Luật mới “gây lú” của FIFA giải thích tình huống Thành Chung để bóng chạm tay: TP HCM xứng đáng có phạt đền

Trong trường hợp diễn ra ở phút 24, bóng đã chạm tay Thành Chung sau cú sút của Công Phượng nhưng hậu vệ này đã dữ thế chủ động khép tay vào người nên trọng tài khó hoàn toàn có thể thổi phạt. Tuy nhiên, ở pha bóng diễn ra sau đó, khi Sầm Ngọc Đức cải tiến vượt bậc và tung đường chuyền, bóng đập vào chân Quang Hải rồi chạm vào tay của Thành Chung. Trọng tài trọn vẹn hoàn toàn có thể thổi phạt .Cụ thể, theo lao lý mới của FIFA về những lỗi để bóng chạm tay không dữ thế chủ động có nói rõ : ” Khi tay lan rộng ra, khiến khung hình to ra không bình thường hoặc đưa lên quá vai, bóng chạm tay sau khi vừa chạm cầu thủ khác ( trường hợp này là Quang Hải ), kể cả ” cầu thủ khác ” này ở rất gần, bóng bay từ phía trước hay phía sau đều là lỗi ” .Luật mới gây lú của FIFA giải thích tình huống Thành Chung để bóng chạm tay: TP HCM xứng đáng có phạt đền - Ảnh 1.Trọng tài Trần Văn Trọng đã có một trận đấu khó khăn vất vả và mắc 1 số ít sai sót. Ảnh : Thủ Khúc

Theo ông Đoàn Phú Tấn – cựu giám sát trọng tài nhận định: “Tình huống 2, Thành Chung không chơi bóng, bóng từ người khác bật vào tay Chung khi tay Chung đã mở rộng thì dù ở bóng được sút từ cự ly gần hay xa, cũng coi là đã chạm tay trong vòng cấm và phải thổi phạt đền. Trọng tài Trọng ở pha bóng này không thổi phạt đền là không có quyết định chuẩn. Nếu tôi là trọng tài ở trận này, tôi sẽ cho đội TP.HCM hưởng phạt đền ở tình huống thứ 2”.

Như vậy, đáng lý trọng tài nên thổi phạt Thành Chung vì lỗi để bóng chạm tay trong tình huống này. Dù sao, trong một trận đấu căng thẳng, để nhớ được hết các quy định mới được cập nhật và đưa vào quyết định chỉ trong tích tắc cũng là việc khó khăn với các trọng tài. Đặc biệt là khi TP HCM và Hà Nội FC đẩy nhịp độ trận đấu lên rất cao, có nhiều tình huống căng thẳng. 

Không ghi được bàn thắng trong hiệp một, TP HCM đã dính đòn “hồi mã thương” của đại diện thủ đô. HLV Chu Đình Nghiêm thực hiện sự thay đổi người chính xác khi đưa Thái Quý vào thay Quang Hải. Tiền vệ mang áo số 74 này đã có 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo cho Thành Chung ghi bàn. Pha lập công còn lại thuộc về Rimario trong những phút cuối cùng. 

Xem thêm: Gam màu mới của giày Futsal Nike Tiempo 8 React Pro

3 điểm có được giúp TP.HN FC vươn lên vị trí thứ 4. Trong khi TP TP HCM vẫn dậm chân ở vị trí thứ 5 .Luật mới gây lú của FIFA giải thích tình huống Thành Chung để bóng chạm tay: TP HCM xứng đáng có phạt đền - Ảnh 2.

Luật mới gây lú của FIFA giải thích tình huống Thành Chung để bóng chạm tay: TP HCM xứng đáng có phạt đền - Ảnh 3.