Tố chất cần có để trở thành huấn luyện viên sức khỏe

Khi nhu yếu chăm nom sức khoẻ tăng lên, nghề huấn luyện viên sức khỏe thể chất cũng có những chuẩn mực cao hơn cần phải phân phối. Trong bài viết dưới đây, chuyên viên sức khỏe thể chất – Thạc sỹ Vũ Vân Anh – Dược sỹ hạng sang, Đại học Dược TP. Hà Nội sẽ đưa ra những tố chức thiết yếu để trở thành một huấn luyện viên ( HLV ) giỏi .

Kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững

Để mở màn bất kỳ công việc nào, việc quan trọng tiên phong cũng là trang bị cho bản thân nền tảng kiến thức và kỹ năng trình độ chuẩn mực. Với nghề HLV sức khoẻ, đó là trau dồi những kiến thức và kỹ năng về dinh dưỡng, sức khỏe thể chất một cách đúng đắn, chuyên nghiệp và bài bản và khoa học. Bạn không hề đi học ở những cơ sở không chính thống mà cần phải tìm đến những cơ sở đào tạo và giảng dạy có uy tín, bảo vệ giáo trình chuyên nghiệp và bài bản và giảng viên có năng lượng trình độ cao .

Trở thành một chuyên gia thấu hiểu khách hàng

Khi đã trang bị cho mình một trình độ khoa học vững chãi, một HLV cần phải trau dồi thêm những kiến thức và kỹ năng về kinh doanh thương mại, marketing, bán hàng, để hiểu và tiếp xúc với người mua tốt hơn .
Những kỹ năng và kiến thức này không chỉ là công cụ giúp những bạn tiếp cận gần hơn với người mua mà còn là tiêu chuẩn ảnh hưởng tác động đến việc bạn hoàn toàn có thể theo đuổi một nghề nghiệp tiềm năng và xu thế như nghề HLV một cách vĩnh viễn hay không .

Các kỹ năng về kinh doanh, bán hàng sẽ giúp huấn luyện viên giao tiếp với khách hàng dễ hơn.
Các kiến thức và kỹ năng về kinh doanh thương mại, bán hàng sẽ giúp huấn luyện viên tiếp xúc với người mua dễ hơn .

Hoàn thiện Thân – Tâm – Trí

HLV sức khoẻ là một nghề đặc trưng không chỉ nhu yếu kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng trình độ, kinh doanh thương mại, marketing hay bán hàng mà còn cần phải là người có thân, tâm, trí lành mạnh .

Trước tiên, bản thân HLV phải là người có thân thể khỏe mạnh, suy nghĩ tốt đẹp, tích cực. Có “tâm” tức là luôn yêu nghề, đặt tâm vào công việc. Khi thiết kế bữa ăn cho khách hàng, không những cần phải cá nhân hoá chế độ dinh dưỡng mà giúp khách hàng thay đổi lối sống, lành mạnh hơn, tích cực hơn. Một người HLV cũng cần phải có “trí” để thấu hiểu khách hàng. 

Thực hành và trải nghiệm

HLV sức khỏe thể chất không đơn thuần chỉ phân phối kỹ năng và kiến thức mà còn cần phải có cách truyền đạt sinh động, trực quan. Để có những điều đó, họ phải là người trực tiếp thưởng thức, trực tiếp thực hành thực tế .
Ngoài những kiến thức và kỹ năng được có được từ giáo trình, HLV cần có nhiều góc nhìn trong thực tiễn, đặt bản thân vào vị trí của người mua, như một người thầy và cũng là một người bạn sát cánh. Trang bị kiến thức và kỹ năng kim chỉ nan và thực tiễn song song rất đầy đủ .

Tố chất cần có để trở thành huấn luyện viên sức khỏe - 2
 

Tại Nước Ta lúc bấy giờ, chưa có nhiều cơ sở đào tại HLV sức khoẻ cung ứng đủ những tiêu chuẩn chuẩn mực về đào tạo và giảng dạy kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng huấn luyện sức khỏe thể chất .

Khác với các môi trường đào tạo về hiện có tại Việt Nam, HAB sở hữu mô hình phát triển HLV sức khỏe khác biệt: cung cấp kiến thức bài bản, chuyên sâu với cơ sở chuyên môn vững chắc được đảm bảo, có cơ hội trải nghiệm và thực hành.

Một khóa học của HBA.
Một khóa học của HAB .

Hội đồng trình độ là những chuyên viên đầu ngành dinh dưỡng, sức khỏe thể chất, những cố vấn là những HLV, vận động viên, nhà đào tạo và giảng dạy quốc tế. HAB phân phối những khuynh hướng và sát cánh giúp học viên hoàn thành xong tổng lực về kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức, tư duy nghề. Các chương trình tăng trưởng HLV sức khỏe thể chất lê dài từ 3-6 tháng tương thích cho những ai muốn theo đuổi nghề nhưng lại không có đủ điều kiện kèm theo về tài lộc và thời hạn để học những chương trình dài hơi hơn .
( Nguồn : HAB )