HLV Violet – Biểu tượng của sự nỗ lực, điểm tựa vững chắc của dàn tuyển thủ EVOS

Ngô “Violet” Mạnh Quyền là một trong những game thủ, huấn luyện viên không quá xa lạ của LMHT Việt Nam. Bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình trong màu áo Saigon Joker. Anh từng được coi là “gã du mục” khi liên tục thi đấu trong nhiều đội tuyển chuyên nghiệp của Việt Nam như: Saigon Fantastic Five, Full Louis hay Hanoi Dragon.

HLV Violet - Biểu tượng của sự nỗ lực, điểm tựa vững chắc của dàn tuyển thủ EVOS - Ảnh 1.Trong quãng thời hạn làm tuyển thủ chuyên nghiệp, anh từng tranh tài ở tổng thể những vị trí. Với lối chơi tôn vinh sự chắc như đinh và bảo đảm an toàn, anh đã dẫn dắt những thành viên trẻ trong đội có những thành công xuất sắc nhất định. Đỉnh cao nhất là vô địch Khu vực Đông Nam Á mùa 2 và cùng Saigon Jokers tiến thẳng tới Chung kết quốc tế mùa 2 .

Sau khi Full Louis tan rã, anh quy ẩn một thời gian khá dài và trở lại với vai trò là huấn luyện viên cho EVOS Esports (EVS). Tại đây sự nghiệp của anh sang 1 trang mới.

HLV Violet - Biểu tượng của sự nỗ lực, điểm tựa vững chắc của dàn tuyển thủ EVOS - Ảnh 2.

Violet trong màu áo của EVOS Esports với cương vị huấn luyện viênVới kinh nghiệm tay nghề từng tranh tài ở cả 5 vị trí cũng như làm đội trưởng khi còn tranh tài chuyên nghiệp. Không quá khó cho Violet với vai trò là HLV trưởng của Bạch Hổ. Cùng với những Stark, Yijin, Warzone, Slay và RonOP. VCS Mùa Xuân 2018 là quãng thời hạn tươi đẹp của anh và những học trò. Vô địch VCS và tiến tới MSI, những gì EVS đã làm vượt ngoài sự mong đợi của người hâm mộ .Đội tuyển này những mùa sau đó tận mắt chứng kiến nhiều sự biến hóa, có người đến người đi, có lúc vui lúc buồn. Thế nhưng, thầy Quyền vẫn ở đó, là trái tim và linh hồn của bầy hổ trắng. Khác với GAM luôn dùng sức mạnh kinh tế tài chính để có được những cái tên bom tấn, EVS lại chậm rãi ươm mầm những năng lực trẻ, tương lai của LMHT nước nhà .HLV Violet - Biểu tượng của sự nỗ lực, điểm tựa vững chắc của dàn tuyển thủ EVOS - Ảnh 3.

Đội hình nhiều tuyển thủ trẻ của EVS thi đấu tại VCS mùa xuân 2020.

Mùa xuân năm nay, EVS có một đội hình mà theo giới chuyên viên đánh giá và nhận định là không quá mạnh. Đội hình của Bạch hổ gồm toàn những cái tên trẻ, với But1, TH, Sorn, Pake, Divkid và Bie. Ít ai tin rằng họ sẽ có một vị trí tốt trên bảng xếp hạng. Thế nhưng bằng kinh nghiệm tay nghề chỉ huy của thầy Quyền cùng sự kiên cường của những tuyển thủ, họ đã vượt mặt những đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất .Mùa giải này, dấu ấn của HLV Violet với thành công xuất sắc của EVS là đặc biệt quan trọng lớn trên cả 2 phương diện giải pháp và củng cố niềm tin của đội. Rõ ràng nhất hoàn toàn có thể thấy trong trận chiến với Team Secret ( tiến sỹ ) .HLV Violet - Biểu tượng của sự nỗ lực, điểm tựa vững chắc của dàn tuyển thủ EVOS - Ảnh 4.EVS vs tiến sỹ – một trận đấu mang nặng dấu ấn cá thể của HLV Violet

Trong trận đó, Violet đã pick cho các tuyển thủ EVS một đội hình cực kỳ thuận tay và có thể triển khai thế trận cũng như tổ chức giao tranh một cách dễ dàng nhất có thể. Cùng với đó là công tác tư tưởng cho các tuyển thủ trẻ là quá tốt. Ai cũng biết việc có một khâu ban pick tốt đã đóng góp tới 60% tỷ lệ chiến thắng của đội. Có thể nói, một tay của Violet đã đánh bại TS ngay trước khi trận đấu đó bắt đầu.

Rất tiếc cho anh và những học trò khi họ sau đó lại chịu thất thủ trước Team Flash ( FL ). Dẫu cho cựu tuyển thủ của Full Louis đã có một màn ban pick khá tốt, thế nhưng việc Stark giật mình trở lại thay cho Yoshino cũng như phong độ quá kinh khủng của Slayder và CBL đã khiến cho đội hình trẻ của EVS tan nát .HLV Violet - Biểu tượng của sự nỗ lực, điểm tựa vững chắc của dàn tuyển thủ EVOS - Ảnh 5.HLV của mùa giải : EVS VioletTuy không hề tạo được giật mình trước FL, top 3 chung cuộc cũng là 1 thành tích quá ấn tượng của Bạch Hổ. Với thành tích như vậy, không quá kinh ngạc khi Violet được vinh danh là HLV xuất sắc nhất mùa giải. Thành tích này đến từ sự nỗ lực không ngừng của thầy Quyền cũng như niềm đam mê to lớn với sự tăng trưởng của LMHT nước nhà .