Khánh Hòa: Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 nối dài tình yêu với “Ngược ngàn thắp giấc mơ bay” – Thương trường và Doanh nghiệp

Vn là nhng thư vin đưc trang b thiết b hin đi, đy p các đu sách thiết thc, CLB Doanh Nhân Hai Mươi Ba Mươi trc thuc Saigon Times Club đã gom góp gi tng cho tr em vùng cao. Nhng doanh nhân tr làm công vic nghĩa tình đó cho đến khi nào thư vin xanh đưc ph khp min núi xa xôi.

1 3

Đại diện CLB hai mươi ba mươi phát biểu tại chuyển giao Thư Viện 2030 và trao học bổng tại Trường Tiểu Học Sơn Hiệp, Xã Sơn Hiệp, Huyện Khánh Sơn, Tỉnh Khánh Hòa

“Ngược ngàn thắp giấc mơ bay” là tên gọi của chương trình caravan trao tặng Thư Viện 2030 Lần 12 diễn ra tại Trường Tiểu Học Sơn Hiệp, Xã Sơn Hiệp, Huyện Khánh Sơn, Tỉnh Khánh Hòa; đồng thời cũng chứa đựng tất cả mong mỏi của những người tổ chức.

Được xây dựng từ năm 2002, Câu lạc bộ Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi là một câu lạc bộ của những người kinh doanh trẻ, những nhà quản trị trẻ ở Nước Ta thường trực Saigon Times Club – một tổ chức triển khai được xây dựng theo quyết định hành động số 1354 / UB-VX ngày 09-03-1993 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh .

2 2

Đại diên ban tổ chức triển khai CLB hai mươi ba mươi và chỉ huy trường Tiểu Học Sơn Hiệp cắt băng khánh thành “ thư viện 2030 – chắp cánh bay xa ”Câu lạc bộ Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi quy tụ phần đông hội viên, tập hợp sức mạnh và trí tuệ của người kinh doanh ở nhiều nghành kinh tế tài chính khác nhau. Bên cạnh việc tương hỗ nhau tăng trưởng kinh doanh thương mại, cómột điều quan trọng hơn cả, đây là một trạm dừng kết nối. Họ là những người kinh doanh muốn yêu và được yêu để thiết kế xây dựng tình yêu lớn với trẻ nhỏ vùng cao bằng việc thiết kế xây dựng thư viện, cơ sở vật chất cho trường học ở những vùng miền xa xôi, tổ chức triển khai những chương trình mang đậm tính nhân văn, ghi dấu ấn trong hội đồng .

 Đại dịch Covid-19 mở ra trước chúng ta một thế giới xáo động đầy bất ổn, nhất là đối với trẻ em. Mỗi ngày, bản tin thế giới là những con số người tử vong trên nhiều quốc gia, số người mới nhiễm vẫn tiếp tục tăng lên, rồi đâu đó ngay quanh chúng ta nhiều người đột ngột trở thành F1, F2. Việc học của nhiều nơi ngưng trệ, nhiều ngành kinh tế lao dốc, nhưng rồi thì sao, cuộc sống vẫn đang tiếp diễn, dù mai kia hay đâu đó là thảm hoạ, ngay cả những con đường cũng không còn bằng phẳng, CLB Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi vẫn tiếp tục đi thực hiện sứ mệnh của mình.

3 2

Đại diện CLB hai mươi ba mươ trao học bổng cho những em học viên vượt khó của trường Tiểu Học Sơn HiệpLần này, vào ngày 15/10, Đoàn đã trao tặng 20 suất học bổng cho những em học viên tiểu học Huyện Khánh Sơn. Bàn giao và đưa vào sử dụng “ thư viện 2030 – chắp cánh bay xa ” – Thư viện tiên tiến và phát triển chuẩn vương quốc được trang bị không thiếu trang thiết bị tân tiến cùng 4509 đầu sách. Đồng thời chuyển giao Thư Viện Xanh 2030 với diện tích quy hoạnh 60 mét vuông trang bị 6 bàn đọc, 12 ghế đá lọt lòng mảng xanh được chương trình tiến hành mau lẹ thiết kế xây dựng trước năm học mới 2021 – 2022, như thể một món quà ý nghĩa giúp những em học viên và thầy cô có thêm khoảng trống học tập, nghiên cứu và điều tra .Những đứa trẻ nghèo nơi vùng cao, có lẽ rằng tạo hóa đã tạo cho những đứa trẻ ấy một đời sống không bằng phẳng, và “ sai khiến ” những tình nhân việc làm thiện nguyên như những người kinh doanh trẻ của CLB Hai Mươi Ba Mươi ảnh hưởng tác động phần nào giúp cho đời sống của trẻ nhỏ được bớt đi những khó khăn vất vả về vật chất và ý thức. Hơn khi nào hết, những đứa trẻ ấy đều tiềm ẩn một sự khát sống mãnh liệt, niềm tin ham học hỏi mà nhiều lúc để tất cả chúng ta nhìn nhận lại sự suôn sẻ của chính mình mà mở lòng nối dài yêu thương .

4 2 

Thư viện “ thư viện 2030 – chắp cánh bay xa ” được trang bị rất đầy đủ trang thiết bị văn minh để phục vụnhu cầu giảng dạy và học tập của thầy cô, học viên

Những chuyến khảo sát tới nhiều địa phương đặc biệt khó khăn của các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bằng sông Cửu Long, vùng dân tộc thiểu số… đã làm nhiều thành viên của CLB hiểu rằng những hỗ trợ vật chất có thể giúp các em vượt qua thiếu thốn tạm thời và trước mắt, nhưng không thể giúp các em thoát khỏi cái đói, cái nghèo một cách lâu dài. Đó cũng là điều lý giải cho câu hỏi tại sao caravan thư viện lại được chảy xuyên suốt một cách bền bỉ suốt 12 năm qua.

Nếu ví việc cho đi như một mùa xuân đẹp thì việc những người kinh doanh trẻ góp phần cho hội đồng trẻ nhỏ khó khăn vất vả nơi vùng cao sẽ giống như một mùa xuân xanh lá. Lá sẽ phủ khắp đồi núi, bản làng ; lá sẽ xanh tươi trong đời sống của tổng thể mọi người .( Bài được xuất bản trên tc in Thương trường và Doanh nghiệp số T10 / 2021 )

Châu Phong