Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Các giải tranh tài bóng đá đội bóng 11 người thường là những giải lớn, của vương quốc, của tỉnh, hay những tập đoàn lớn, công ty có trào lưu bóng đá nổi trội, hay những đội bóng trào lưu phần đông thành viên. Do vậy đây thực sự không phải là những giải liên tục, tuy nhiên có cầu thì ắt có cung, những nhà đầu tư có diện tích quy hoạnh mặt phẳng lớn cũng hoàn toàn có thể xem xét làm sân 11 người, nhắm tối đa hóa năng lực Giao hàng người mua, nâng tầm của sân bóng cỏ tự tạo lên cao hơn .
Vậy tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá về diện tích quy hoạnh tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người, để cùng tìm hiểu thêm và đưa ra quyết định hành động đúng đắn khi góp vốn đầu tư .

Kích thước sân cỏ tự tạo 11 người thường là :

Bản vẽ sơ đồ kích cỡ sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA
Cấu tạo cơ bản của một sân bóng
Bắt đầu từ những năm 2007, nhằm mục đích tiêu chuẩn hóa kích cỡ của sân bóng đá cỏ tự tạo dành cho những trận đấu tranh tài mang tầm quốc tế, IFAB đã quyết định hành động đặt ra kích cỡ cố định và thắt chặt cho sân bóng là : chiều dài 105 m – chiều rộng 68 m .

1, Các đường giới hạn của sân bóng:

  • Hai đường số lượng giới hạn song song chạy suốt chiều dài sân bóng đá cỏ tự tạo được gọi là đường biên dọc .
  • Hai đường số lượng giới hạn song song chạy suốt chiều ngan sân bóng đá cỏ tự tạo được gọi là đường biên ngang .
  • Các đường số lượng giới hạn trên sân đều không lớn hơn 12 cm .
  • Tại điểm chính giữa đường biên dọc, kẻ đường thẳng song song hết chiều ngang sân bóng, chia đôi hai phần sân đều nhau gọi là đường giữa sân .
  • Chính giữa đường giữa sân có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân hay điểm giao bóng. Chúng ta lấy điểm giữa sân làm tâm, kẻ một đường tròn nửa đường kính là 9 m15, gọi đó là đường tròn giữa sân hay vòng tròn giữa sân .

2, Khu cầu môn:

Tại điểm cách cột dọc khoảng cách là 5 m50 nằm trên đường biên ngang ở mỗi phần sân bóng đá cỏ tự tạo, tất cả chúng ta kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang, có độ dài tiêu chuẩn là 5 m50. Kẻ đường thẳng nối tiếp hai đầu của đoạn thẳng trên ; phần diện tích quy hoạnh được số lượng giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang trên được gọi là khu cầu môn .

3, Khu phạt đền:

Tại điểm cách chân cột dọc khoảng cách là 16 m50 nằm trên đường biên ngang mỗi phần sân bóng đá cỏ tự tạo, tất cả chúng ta kẻ vào phía trong sân hai đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang, đoạn thẳng đó có độ dài là 16 m50. Kẻ một đường thẳng tiếp nối hai đoạn thẳng trên ; phần diện tích quy hoạnh được số lượng giới hạn bởi những đoạn thẳng trên và đường biên ngang được gọi là khu phạt đền .

Mỗi khu phạt đền có một điểm rõ ràng với đường kính là 22cm, điểm này cách điểm chính giữa đường biên ngang 11m, điểm đó được gọi là điểm phạt đền. Chúng ta lấy điểm phạt đền làm tâm, kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền và có bán kính là 9m15, nhằm giúp trọng tài xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả đá phạt 11m.

4, Cột cờ góc:

Tại điểm giao của đường biên dọc và đường biên ngang gọi là góc sân, mỗi góc sân bóng đá cỏ tự tạo được cắm một cột cờ góc, cột cờ này không được nhọn đầu và chiều cao tối thiểu là 1 m50. Từ phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu là 1 m tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đặt 2 cột cờ .

5, Cung phạt góc:

Chúng ta lấy tâm chính là điểm cắm những cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn có nửa đường kính là 1 m ; đây chính là vị trí để đặt bóng đá quả phạt góc .

6, Cầu môn:

Ở chính giữa của mỗi đường biên ngang đặt một khung cầu môn, cầu môn được cấu tạo bởi hai cột dọc, vuông góc với đường biên ngang và cách đều hai cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, (tính từ mép trong của cột) và được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song, cách mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới xà ngang).
Xà ngang và cột dọc phải có cùng kích thước với nhau, tiết diện không rộng quá 12cm.

Lưới phải được mắc chắc như đinh vào cột dọc và xà ngang, phần lưới còn lại gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách tương thích. Lưới cần phải có thiết bị căng một cách hài hòa và hợp lý, để không gây khó khăn vất vả cho khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí của thủ môn cũng như không để bóng hoàn toàn có thể bật trở lại sân tranh tài, một khi bóng đã trọn vẹn vượt qua đường cầu môn .
Chất liệu sử dụng làm lưới cầu môn hoàn toàn có thể là sợi vải, sợi đay hay sợi nilon. Các cột dọc, xà ngang của cầu môn cần phải được sơn màu trắng .

Lưu ý về sự an toàn:

Cầu môn khi sử dụng cần phải được gắn một cách rất chắc như đinh xuống mặt sân bóng đá tự tạo. Những cầu môn lắp ráp nếu bảo vệ đủ những nhu yếu kỹ thuật, nhu yếu của luật bóng đá cũng hoàn toàn có thể được sử dụng cho tranh tài .

Một số lưu ý để xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo 11  người đúng quy chuẩn:

  • Vị trí địa lý tốt được đặt lên số 1, thuận tiện giao thông vận tải đi lại, nằm trong khu vực có độ tuổi phái mạnh từ 18-35 tuổi đông, hoặc gần những trường ĐH, cao đẳng, những khu nhiều công ty, khu công nghiệp, …
  • Diện tích đất của khu vực định làm sân bóng đá mini phải đủ rộng, diện tích quy hoạnh cần lớn hơn diện tích quy hoạnh tối thiểu định làm sân bóng, mục tiêu là để khi phong cách thiết kế sân bóng, ta có đủ diện tích quy hoạnh để tiến hành khá đầy đủ những khu công trình phụ trợ, giúp ngày càng tăng dịch vụ Giao hàng tốt hơn nhu yếu của người mua .
  • Tiền vốn góp vốn đầu tư bắt đầu cũng rất quan trọng, có đủ vốn hoặc cần vay thêm một khoản nhỏ ngân hàng nhà nước sẽ giúp nhà đầu tư tự tin hơn, cũng như không phải chịu quá nhiều áp lực đè nén khi kinh doanh thương mại sân bóng mini .
  • Cỏ nhân tạo dùng thi công sân bóng đá cần có chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn cỏ dùng cho sân thi đấu của FIFA.

  • Sau cùng là chọn được công ty kiến thiết đúng tiêu chuẩn, tư vấn có tâm, chuyên nghiệp, uy tín, nghĩa vụ và trách nhiệm .

Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về kích cỡ sân cỏ tự tạo 11 người, cũng là những kinh nghiệm tay nghề quý báu của chúng tôi muốn gửi tới hành khách, quý nhà đầu tư cũng như toàn thể bạn đọc. Rất mong nhận được sự góp ý từ người sử dụng để giúp chúng tôi hoàn thành xong hơn nữa. Mọi thông tin cụ thể, phản hồi vui vẻ liên hệ với chúng tôi .