FIFA âm thầm thử nghiệm một số luật mới gây hoang mang

Mỗi hiệp 30 phút

Thực ra đây không phải lần tiên phong việc cắt ngắn thời hạn tranh tài của một trận bóng đá được đưa ra bàn luận. Nhưng thời điểm ngày hôm nay mới là lần tiên phong FIFA vận dụng vào một trận bóng đá chính thức .Dù nhận được nhiều quan điểm không đống ý, nhưng FIFA cho rằng việc giảm số phút tranh tài của mỗi hiệp từ 45 xuống 30 phút sẽ giúp những cầu thủ giữ được trạng thái thể lực tốt nhất, bảo vệ đặc thù trình độ của những trận đấu trong toàn cảnh những cầu thủ giờ đây trung bình sẽ phải tranh tài khoảng chừng hơn 40 trận đấu mỗi mùa, số lượng đó hoàn toàn có thể tăng lên nếu phải ship hàng cho đội tuyển vương quốc .

Không tính thời gian bóng chết

FIFA âm thầm thử nghiệm một số luật mới gây hoang mang - Ảnh 1.FIFA đã chính thức thử nghiệm những luật mới của mình tại giải đấu U19 mang tên Future of Football Cup ( Ảnh : Getty )Còn về việc dừng thời hạn ở mỗi trường hợp bóng chết, điều này đã được FIFA vận dụng một cách rất hiệu suất cao ở môn bóng đá futsal. Và nó cũng hy vọng mang đến những hiệu suất cao tựa như trên sân cỏ, khi đó tất cả chúng ta sẽ ít thấy trận đấu bị gãy vụn bởi những trường hợp câu giờ của những cầu thủ. Thời gian để tất cả chúng ta được xem những cầu thủ phô diễn kĩ năng cũng trở nên đáng giá hơn rất nhiều .Thời gian bóng lăn thực tiễn trên sân chỉ khoảng chừng 55 đến 70 phút / 90 phút nên không tính thời hạn chết cũng hài hòa và hợp lý .

Trận đấu vẫn tiếp diễn khi các đội thay người

Đây đúng là đặc sản nổi tiếng của bóng rổ và futsal, những huấn luyện viên sẽ thay người nhưng trận đấu vẫn diễn ra thông thường. Có thể với cầu thủ, đó sẽ là trở ngại rất lớn và họ sẽ phải mất rất nhiều thời hạn để làm quen với nó .

Với nhiều người, FIFA thực sự điên rồ khi áp dụng luật này, bởi nó có thể khiến bóng đá 11 người trở thành môn “futsal sân cỏ”.

Thay vì ném biên sẽ đá biên

Luật này cũng được FIFA ” bê ” nguyên từ môn futsal ra ngoài sân cỏ, trước đây những đội bóng được hưởng ném biên thường sẽ gặp bất lợi phần nào .Bởi trong những trường hợp vây ráp của đối thủ cạnh tranh, pha bóng được triển khai bằng tay từ ném biên thường sẽ không đủ mạnh để hoàn toàn có thể giải nguy cho đội bóng của mình. Nhưng nếu được thực thi bằng chân, không những đủ sự bảo đảm an toàn, nó còn mang đến những thời cơ phát động tiến công cho những đội bóng được hưởng ” đá biên ” .

Cầu thủ nhận thẻ vàng ra ngoài 5 phút

Với nhiều người theo dõi, thẻ vàng cảnh cáo và thẻ đỏ rời sân là đủ sức răn đe với những cầu thủ ở thời gian hiện tại. Nhưng FIFA quyết định hành động thử nghiệm luật mới. Nếu nhận thẻ vàng mà phải ra ngoài 5 phút, cầu thủ sẽ bớt đi phần nào sự kinh khủng, bởi sẽ chẳng ai muốn ra ngồi ngoài tiêu tốn 5 phút của mình cả, trong 5 phút đó không ai hoàn toàn có thể nói trước đội bóng của mình sẽ phải hứng chịu những điều gì từ đối phương. Nó hoàn toàn có thể khiến những trận đấu bị vỡ vụn bởi những trường hợp ra ngoài rồi lại vào sân như vậy .FIFA âm thầm thử nghiệm một số luật mới gây hoang mang - Ảnh 2.

Gianni Infantino và các cộng sự của mình đang vấp phải muôn vàn sự chỉ trích đến từ người hâm mộ

( Ảnh : Getty )Dù những luật trên của FIFA vẫn chỉ đang dừng ở mức thử nghiệm nhưng họ đã vấp phải rất nhiều những quan điểm không đống ý của người hâm mộ. Họ cho rằng cơ quan cao nhất của bóng đá quốc tế đang giết chết vẻ đẹp vốn có của môn thể thao vua bằng những quyết định hành động có phần điên rồ của mình .