FIFA Online 4: Garena khóa nhiều tài khoản vì đẩy giá cầu thủ, làm rối loạn thị trường chuyển nhượng!

Để hiểu hơn về yếu tố đẩy giá cầu thủ thì trước hết phải hiểu được BP là gì ? BP chính là đơn vị chức năng tiền tệ chính trong FIFA Online 4 dùng để trao đổi và mua và bán cầu thủ và thực thi nhiều tính năng khác. Bởi vậy, so với tổng thể người chơi, BP rất quan trọng .Có được càng nhiều BP thì giá trị của thông tin tài khoản càng cao. Người chơi hoàn toàn có thể kiếm được BP từ rất nhiều nguồn như triển khai xong những mùa giải xếp hạng, hoàn thành xong những mùa giải với máy, mua và bán cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng ủy quyền ( TTCN ), mở những gói BP hoặc BP như mong muốn, hoặc tham gia những sự kiện từ nhà phát hành ( NPH ) .FIFA Online 4: Garena khóa nhiều tài khoản vì đẩy giá cầu thủ, làm rối loạn thị trường chuyển nhượng! - Ảnh 1.Vấn đề đẩy giá cầu thủ lên cao vượt nhiều lần so với giá trị thực nhằm mục đích mua và bán BP ( tiền ảo ) đã Open từ rất lâu và sống sót song song cùng FIFA Online 4 .

Ngoài ra, một số game thủ FO4 hiện nay có thể sở hữu lượng BP lớn để nâng cấp đội hình bằng cách mua BP từ những “thương nhân” – người mua bán BP “lậu” với giá rẻ hơn khá nhiều so với NPH Garena.

Bằng cách thanh toán giao dịch cầu thủ nhiều lần ( cả mua và bán ) thì giá cầu thủ đó sẽ tăng lên rất nhanh và được gọi là đẩy giá cầu thủ. Đây chính là cách được sử dụng nhiều nhất để mua và bán BP lậu trong FO4. Điều này làm giá trị cầu thủ kém lại tăng đột biến nhiều lần trong khi cầu thủ tốt lại giảm giá trị dẫn đến mất cân đối game, rối loạn nền TTCN trong FO4 .FIFA Online 4: Garena khóa nhiều tài khoản vì đẩy giá cầu thủ, làm rối loạn thị trường chuyển nhượng! - Ảnh 2.

Garena xử lý khá nghiêm việc vi phạm quy định đẩy giá cầu thủ.

Một điều rất quan trọng nữa khiến Garena làm căng việc này nữa chính là khiến NPH này mất đi một nguồn thu không nhỏ khi game thủ chi tiền cho thương nhân thay vì nạp thẻ. Bởi vậy, Garena khá mạnh tay trong việc xử lý các tài khoản vi phạm quy định đẩy giá cầu thủ. Các tài khoản vi phạm sẽ bị khóa cảnh cáo để điều tra, nếu đủ bằng chứng thì tài khoản đó sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Mới đây NPH này đã công bố list những thông tin tài khoản vi phạm mới nhất, trong đó có cả khóa cảnh cáo và khóa vĩnh viễn. Từ khi FO4 ra đời đến nay, đã có hàng nghìn thông tin tài khoản bị khóa vì nguyên do này .FIFA Online 4: Garena khóa nhiều tài khoản vì đẩy giá cầu thủ, làm rối loạn thị trường chuyển nhượng! - Ảnh 3.Danh sách khóa vĩnh viễn những thông tin tài khoản vi phạm đẩy giá cầu thủ ngày 31/3/2020Nạn đẩy giá cầu thủ làm tác động ảnh hưởng đến tổng thể người chơi, thế cho nên những giải pháp xử phạt của Garena là hài hòa và hợp lý. Điều này làm cho TTCN bớt mất cân đối, những cầu thủ sát với giá trị thật hơn. Còn những thương nhân dù lúc bấy giờ vẫn sống sót nhưng đã ” chùn tay ” hơn, không còn hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ như trước .