HLV Park Hang-seo kiếm tiền “khủng” thế nào?

Huấn luyện viên Park Hang-seo kiếm tiền từ những hợp đồng quảng cáo, làm đại sứ tên thương hiệu thậm chí còn cao hơn mức lương khoảng chừng 50.000 USD / tháng ông đang nhận từ VFF.

Đại sứ nhận lương cao nhất tại Hàn Quốc

Đầu tháng 10, Ủy ban Kế hoạch và Tài chính của Quốc hội Nước Hàn đã công bố những số liệu cho thấy ông Park Hang-seo nhận được đãi ngộ cao nhất trong số 245 người được chọn làm đại sứ hình ảnh, cho 59 cơ quan thường trực nhà nước Nước Hàn .

Cụ thể, theo Ủy ban Kế hoạch và Tài chính, ông Park là một trong 33 người nhận được lương từ ngân sách. Chiến lược gia của tuyển Việt Nam được Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc chọn làm đại sứ hình ảnh để quảng bá cho các sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của xứ Kim chi. Trong 3 năm từ tháng 2.2018 đến 2.2020, ông Park nhận tổng cộng 690 triệu won (hơn 11,7 tỉ đồng).

Mức đãi ngộ này là cao nhất trong số 33 đại sứ, lớn hơn nhiều so với những ngôi sao 5 cánh thuộc giới vui chơi Nước Hàn, số còn lại tình nguyện không nhận thù lao. Một quan chức của Bộ Nông nghiệp Nước Hàn cho biết số tiền chi ra cho ông Park cũng như 1 số ít người có tầm tác động ảnh hưởng khác không phải vì vai trò vai trò đại sứ của họ mà là khoản ngân sách tương ứng với việc quay quảng cáo, làm áp phích .HLV Park Hang-seo được Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc chọn làm đại sứ. Ảnh: Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc.HLV Park Hang-seo được Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc chọn làm đại sứ. Ảnh: Bộ Nông nghiệp Hàn QuốcThống kê của những cơ quan Nước Hàn cho thấy phần nào năng lực kiếm tiền ” khủng ” của huấn luyện viên Park Hang-seo. Thu nhập từ quảng cáo của kế hoạch gia người Nước Hàn không kém ngôi sao 5 cánh hạng A nào tại Nước Ta .

Ông Park kiếm được bao nhiêu tiền từ quảng cáo?

Lúc này, ông Park đang nhận mức lương sau thuế khoảng 50.000 USD/tháng từ VFF. Ước tính mỗi năm, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ nhận mức lương 600.000 USD (hơn 13 tỉ đồng), để kiêm nhiệm việc dẫn dắt cả đội tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam.

Ông Park là huấn luyện viên được trả lương cao nhất trong lịch sử dân tộc tuyển Nước Ta. Ngoài ra, ông còn là khuôn mặt ” đắt show ” quảng cáo nhất của bóng đá Nước Ta suốt vài năm qua. Cuối năm 2020, tờ Chosun ( Nước Hàn ) liệt kê việc ông Park là khuôn mặt được một loạt tên thương hiệu lớn về kinh tế tài chính, dược phẩm, thiết bị gia dụng, thực phẩm, thương mại điện tử … chọn để tiếp thị .” giá thành quảng cáo của ông Park Hang-seo là 300 triệu won ( hơn 5,7 tỉ đồng ) cho hợp đồng 6 tháng và 500 triệu won ( hơn 9,5 tỉ ) cho hợp đồng 1 năm “, một chuyên viên trong ngành quảng cáo tại Nước Hàn bật mý với Chosun. Hiện tại, ông Park đang đại diện thay mặt cho không dưới 10 tên thương hiệu lớn tại Nước Ta .

Theo một số chuyên gia tiếp thị tại Việt Nam, ông Park Hang-seo đã lập nên hàng loạt kỳ tích cùng bóng đá Việt Nam, hành xử tình cảm, được nhiều người yêu mến. Đó là những điểm cộng giúp ông được nhãn hàng lựa chọn.

” Ông Park làm tốt vai trò đại sứ tên thương hiệu đến mức nhiều người mua đã đến shop và nhu yếu ” cho chúng tôi xem tivi Park Hang-seo “, quan chức một tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến Nước Hàn cho biết với Chosun về hiệu suất cao khi chọn kế hoạch gia tuyển Nước Ta quảng cáo cho dòng tivi mới của họ .Một điều đặc biệt quan trọng, ông Park cũng Open trong nhiều chiến dịch quảng cáo cùng với những học trò tại tuyển Nước Ta. Mới đây, ông Open trong một chiến dịch ” săn marketing ” cùng Văn Thanh, Tiến Linh trên một trang thương mại điện tử nổi tiếng. Còn trước đó, ông thường Open cùng Xuân Trường khi tiếp thị cho một ngân hàng nhà nước của Nước Hàn .So với những cầu thủ ngôi sao 5 cánh của tuyển Nước Ta như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng …, năng lực kiếm tiền của ông Park Hang-seo không hề kém cạnh, thậm chí còn có phần trội hơn. Chiến lược gia tuyển Nước Ta là nhân vật có tầm tác động ảnh hưởng đặc biệt quan trọng tại cả Nước Ta lẫn Nước Hàn, vượt ra ngoài khuôn khổ của môn thể thao vua .