Không vệ sinh máy lạnh thường xuyên – mối nguy hiểm rình rập đe dọa tính mạng

Việc sử dụng máy lạnh làm mát không khí được khá nhiều mái ấm gia đình văn minh lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng hoàn toàn có thể vẫn chưa biết nếu không được vệ sinh liên tục, máy lạnh vô tình sẽ trở thành mối rình rập đe dọa đến tính mạng con người của bạn .

Tạo môi trường cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển

Khi bạn không vệ sinh máy lạnh tiếp tục, bụi bẩn bám vào màng lọc lâu ngày sẽ là nơi để sản sinh ra những loại vi trùng và nấm mốc. Chúng không chỉ vô tình gây ra mùi hôi không dễ chịu khi máy lạnh hoạt động giải trí, làm ảnh hưởng tác động khoảng trống sống nhà bạn mà còn tiến công hệ miễn dịch của bạn trải qua không khí, gây nên những bệnh mãn tính về đường hô hấp .

Không vệ sinh máy lạnh thường xuyên, bụi bẩn bám vào màng lọc lâu ngày sẽ là nơi để sản sinh ra các loại vi khuẩn và nấm mốc.

Một trong những vi trùng nguy hại nhất hoàn toàn có thể được sản sinh ra trong trường hợp này là Legionella, vi trùng gây chứng viêm phổi nặng hoàn toàn có thể dẫn đến tử trận. Thời gian ủ bệnh Legionaires lê dài từ 2-10 ngày sau khi bệnh nhân hít vi trùng Legionella. Bệnh khởi đầu với việc sụt cân nhanh gọn, nhức đầu và không tập trung chuyên sâu. Sau khi nhiệt độ khung hình bạn vượt 40 độ, bạn mở màn bị ho khan, đau đầu và viêm phổi, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử trận .

Nguyên nhân gây rò rỉ điện

Máy lạnh không được vệ sinh liên tục cũng là nguyên do khiến thiết bị chảy nước, gây rò rỉ điện .

Khi máy lạnh không được vệ sinh thường xuyên sẽ làm cho sản phẩm dễ tích tụ bụi bẩn làm tắc nghẽn đường ống khiến máy hoạt động nặng nề hơn. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lạnh bị chảy nước, gây hư hỏng các thiết bị điện tử đang hoạt động đặt dưới máy lạnh, gây chập điện, rò rỉ điện và nguy hiểm đến tính mạng người tiêu dùng.

Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh?

Nên vệ sinh máy lạnh tối thiểu 1 năm / lần .Để bảo vệ sức khỏe thể chất và tính mạng con người của bản thân cũng như mọi người trong mái ấm gia đình, mặc khác tăng tuổi thọ sử dụng cho máy lạnh, Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn khuyên bạn nên định kỳ bảo dưỡng và vệ sinh mẫu sản phẩm tối thiểu 1 lần / năm, đặc biệt quan trọng là trước khoảng chừng thời hạn cao điểm mùa nắng nóng sắp tới – khi nhu yếu sử dụng máy lạnh tăng cao .