Huấn luyện viên Phạm Minh Giang ở lại Lithuania tiếp tục điều trị Covid-19

Huấn luyện viên trưởng Phạm Minh Giang sẽ ở lại Lithuania để liên tục cách ly y tế sau khi tuyển futsal Nước Ta kết thúc hành trình dài tại FIFA Fusal World Cup 2021 .Theo kế hoạch, đội tuyển futsal Nước Ta sẽ lên đường về nước vào ngày mai, 24/9. Do không có đường bay thẳng nên đội sẽ đáp chuyến bay từ Vilnius ( Lithuania ) tới Frankfurt ( Đức ), sau đó nối chuyến tới Dubai ( UAE ) .Tại trường bay Dubai, đội sẽ tách làm 2 nhóm để về TP Hồ Chí Minh ( 21 thành viên ) và về TP.HN ( 5 thành viên ). Sau khi nhập cư trở lại Nước Ta, những thành viên đội tuyển sẽ thực thi cách ly y tế tập trung chuyên sâu như pháp luật của Bộ Y tế .

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang, Lithuania, điều trị Covid-19

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang có sức khỏe ổn định, tiếp tục tự cách ly và điều trị tại Lithuania. Ảnh: VFF

Huấn luyện viên trưởng Phạm Minh Giang do đang cách ly điều trị Covid-19 nên sẽ đáp chuyến bay về nước sau khi có hiệu quả âm tính với SARS-CoV-2. Trợ lý huấn luyện viên Huỳnh Tấn Quốc cũng sẽ ở lại để tương hỗ huấn luyện viên Phạm Minh Giang cho đến khi khỏi bệnh .

Tại trận đấu vòng 1/8 vòng chung kết FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, huấn luyện viên Phạm Minh Giang không thể chỉ đạo trận tuyển futsal Việt Nam gặp Nga do dương tính với SARS-CoV-2. Các thành viên còn lại của đội tuyển futsal Việt Nam đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2, đủ điều kiện thi đấu.

Theo thông tin từ Trưởng đoàn Trần Anh Tú, huấn luyện viên Phạm Minh Giang vẫn khỏe mạnh, không có triệu chứng, đang được bộ phận y tế của ban tổ chức triển khai nước chủ nhà theo dõi và điều trị .

“Vẫn chưa xác định rõ nguồn lây đối với huấn luyện viên Phạm Minh Giang, dù đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và hoạt động trong bong bóng khép kín. Huấn luyện viên Phạm Minh Giang đang tự cách ly tại khách sạn, tình hình sức khỏe ổn định và không có triệu chứng thường gặp ở những người bị nhiễm Covid-19. Hy vọng, thuyền trưởng của đội tuyển futsal Việt Nam sẽ sớm bình phục”, ông Trần Anh Tú cho hay.

Sau khi đội tuyển futsal Nước Ta kết thúc hành trình dài ấn tượng tại Vòng chung kết FIFA fusal World Cup 2021, huấn luyện viên Phạm Minh Giang đã gửi lời cảm ơn thâm thúy đến người hâm mộ futsal nước nhà đã luôn cổ vũ và sát cánh cùng đội tuyển trong suốt thời hạn qua : ” Tôi kỳ vọng mọi người sẽ yêu dấu futsal và liên tục là động lực tiếp lửa cho đội tuyển trong tương lai. Tôi gửi lời cảm ơn mọi người đã chăm sóc và cho biết sức khỏe thể chất tốt và không yếu tố gì ” .Tại trận đấu ở vòng 1/8, đội tuyển futsal Nước Ta chơi rất tự tin và chỉ chịu thua đương kim á quân ( đang đứng hạng 4 quốc tế ) với tỷ số 2-3, rời FIFA Futsal World Cup 2021 trong tư thế ngẩng cao đầu. Hai cầu thủ ghi bàn cho tuyển futsal Nước Ta là Nguyễn Đắc Huy và Phạm Đức Hòa .Theo TP.HN mới