Dunga tức giận vì Kaka dính thẻ đỏ oan

Dân trí

Sau trận thắng Bờ Biển Ngà 3-1 và giành vé vào vòng trong đầy thuyết phục, HLV Carlos Dunga tỏ ra mãn nguyện. Tuy nhiên, ông không khỏi bức xúc trước hành động ăn vạ của Kader Keita dẫn đến chiếc thẻ đỏ của Kaka…

Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 88 khi trong lúc ham bóng, Kaka đã vung tay chạm vào ngực Kader Keita. Ngay lập tức, tiền vệ Bờ Biển Ngà đã nằm vật xuống sân ôm mặt đầy đau đớn. Trong tài quyết định rút thẻ vàng thứ hai đuổi ngôi sao Real Madrid ra khỏi sân.

Dunga tức giận vì Kaka dính thẻ đỏ oan - 1
Kaka bị đuổi khỏi sân vì do Kaita ăn vạ
Kaka bị đuổi khỏi sân vì do Kaita ăn vạ

Sau trận đấu, Dunga tỏ ra tức giận : “ Đó là trường hợp thẻ đỏ thực sự vô lý. Kaka đã nhận thẻ vàng từ trước nhưng ở pha bóng đó, cậu ấy không hề cố ý. Trong bóng đá, những cầu thủ đã sử dụng quá nhiều tiểu xảo để ăn vạ. Tôi chúc mừng Keita vì cậu ấy đã thành công xuất sắc với mục tiêu của mình ” .

Brazil sẽ khiến nại lên BTC nhằm mục đích xóa thẻ vàng cho Kaka, đồng thời nhu yếu FIFA phải có sự trừng phạt thích đáng với hành vi không trung thực nơi Keita. Đại diện của ĐT Brazil xác nhận : “ Chúng tôi sẽ đưa yếu tố này lên FIFA. Hàng ngàn máy quay truyền hình chiếu lại và ai cũng biết vấn đề này đúng sai ra làm sao ” .

Đánh giá về lối chơi của đội nhà, Dunga nhận xét : “ Toàn đội đã tranh tài tốt và trấn áp thành công xuất sắc thế trận. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận quá nhiều thẻ vàng, điều sẽ khiến Brazil gặp bất lợi ở vòng đấu sau. Trận đấu này tiêu tốn khá nhiều thể lực bởi Bờ Biển Ngà đã chơi đầy quyết tâm ” .

 

Bên phía đại diện thay mặt châu Phi, HLV Sven Goran Eriksson cho rằng bàn thắng thứ hai của Fabiano đã chạm tay và không hề hợp lệ. Bản thân tác giả Luis Fabiano cũng thừa nhận điều đó, dù anh không hề cố ý .

HLV Bờ Biển Ngà cho biết : “ Brazil không có nguyên do gì để phàn nàn cả, họ đã gặp quá nhiều như mong muốn. Thật khó khăn vất vả cho những trọng tài để xác lập rõ trường hợp chơi bóng bằng tay của Luis. Mà trong trận đấu này, những pha bóng như vậy diễn ra rất nhiều ” .

“Vui World Cup 2010 cùng Dân trí” .

Bạn có thể tham gia dự đoán kết quả trận đấu và bình chọn các danh hiệu để nhận giải thưởng tại chương trình

Kim Anh