Sân bóng 5 người- Kích thước tiêu chuẩn theo FiFa

Bóng đá mini là môn thể thao đang được tăng trưởng thoáng rộng. Bóng đá mini hoàn toàn có thể chơi được trong nhà hoặc ngoài trời. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của bóng đá mini 5 người .
Nhu cầu kiến thiết xây dựng sân bóng mini với diện tích quy hoạnh sân dành cho 5 người cũng khá cao, đặc biệt quan trọng là sân bóng cỏ tự tạo để Giao hàng nhu yếu rèn luyện và tranh tài bóng đá tại Nước Ta .
Green Go cung ứng tới chủ góp vốn đầu tư và những bạn những thông tin thiết yếu về tiêu chuẩn

sân bóng 5 người của FiFa.

tieu-chuan-san-bong-da-5-nguoi

Luật thi đấu bóng đá 5 người

Mỗi trận đấu phải có hai đội, mỗi đội có tối đa là 5 hay 7 cầu thủ, trong đó có một thủ môn. Trong bất kể trận đấu nào của một giải chính thức do FIFA, liên đoàn bóng đá Châu lục hay Liên đoàn bóng đá vương quốc quản lý và điều hành đều có quyền biến hóa cầu thủ tranh tài bằng cầu thủ dự bị .
Số lượng cầu thủ dự bị tối đa là 7. Số lần biến hóa cầu thủ dự bị ( kể cả thay thế thủ môn dự bị ) trong một trận đấu không hạn chế và hoàn toàn có thể được triển khai cả khi bóng trong cuộc hoặc ngoài cuộc .
Cầu thủ đã thay ra sân vẫn được quyền vào lại sân thay cầu thủ khác. Việc thay cầu thủ dự bị phải được triển khai đúng những lao lý .

  • Sân bóng đá 5 người phải có hình chữ nhật với:
    • Kích thước chiều dài từ: 38m đến 42m,
    • Kích thước chiều rộng từ: 15m đến 25m.
  • Sân được làm từ gỗ hoặc cỏ nhân tạo.

Diện tích sân bóng đá mini 5 người thông thường và phổ biến nhất hiện nay là 20×40 sau khi trừ biên kích thước còn lại là 18×38.

Với kích thước 20×18 hoặc 19×38 bạn vẫn có thể xây dựng một sân bóng đá 5 người đẹp

Các quy chuẩn khác về sân bóng đá 5 người

Các đường giới hạn sân bóng đá mini 5 người

Các đường số lượng giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8 cm. Đường số lượng giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá tự tạo gọi là đường biên dọc và đường số lượng giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường số lượng giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường số lượng giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có nửa đường kính 3 m .

Khu phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

Điểm phạt đền thứ nhất

Trên đường 6 m và ở giữa đoạn thẳng 3,16 m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất .

Điểm phạt đền thứ hai

Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10 m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai .

kich-thuoc-chuan-san-bong-da-5-nguoi

Cung đá phạt góc

  1. Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.
  2. Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng

Trên đường biên dọc phía đặt ghế ngồi của cầu thủ dự bị, mỗi đội bóng có khu vực biến hóa cầu thủ dự bị của đội mình. Khu vực này nằm trên đường biên dọc có độ dài 5 m, cách đường số lượng giới hạn nửa sân 5 m, được xác lập bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80 cm ( 40 cm ở phía trong và 40 cm ở phía ngoài sân ). Khi thay người, những cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình .
Ghi chú : Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để việc thay người của đội bóng được thuận tiện .

Khung cầu môn của sân bóng đá mini 5 người

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3 m ( tính từ mép trong ) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2 m ( tính từ mép dưới xà ). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích cỡ là 8 cm .
Khung cầu môn hoàn toàn có thể tháo rời được, nhưng trước trận đấu phải lắp ráp ngặt nghèo, bảo đảm an toàn và gắn cố định và thắt chặt xuống mặt sân. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc như đinh vào xà ngang, cột dọc và mặt sân .

Mặt sân bóng đá mini 5 người

Mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám. Khuyến khích nên dùng mặt sân lát gỗ hoặc phủ chất liệu như cỏ nhân tạo. Không được dùng mặt sân bằng bê tông hoặc tráng nhựa đường.

Ghi chú : Lưới cầu môn phải làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc dây nilon. Tuy nhiên những sợi nilon không được nhỏ hơn sợi vải, sợi dây .