết thâm thúy và thoáng đãng về ngành của doanh nghiệp. Bạn không hề biết trước được thời cơ sẽ đến khi nào, nên hãy nắm chắc thông tin và tận dụng thời cơ .

Phương pháp PR hiệu quả là hãy theo kịp xu hướng thị trường

3. Kết nối với những influencer số 1

Nếu bạn đang tích cực theo dõi những nhà báo và influencer số 1 trong ngành, bước tiếp theo chính là nỗ lực liên kết với họ. Nếu bạn chú ý những influencer đang tập trung chuyên sâu vào điều gì, bạn sẽ có nguồn kiến thức và kỹ năng dồi dào khi quyết định hành động thiết kế xây dựng mối quan hệ với họ .Hãy tạo lập một list những blog và website mà những influencer số 1 đang viết bài và quan tâm những điều họ viết. Sau đó, tìm ra nơi bạn hoàn toàn có thể phản hồi và tương tác với họ, dù là qua bài viết blog hay chat trên Twitter .Kết nối với những influencer và những người khác là một cách tuyệt vời để thiết kế xây dựng tên tuổi cho tên thương hiệu trong ngành, nhưng hãy bảo vệ những lời phản hồi không có tính khiên cưỡng hoặc tự PR bản thân. Hãy nhớ rằng : tự làm PR chính là sự chân thực và tin cậy .

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng website tạo bio link không lấy phí – Biopage. vn

Thiết kế landing page trên nền tảng online Simple Page và được hỗ trợ 1:1

4. Tổ chức sự kiện

Việc tổ chức triển khai sự kiện, những dịp kỷ niệm của doanh nghiệp hiện không còn quá mới lạ nhưng luôn hữu hiểu trong việc lôi cuốn, tạo ấn tượng đến với người mua và cũng là cách để ra mắt quy mô, nghành hoạt, đội ngũ nhân viên cấp dưới, .. của doanh nghiệp .Bên cạnh đó, đây không chỉ là dịp để doanh nghiệp quảng cáo, trình làng sản phẩm, dịch vụ của mình là còn là lúc để nhìn lại quãng thời hạn hoạt động giải trí của mình từ đó khẳng định chắc chắn vị thế của doanh nghiệp trên thị trường .

5. Tổ chức hội thảo chiến lược, tư vấn không tính tiền là cách PR sản phẩm hay

Tổ chức hội thảo, hội nghị là cách PR thương hiệu hiệu quả

Có thể thấy, đây là một trong những cách PR tên thương hiệu cực kỳ hiệu suất cao được nhiều doanh nghiệp vận dụng. Theo đó, những buổi hội thảo chiến lược, tư vấn không lấy phí nên được tổ chức triển khai tiếp tục về những yếu tố hiện đang được người dùng chăm sóc thì sẽ gây được chú ý quan tâm .Thông qua những buổi san sẻ như thế này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo dựng được sự uy tín của mình từ đó hoàn toàn có thể nâng cao nhận thức của mọi người về doanh nghiệp và sản phẩm mà họ cung ứng và bạn cũng có được những thông tin hữu dụng của người mua từ đó có những kế hoạch tăng trưởng, hướng đi đúng đắn hơn .

6. CSR – Hoạt động hội đồng

Cốt lõi của PR tên thương hiệu là gì ? Là “ cho đi để nhận lại ” ? Một doanh nghiệp luôn tích cực tham gia những hoạt động giải trí hội đồng, làm từ thiện và góp phần cho xã hội sẽ nhận lại được thiện cảm vô cùng can đảm và mạnh mẽ từ phía người mua và chính quyền sở tại địa phương. Không những thế, nếu hoạt động giải trí CSR của bạn thực sự giàu giá trị nhân văn, báo chí truyền thông sẽ tự tìm đến bạn và ca tụng về doanh nghiệp bạn một cách trọn vẹn không lấy phí .

7. PR sản phẩm hay bằng thư điện tử

Cùng với sự tăng trưởng bùng nổ của công nghệ 4.0 như lúc bấy giờ, số lượng người sử dụng thư điện tử ngày càng nhiều, cũng là lúc những doanh nghiệp chăm sóc và tăng trưởng PR tên thương hiệu bằng thư điện tử bởi đây là một trong những giải pháp vô cùng hiệu suất cao .Thông thường, mỗi doanh nghiệp nên có một list người mua trong hộp thư của mình do đó hãy tiếp tục gửi những thông tin hữu dụng tới người mua và xen vào đó là những bản tin quảng cáo, trình làng sản phẩm hay chương trình khuyễn mãi thêm bởi điều này sẽ giúp người mua sẽ nhớ đến dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp .

8. Nghiên cứu và giữ vững lập trường khách quan

Điều này tương quan đến việc giữ vững và bắt kịp thị trường ngành. Bạn cần bảo vệ bạn có thứ gì hoàn toàn có thể góp phần đến ngành, mặc dầu đó là thông tin dưới dạng bài viết, sản phẩm hay dịch vụ .Điều quan trọng là hãy chuẩn bị sẵn sàng kĩ càng trước khi thực thi điều gì đó. Hãy điều tra và nghiên cứu xem mọi người sẽ phản ứng như thế nào. Một lần nữa, học hỏi thật nhiều trước khi triển khai và giữ vững quan điểm khách quan .[ hình ] Cách làm PR hiệu suất cao – Nghiên cứu và giữ vững lập trường khách quan

9. Ví dụ bài pr cực đỉnh

Trong quy trình học hỏi và thao tác, mình đã tích góp được 1 số ít bài pr mà bản thân cảm thấy ấn tượng nhất .

Câu chuyện thương hiệu

Mình xin san sẻ lên bài viết này để những bạn hoàn toàn có thể cùng tìm hiểu thêm :“ Tôi tin rằng tổng thể tất cả chúng ta đều có một chiếc đồng hồ đeo tay trong đầu. Đôi khi tất cả chúng ta thậm chí còn hoàn toàn có thể nghe thấy nó tích tắc. Tôi đã nhận thức được đồng hồ đeo tay của tôi từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Hồi đó, mỗi phút có vẻ như lê dài khi tôi đếm số giờ cho đến giờ ra chơi hoặc đợi mẹ đến đón tôi sau giờ học. Khi còn trẻ tôi thực sự muốn đồng hồ đeo tay của mình chạy nhanh hơn. Giá như tôi hoàn toàn có thể già hơn ! Sau đó tôi sẽ hoàn toàn có thể làm những gì tôi muốn làm, đi đến nơi tôi muốn và trở thành người mà tôi muốn trở thành .Cuối cùng, sau cuối tôi cũng đủ tuổi để đưa ra lựa chọn của riêng mình và sự quan tâm của tôi quay sống lưng lại với việc tăng cường đồng hồ đeo tay của tôi sang những thứ khác như học lớp, hát, yêu, kiếm sống và tạo ra tác động ảnh hưởng của tôi. Càng bận, tôi càng ít quan tâm đến đồng hồ đeo tay của mình cho đến khi nó trọn vẹn nằm ngoài nhận thức của tôi. Cho đến một ngày, tôi nhìn lên và thấy mình đang đứng một mình trên đường lái xe về nhà mẹ tôi, nhìn chiếc xe tang đưa bà đi .Cô ấy không có đủ thời hạn, có rất nhiều cô ấy vẫn muốn làm điều đó Rất nhiều điều hụt hẫng. Cô ấy chỉ 59 tuổi ! Đột nhiên đồng hồ đeo tay của tôi lại nổi lên, tích tắc to hơn khi nào hết. Tôi nghe thấy giọng nói của cô ấy trong đầu, dạy bài học kinh nghiệm mãi mãi biến hóa cuộc sống tôi, ngay lập tức, đời sống quá ngắn ngủi để xử lý ít hơn những gì bạn thực sự muốn – trong việc làm hoặc đời sống của bạn. Đừng xử lý. Đừng mất thời hạn được cho phép. Đi ! ”Đồng hồ của tôi đang thôi thúc tôi giúp bạn ngày hôm nay vì tác động ảnh hưởng của bạn là thiêng liêng so với tôi. Vì vậy, đừng bỏ cuộc, đừng mất thời hạn để được cấp Hãy tin vào ảnh hưởng tác động của bạn và biến nó thành hiện tại, vì thế giới cần tác động ảnh hưởng của bạn, và vì đời sống quá ngắn để xử lý ít hơn bạn thực sự muốn – trong doanh nghiệp của bạn hoặc đời sống của bạn. ”Trích : https://www.forbes.com

10. Tóm lại

Mình hiểu rằng, không một ai tốt lên khi mới mở màn viết cả, đó là cả một quy trình tôi luyện. Để đạt được điều đó, bạn phải đọc nhiều hơn, viết nhiều hơn và cải tổ vốn từ, vốn sống của bản thân mỗi ngày .

Sau tất cả, hãy viết nó bằng cái tâm và có đầy đủ “chất” và “lượng”. Đừng để mọi người xung quanh đánh giá công việc của những người viết chỉ đáng giá rẻ bèo.

Hãy vùng lên bằng việc đơn thuần thôi là mỗi ngày đọc thêm vài chục trang sách, luôn mang một quyển sổ nho nhỏ để đọc và chép ý tưởng sáng tạo bất kỳ khi nào mình cần .Hãy hiểu người mua, doanh nghiệp, đối thủ cạnh tranh mà sản phẩm / tên thương hiệu / công ty bạn đang hướng đến, điều đó giúp bạn viết đúng – trúng và chuyên nghiệp hơn .Có thể bạn chăm sóc :