Quyết định gây tranh cãi nhất của Karik trong Rap Việt mùa 2

Team Karik có đêm “ khai hỏa ” vòng cạnh tranh đối đầu Rap Việt mùa 2 khá thành công xuất sắc nhưng việc anh chọn thí sinh nữ Sidie đi tiếp, thay vì 2C an hay Mai Âm Nhạc lại đang trở thành quyết định hành động gây tranh cãi nhất Rap Việt để từ đầu mùa .
Rap Việt mùa 2 khởi đầu bước vào trận chiến thực sự khi ở vòng cạnh tranh đối đầu, những thí sinh cùng đội phải bắt cặp tranh tài để loại thành viên trong chính đội của mình. Huấn luyện viên ( HLV ) Karik là người tiên phong dẫn dắt “ gà chiến ” khai màn cho vòng 2 .Nhìn chung, việc xếp những thí sinh mạnh cạnh tranh đối đầu thí sinh yếu hơn khiến tác dụng người đi tiếp trở nên dễ đoán. Nhưng gây tranh cãi nhất lại là quyết định hành động ở đầu cuối của HLV Karik ở vòng giải cứu .

Lý do Karik chọn Sidie thay vì 2Can hay Mai Âm Nhạc

Sau 4 cặp đấu, Freaky, Coldzy, Seachains và Xám là 4 cái tên thắng lợi đồng đội để đi tiếp, Shanhao được HLV Binz quăng nón chiêu mộ về team mình. 2C an, Silie, Killic và Mai Âm Nhạc bước vào vòng giải cứu để giành tấm vé ở đầu cuối .Ở trận giải cứu, những thí sinh bộc lộ freestyle rap ( rap ứng biến, không chuẩn bị sẵn sàng trước lyrics ) trên beat có sẵn. Chủ đề HLV Karik đưa ra là diss ( công kích ) một giám khảo hoặc huấn luyện viên của chương trình .Tổng thể 4 phần thi của những thí sinh đều ở mức tròn trịa, tương thích tiêu chuẩn HLV đưa ra. 2C an có màn bộc lộ được cho là ấn tượng hơn cả, đặc biệt quan trọng trong câu sau cuối. Nam rapper có lyrics mang tính “ chí mạng ” nhắm thẳng vào HLV Wowy : “ Nhưng lớn rồi anh Wowy ơi / Mình đừng chơi đốt nhà “. 2C an khiến cả trường quay phấn khích vì đây là một ký ức khó quên thời HLV Wowy mới vào nghề .  2Can được 3 phiếu bầu từ các giám khảo và HLV.Mai Âm Nhạc lựa chọn diss giám khảo JustaTee với lyrics vui nhộn : “ Chúa tể giai điệu / Ông hoàng flow / Cầm đầu cả một băng đảng sợ vợ ”. JustaTee hài lòng với màn diss của Mai Âm Nhạc và dành cho cô 1 phiếu bầu, cùng với HLV Rhymastic .Sidie – người được ghép cặp với “ quái vật ” Seachains – đã diss chính HLV của mình. Sidie có câu chốt đầy tự tin khi cho rằng “ không giữ em lại là quyết định hành động điên rồ ” của Karik. Trong khi Killic bộc lộ phần thi freestyle ở mức tạm gật đầu, ít tính sát thương .

Không quá bất ngờ khi 2Can được 3 phiếu bầu từ Binz, Wowy và LK. 2Can vốn là rapper có thể mạnh freestyle, trong trận đối đầu với Freaky anh cũng thể hiện tốt, đặc biệt trong cách viết lyrics đầy trào phúng, hào sảng. 

2C an được cho là có phần thi freestye tốt nhất. Vì vậy, khi Karik “ chọn một thí sinh mọi người không ngờ tới ” là Sidie, đã gây ra những tranh cãi trên mạng xã hội .Karik nhìn nhận “ Sidie có năng lực và đủ nguồn năng lượng để làm những điều mới mẻ và lạ mắt tiếp theo ”, mặc dầu trong thực tiễn cô không quá rực rỡ trong màn trình diễn với Seachains và Shanhao .Khán giả cho rằng, HLV Karik chơi không đẹp, thiếu công minh và làm giảm đi giá trị của vòng thi freestyle giải cứu. “ Đã ngắm chọn trước thí sinh đi tiếp, thì sao phải thi thêm vòng giải cứu ” là bức xúc chung của nhiều người xem. Cuối cùng, 2C an phải ra về trong hụt hẫng .Ngoài ra, nhiều quan điểm cho rằng, nếu để nói về tiềm năng thì Mai Âm Nhạc mới là thí sinh cải tiến vượt bậc hơn Sidie trong vòng cạnh tranh đối đầu. Khả năng tiếp thu, học hỏi của Mai Âm Nhạc khiến cô lột xác khác xa vòng 1 .  Sidie (giữa) là thí sinh được Karik trao tấm vé cuối cùng.

Toan tính của Karik

Sau khi Freaky được 2 giám khảo lựa chọn đi tiếp, Karik ngỏ ý lôi kéo các HLV khác tung nón “cứu” thí sinh vì đánh giá “2Can là một người rất tiềm năng, xứng đáng đi sâu vào vòng 3”. Thực chất đây cũng là 2 thí sinh mạnh, ngang tầm nhau của đội Karik. Màn đối đầu của Freaky và 2Can được đầu tư một beat nhạc “căng” nhất trong 4 tiết mục, theo lời HLV Karik.

Kêu gọi nón vàng cho 2C an nhưng sau cuối lại chọn Sidie, Karik khiến nhiều người theo dõi không hài lòng. Quyết định của Karik bị đặt lên bàn cân so sánh với HLV Suboi ở mùa trước. Trong trận giải cứu có sự Open của Gừng và AK49, mặc dầu Gừng có tiềm năng nhưng Suboi vẫn chọn AK49 vì anh biểu lộ tốt hơn trong phần thi freestyle. Khán giả cho rằng, Karik nên công minh như Suboi .Tuy nhiên, nhìn vào trong thực tiễn, nhiều người bày tỏ quan điểm bênh Karik vì HLV nào cũng có toan tính riêng. HLV là người sát cánh từ đầu và hiểu thí sinh của mình nhất. 2C an có thế mạnh freestyle không đồng nghĩa tương quan với việc bảo vệ những vòng sau sẽ cải tiến vượt bậc. AK49 cũng vậy, dù được trao thời cơ, tuy nhiên khi bước vào vòng nâng tầm lại biểu lộ khá mờ nhạt .

Gây tranh cãi ở quyết định cuối cùng nhưng Karik vẫn thể hiện là một HLV có tầm nhìn và chiến thuật bài bản. Mai Âm Nhạc là minh chứng rõ nhất cho tài huấn luyện của Karik, mặc dù việc xếp cặp chênh lệch trình độ khiến yếu tố bất ngờ không còn.