Huấn luyện viên Nishino được đề cử dẫn dắt tuyển nữ Nhật Bản

Huấn luyện viên Akira Nishino đang trở thành ứng viên sáng giá dẫn dắt đội tuyển nữ Nhật Bản sau khi đội bóng này thất ại tại kỳ Olympic 2020 được tổ chức triển khai trên sân nhà .
Ngày 30.7, đội tuyển nữ Nhật Bản nhận thất bại 1-3 trước đội tuyển Thuỵ Điển, qua đó chính thức không còn thời cơ giành huy chương ở Olympic Tokyo 2020. Sau thất bại này, huấn luyện viên của tuyển nữ Nhật Bản là bà Asako Takakura cho biết bà cũng chưa xác lập được tương lai sau kỳ Thế vận hội .” Tôi không hề tự quyết định hành động tương lai. Lúc này tôi không nên nói gì về điều đó vì tôi đang có những cảm hứng riêng “, trang báo Tokyo Sports dẫn lời bà Takakura trong buổi họp báo sau trận thua tuyển Thuỵ Điển .

Chủ tịch của Hiệp hội bóng đá Nhật Bản – ông Kozo Tashima cho biết: “Rõ ràng, vị trí hiện tại của đội tuyển nữ quốc gia là hướng ra thế giới và chúng tôi buộc phải cải thiện và phát triển nữa trong tương lai”.

Bà Takakura có thể từ chức huấn luyện viên trưởng tuyển nữ Nhật Bản sau Olympic Tokyo 2020. Ảnh: JFABà Takakura có thể từ chức huấn luyện viên trưởng tuyển nữ Nhật Bản sau Olympic Tokyo 2020. Ảnh: JFA

Sau thất bại của tuyển nữ Nhật Bản ở Olympic Tokyo 2020, nhiều khả năng huấn luyện viên Takakura sẽ từ chức. Trong bối cảnh này, huấn luyện viên Akira Nishino nổi lên như ứng viên hàng đầu đảm nhiệm “chiếc ghế nóng” của tuyển nữ Nhật Bản.

Một quan chức giải bóng đá nữ Nhật Bản đánh giá và nhận định : ” Ông Akira Nishino rất tương thích với đội tuyển nữ Nhật Bản. Ông ấy đã giúp bóng đá Nhật Bản có bước nhảy vọt ở đấu trường quốc tế. Ông Nishino hiểu đội nữ, từng có thành tích và là cái tên có sức hút với bóng đá nữ ” .Chiến lược gia sinh năm 1955 được kỳ vọng hoàn toàn có thể tái cấu trúc đội nữ Nhật Bản nhờ kinh nghiệm tay nghề thao tác ở liên đoàn và am hiểu kỹ năng và kiến thức. Báo chí Nhật Bản rất ủng hộ khi ông tiếp sau bà Takakura .Hôm 29.7, huấn luyện viên Akira Nishino vừa bị Liên đoàn bóng đá Thailand chấm hết hợp đồng vì thành tích không tốt ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và những giải đấu trước đó. Hiện tại, ngoài tuyển nữ Nhật Bản, rất nhiều cổ động viên đang lôi kéo huấn luyện viên Nishino trở về dẫn câu lạc bộ Gamba Osaka, nơi ông từng có gần một thập kỷ gắn bó từ năm 2002 đến 2011 .