Lắp đặt máy lạnh – Bảng giá tháo lắp, di dời máy lạnh TPHCM

Cùng với sự gia tăng về nhu cầu mua máy lạnh của người tiêu dùng hiện nay thì dịch vị thi công, lắp đặt máy lạnh cũng đã được ra đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ dịch vụ này gồm có những công việc gì cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ này uy tín nhất. Để có thêm cho bản thân nhiều thông tin hữu ích, bạn hãy tham khảo bài viết sau của Điện Lạnh Tiến Nhân nhé!

Dịch vụ lắp đặt máy lạnh bao gồm các công việc gì?

Lắp đặt máy lạnh là dịch vụ gồm có rất nhiều việc làm nhỏ bên trong. Trong đó tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Thi công đường ống thoát nước, đường ống máy lạnh đi âm tường.
 • Tháo máy lạnh cũ.
 • Di dời, tháo lắp máy lạnh cũ.
 • Lắp đặt máy lạnh âm trần các loại như: Cassette, nối ống gió.
 • Lắp đặt máy lạnh tủ đứng.
 • Lắp đặt máy lạnh treo tường đã qua sử dụng, máy lạnh mới.

Lắp đặt máy lạnh là dịch vụ bao gồm rất nhiều công việc nhỏ bên trong

Quy trình lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp

Quy trình lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp sẽ gồm có hai quy trình chính là xử lý lịch lắp đặt máy lạnh và xây đắp lắp đặt máy lạnh. Cụ thể như sau :

Quy trình xử lý lịch lắp đặt máy lạnh

 • Bước 1: Thông qua tổng đài của công ty để tiếp nhận thông tin của khách hàng.
 • Bước 2: Đưa ra giải pháp tối ưu nhất về cách lắp đặt hoặc di dời máy lạnh sau khi khảo sát thực tế và báo giá chi tiết về dịch vụ cho khách hàng.
 • Bước 3: Bắt đầu quá trình thi công di dời hoặc lắp đặt máy lạnh theo đúng kế hoạch sau khi hai bên đã thỏa thuận xong về giá cả.
 • Bước 4: Kiểm tra lại lần cuối, viết phiếu, dán tem bảo hành trước khi bàn giao và nhận thanh toán từ khách hàng.

Quy trình xử lý lịch lắp đặt máy lạnh

Các bước thi công lắp đặt máy lạnh

Sau đây là những bước cụ thể của quá trình thi công lắp máy lạnh mà bạn nên tham khảo:

Bước 1: Khảo sát, xác định vị trí lắp máy lạnh

Đây là một bước có vai trò rất quan trọng quyết định hành động tới năng lực quản lý và vận hành của thiết bị về sau. Vậy nên, bạn cần phải khảo sát thật cẩn trọng để hoàn toàn có thể xác lập vị trí lắp đặt dàn lạnh, dàn nóng một cách đúng mực và tương thích với chủng loại, hiệu suất của máy. Đặc biệt, dàn lạnh và dàn nóng khi lắp đặt cũng cần phải tuân thủ ngặt nghèo theo một số ít nguyên tắc riêng. Bởi nguyên tắc hoạt động giải trí của hai bộ phận này trọn vẹn không giống nhau .

Bước 2: Chuẩn bị trang thiết bị lắp đặt

Để hoàn toàn có thể kiến thiết một cách thuận tiện thì việc chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị lắp đặt là điều vô cùng quan trọng. Theo đó, khi xây đắp lắp máy lạnh thì bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ những loại vật tư sau :

 • Gen cách nhiệt, ống đồng.
 • Ống xả nước máy lạnh ra ngoài.
 • Điều khiển, dây điện nguồn từ dàn nóng vào dàn lạnh.
 • Eke sắt chữ V.
 • CB điện.
 • Xi quấn cách nhiệt.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng vị trí lắp đặt hoặc nhu yếu riêng của mỗi người mua mà hoàn toàn có thể phát sinh thêm một số ít vật tư khác khi lắp đặt .Để có thể thi công một cách thuận lợi thì việc chuẩn bị trang thiết bị lắp đặt là điều vô cùng quan trọng

Bước 3: Tiến hành lắp dàn lạnh

Dàn lạnh là bộ phận giúp cho không khí được điều hòa nên phải được lắp đặt ở bên trong phòng. Mặt khác, khi lắp đặt dàn lạnh thì bạn nên tránh lựa chọn những vị trí có sự chênh lệch lớn về nhiệt độ như : Cửa sổ, cửa ra vào hay những nơi bị nắng chiếu vào trực tiếp. Bởi những vị trí này sẽ khiến cho khí nóng và khí lạnh thuận tiện gặp nhau trực tiếp. Từ đó dẫn đến thực trạng ngưng tụ và gây nên hiện tượng kỳ lạ nhỏ nước, đổ mồ hôi ở máy lạnh .Bên cạnh đó, bạn cũng nên lắp dàn lạnh theo hướng dọc của căn phòng để khí lạnh được lan tỏa đều khắp khoảng trống phòng. Ngoài ra, cũng cần tránh lắp đặt dàn lạnh ở khu vực mà gió nóng không có lối thoát ra ngoài hoặc bị che khuất. Bởi nó sẽ giúp cho hiệu suất hoạt động giải trí bị tác động ảnh hưởng nghiêm trọng và tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ hơn .

Bước 4: Lắp đặt dàn nóng

Dàn nóng là bộ phận được lắp đặt ở vị trí ở bên ngoài căn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên lắp cục nóng ở vị trí giữa bức tường nếu không muốn có tiếng ồn lớn hơn. Bên cạnh đó, giá treo cục nóng cũng cần phải được phong cách thiết kế chắc như đinh để hoàn toàn có thể bảo vệ được năng lực chịu lực .Ngoài ra, để dầu được hồi về lốc máy nhanh gọn và thuận tiện hơn thì bạn nên lắp đặt dàn nóng ở vị trí thấp hơn dàn lạnh. Đặc biệt, điều này còn giúp lê dài tuổi thọ của thiết bị và tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều ngân sách, sức lực lao động sửa chữa thay thế, bảo dưỡng trong quy trình sử dụng. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào tính nghệ thuật và thẩm mỹ và nhu yếu sử dụng mà dàn nóng cũng hoàn toàn có thể được đặt ở dưới mặt đất mà không cần phải gắn lên tường .Dàn nóng là bộ phận được lắp đặt ở vị trí ở bên ngoài căn phòng

Bước 5: Đi đường ống máy lạnh

Ở bước này, tiên phong, bạn cần phải bẻ ống sao cho thích hợp với vị trí ở cục nóng. Sau đó, triển khai loe đầu ống đồng bằng dụng cụ chuyên sử dụng để liên kết cục nóng và dàn lạnh với nhau. Tuy nhiên, khi loe ống đồng bạn cần phải thực thi một cách thật cẩn trọng, đúng kỹ thuật. Bởi nó sẽ giúp cho đầu khớp liên kết được chắc như đinh, bảo vệ môi chất làm lạnh, hơi lạnh trong quy trình sử dụng không bị xì ra ngoài .Tiếp theo, bạn hãy sử dụng cờ lê để vặn cho kín và chặt hai điểm nối lại với nhau. Sau đó liên kết mạng lưới hệ thống điện khiển giữa dàn nóng và dàn lạnh với nguồn điện ở dàn lạnh lại. Cuối cùng là dùng ống PVC hay ống ruột gà liên kết với ống thoát nước của cục lạnh với điểm cố định và thắt chặt của đường ống thoát đã được chọn trước sao cho độ dốc được bảo vệ một cách tự nhiên .

Bước 6: Hút chân không

Sử dụng máy hút chân không để liên kết với van về ở cục nóng. Sau đó mở màn chạy máy để hút sạch trọn vẹn không khí có trong đường ống rồi tắt máy .

Bước 7: Kiểm tra thông số, vận hành máy lạnh

Để gas từ dàn nóng hoàn toàn có thể được xả vào đường ống thì bạn cần phải mở van khóa bằng đầu vít lục giác. Sau đó, mở màn đo đạc độ lạnh, dòng chạy, áp suất gas và những thông số kỹ thuật kỹ thuật khác và thực thi quản lý và vận hành máy lạnh trong khoảng chừng 30 phút để theo dõi, kiểm tra xem có nước chảy ra hay có điều gì không bình thường không .Kiểm tra thông số, vận hành máy lạnh

Bước 8: Bàn giao cho khách hàng

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng thì bạn hãy hướng dẫn người mua cách quản lý và vận hành máy lạnh và cách sử dụng điều khiển và tinh chỉnh từ xa sao cho chuẩn và tiết kiệm ngân sách và chi phí hiệu suất cao nhất. Cuối cùng là viết phiếu bh, dán tem và chuyển giao thiết bị cho người mua .

Bảng giá tháo lắp, di dời máy lạnh

Trên thị trường lúc bấy giờ, có rất nhiều địa chỉ cung ứng dịch vụ thiết kế, lắp máy lạnh. Đồng thời mỗi đơn vị chức năng sẽ có những mức giá tháo lắp, di tán máy lạnh khác nhau. Bởi chúng còn nhờ vào vào nhiều yếu tố như : Vị trí, loại máy lạnh, thời hạn tháo lắp, khu vực tháo lắp, … Sau đây là bảng làm giá dịch vụ theo mặt phẳng chung lúc bấy giờ mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Bảng giá nhân công thực hiện

Hạng mục Công suất ĐVT Đơn giá (vnđ)
Lắp đặt máy lạnh treo tường mới 1.0 => 1.5HP Bộ 300.000
Lắp đặt máy lạnh treo tường mới 2.0 => 3.0HP Bộ 400.000
Lắp đặt máy Casset âm trần mới 2.0 => 5.0HP Bộ 850.000
Lắp đặt máy lạnh Tủ đứng mới 2.0 => 5.0HP Bộ 850.000
Tháo máy lạnh cũ 1.0 => 3.0HP Bộ 200.000
Đục tường đi âm ống dẫn gas, ống nước máy lạnh 1.0 => 3.0HP Bộ 250.000

Bảng giá vật tư đi kèm

Vật tư Kích thước ĐVT Đơn giá (vnđ)
Ống đồng dẫn gas, kèm cách nhiệt (dày 0.71mm) Ø 6×10 mm Mét 130.000
Ống đồng dẫn gas, kèm cách nhiệt (dày 0.71mm) Ø 6×12 mm Mét 150.000
Ống đồng dẫn gas, kèm cách nhiệt (dày 0.71mm) Ø 6x16mm Mét 180.000
Ống đồng dẫn gas, kèm cách nhiệt (dày 0.71mm) Ø 10x16mm Mét 220.000
Ống đồng dẫn gas, kèm cách nhiệt (dày 0.8mm) Ø 10x19mm Mét 250.000
Ống xả nước thải PVC Ø 21 mm Mét 25.000
Ống xả nước thải PVC Ø 27 mm Mét 30.000
CB + hộp điện hiệu MPE (1 phase) 1.0 => 1.5HP Cái 100.000
CB + hộp điện hiệu MPE (1 phase) 2.0 => 3.0HP Cái 120.000
CB + hộp điện hiệu LS (1 phase) 1.0 => 1.5HP Cái 250.000
CB + hộp điện hiệu LS (1 phase) 2.0 => 3.0HP Cái 350.000
Dây điện hiệu Cadivi (dây đơn) 1.0 => 1.5HP Mét 10.000
Dây điện hiệu Cadivi (dây đơn) 2.0 => 3.0HP Mét 10.000
Nẹp điện 10 x 20mm Mét 12.000
Ke sắt treo cục nóng treo tường 1.0 => 1.5HP Cặp 100.000
Ke sắt treo cục nóng treo tường 2.0 => 3.0HP Cặp 120.000
Khung sắt dàn nóng (đặt sàn cao 15cm ) 1.0 => 3.0HP Cái
Khung sắt dàn lạnh máy lạnh tủ đứng (đặt sàn cao 10cm ) 2.5 => 6.0HP Cái
Khung sắt dàn nóng máy lạnh tủ đứng (đặt sàn cao 15cm ) 2.5 => 6.0HP Cái

Những yêu cầu kỹ thuật bắt buộc khi lắp đặt máy lạnh

Để quy trình lắp máy lạnh được diễn ra một cách thuận tiện, thuận tiện và bảo vệ hiệu suất, tuổi thọ của máy thì bạn cần phải khảo sát và lắp đặt vị trí lắp đặt cho thật đúng chuẩn, kỹ càng. Đồng thời, kỹ thuật viên cần trang bị dây bảo hiểm, lắp đặt giàn giáo để bảo vệ bảo đảm an toàn cho bản thân nếu lắp máy lạnh ở những vị trí khó. Sau đây là những nhu yếu đơn cử về kỹ thuật lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh chuẩn mà bạn nên tìm hiểu thêm :

Dàn lạnh

Cục lạnh khi lắp đặt cần phải tuân thủ theo hiệu suất của máy. Cụ thể là dây nối giữa cục lạnh và cục nóng không được có chiều dài quá 15 m so với những máy có hiệu suất 12000 và 9000BTU. Đồng thời dây cáp nguồn phải bằng hoặc lớn hơn 1.5 mm và cục lạnh không đặt thấp hơn cục nóng tối đa là 7 m .Dây nối giữa cục lạnh và cục nóng không được có chiều dài quá 20 m so với những máy có hiệu suất 240000, 20000 và 8000BTU. Đồng thời dây cáp nguồn phải bằng hoặc lớn hơn 2.5 mm và cục lạnh không đặt thấp hơn cục nóng tối đa là 15 m .Cục lạnh phải được gắn một cách chắc như đinh, cân đối và có độ đúng chuẩn cao .Lắp dàn lạnh ở vị trí không có vật cản, thông thoáng để khí lạnh hoàn toàn có thể lan tỏa đều ra khắp khoảng trống .Không lắp dàn lạnh ở những nơi mà ánh nắng mặt trời hoàn toàn có thể chiếu vào trực tiếp .Lựa chọn vị trí thuận tiện vệ sinh, có ống thoát nước để lắp dàn lạnh .Cục lạnh khi lắp đặt cần phải  tuân thủ theo công suất của máy.

Dàn nóng

 • Không nên đặt cục nóng ở những vị trí mà mặt trời có thể chiếu vào trực tiếp.
 • Dàn nóng phải ở vị trí thông thoáng, không có nhiều rác bụi và nơi có gió thổi mạnh.
 • Không lắp đặt ở những vị trí có nhiều người qua lại.
 • Không đặt cục nóng xuống đất trực tiếp.
 • Khoảng cách giữa dàn nóng và tường đối diện phải lớn hơn hoặc bằng 60cm.

Giới thiệu dịch vụ lắp đặt máy lạnh theo yêu cầu của khách hàng

Sau đây là những dịch vụ lắp đặt máy lạnh theo nhu yếu của người mua thông dụng trên thị trường lúc bấy giờ mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để có thêm thông tin cho bản thân :

Lắp máy lạnh treo tường

Lắp máy lạnh treo tường là dịch vụ gồm có những quy trình như : Khảo sát, triển khai lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh và kiểm tra máy sau khi lắp đặt. Với những đơn vị chức năng lắp đặt uy tín, người mua sẽ có được giải pháp làm lạnh tối ưu và mang tới nhiều giá trị thiết thực cho khoảng trống sống .

Lắp máy lạnh âm trần

Lắp máy lạnh âm trần là dịch vụ cung ứng cho người mua giải pháp làm lạnh hiệu suất cao và tiết kiệm chi phí điện năng tối ưu nhất khi kiến thiết xây dựng được mạng lưới hệ thống đường dây điện và ống đồng tương thích. Vì vậy, người mua cần phải khám phá thật kỹ trước khi lựa chọn. Bởi so với máy lạnh treo tường thì tiến trình lắp đặt máy lạnh âm trần có độ phức tạp hơn rất nhiều nên yên cầu kỹ thuật viên triển khai phải có trình độ trình độ cao .

Lắp đặt hệ thống lạnh công nghiệp

Hệ thống lạnh có tầm quan trọng rất lớn tới quy trình sản xuất và dữ gìn và bảo vệ sản phẩm & hàng hóa, thực phẩm của doanh nghiệp. Vậy nên, để có được giải pháp ưu nhất thì khách việc tìm kiếm một đơn vị chức năng phân phối dịch vụ này uy tín là điều vô cùng quan trọng. Có như vậy thì hiệu suất cao sản xuất, chất lượng sản phẩm & hàng hóa và doanh thu của doanh nghiệp mới được bảo vệ .

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ lắp đặt máy lạnh của Tiến Nhân?

Máy lạnh là một trong những thiết bị tân tiến và có giá trị tương đối lớn. Khi không được lắp đặt đúng cách thì hoàn toàn có thể thuận tiện bị hư hỏng hoặc khiến cho tuổi thọ của thiết bị không cao. Thậm chí là nếu như lắp không đúng thì còn không hề sử dụng được .Ngoài ra, khi lắp không đúng cách thì người sử dụng sẽ hoàn toàn có thể phải tiêu tốn nhiều ngân sách tiền điện mỗi tháng hơn. Đặc biệt, khi người lắp đăt không có kinh nghiệm tay nghề thì còn hoàn toàn có thể thuận tiện gặp phải tai nạn đáng tiếc trong quy trình thiết kế lắp máy lạnh. Vậy nên, để không gặp phải những rủi ro đáng tiếc không đánh có thì bạn nên lựa chọn đơn vị chức năng lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp theo nhu yếu người mua uy tín như Điện Lạnh Tiến Nhân. Bởi chúng tôi có những ưu điểm điển hình nổi bật như :

Phục vụ tận nơi 24 quận, huyện tại TPHCM

Nắm bắt được nhu yếu của người tiêu dùng, Tiến Nhân đã không ngừng nỗ lực tăng trưởng. Hiện nay, công ty đã tiến hành lan rộng ra hoạt động giải trí ở khoanh vùng phạm vi ở tổng thể mọi địa chỉ thuộc 24 quận huyện ở TPHCM. Vậy nên, dù bạn ở bất kể nơi đâu, chúng tôi cũng đều hoàn toàn có thể Giao hàng một cách tận tình nhất .

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm

Với nhiều năm hoạt động giải trí trong nghành phân phối dịch vụ lắp đặt phong phú những loại máy lạnh như : Lắp máy lạnh treo tường, lắp đặt mạng lưới hệ thống lạnh công nghiệp, lắp máy lạnh âm trần, … Tiến Nhân được nhiều người mua tin cậy và lựa chọn nhất lúc bấy giờ. Bởi chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm tay nghề, chuyên nghiệp, kinh nghiệm tay nghề cao và chăm nom người mua một cách tận tâm và nhiệt tình. Vậy nên, khi lựa chọn công ty, bạn còn được tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh hiệu suất cao, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng và bền chắc nhất .

Nhanh chóng

Không chỉ có khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí rộng, nhân viên cấp dưới thân thiện, chuyên nghiệp, Điện Lạnh Tiến Nhân còn Giao hàng người mua một cách nhanh gọn nhất. Cụ thể là sau khi tiếp đón thông tin của người mua, kỹ thuật viên của công ty sẽ xuất hiện khắc phục sự cố sau ngay đó khoảng chừng từ 30 – 60 phút .

Giá rẻ

Giá rẻ cũng chính là một trong những ưu điểm của công ty được rất nhiều khách hành nhìn nhận cao. Bởi so với những đơn vị chức năng khác thì mức giá dịch vụ lắp đặt máy lạnh của Điện Lạnh Tiến Nhân luôn rất cạnh tranh đối đầu, tương thích với túi tiền của người mua .

Bảo hành

Cùng với ngân sách phải chăng, tương hỗ người mua toàn bộ những ngày trong tuần, kể cả chủ nhật thì công ty còn có chính sách bh rất vĩnh viễn. Vậy nên khi lựa chọn Điện Lạnh Tiến Nhân người mua sẽ không phải lo ngại về bất kể điều gì .Điện Lạnh Tiến Nhân là đơn vị lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp

Lời kết

Mong rằng qua những thông tin được chia sẻ bên trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về dịch vụ lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp. Để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá chi tiết hơn về dịch vụ này thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Điện Lạnh Tiến Nhân theo địa chỉ sau đây nhé!

Các dịch vụ điện lạnh khác tại Tiến Nhân

VỆ SINH MÁY LẠNHUSD 99.99

Kiểm tra máy tận nhà

Nhanh chóng, sạch sẻ

Giá cả rõ ràng

Hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa thay thế

Chi tiết SỬA CHỮA MÁY LẠNHUSD 99.99

Kiểm tra máy tận nhà

Khắc phục sự cố nhanh

Giá cả phải chăng

Bảo hành dài hạn

Chi tiết BẢO TRÌ MÁY LẠNHUSD 99.99

Kiểm tra định kỳ

Hạn chế mọi hư hỏng

Đội thợ chuyên nghiệp

Giá cả phải chăng

Chi tiết BƠM GA MÁY LẠNHUSD 99.99

Kiểm tra ga không tính tiền

Bơm ga chất lượng

Giá cả rõ ràng

Nhanh chóng

Chi tiết THU MUA MÁY LẠNH CŨUSD 99.99

Mua giá cao nhất

Thua mua tận nhà

Hỗ trợ thu cũ thay đổi

Có mua lẻ linh phụ kiện

Chi tiết THANH LÝ MÁY LẠNH CŨUSD 99.99

Máy còn mới hơn 90 %

Giá rẻ nhất thị trường

Miễn phí luân chuyển

Bảo hành 12 tháng

Chi tiết

Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh

Đánh giá chất lượng bài viết