Đại chiến Hà Nội- Sông Lam Nghệ An ở tứ kết giải bóng đá vô địch U.19

Chiều nay vòng bảng vòng chung kết giải bóng đá vô địch U. 19 vương quốc 2021 đã kết thúc tốt đẹp với những trận sau cuối ở bảng C. U. 19 Tỉnh Bình Định là đội đoạt chiếc vé ở đầu cuối lọt vào tứ kết sau khi thắng Khánh Hòa 2-0. Với 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại là 4-4 ( hiệu số 0 ), đội bóng trẻ đất võ đã vượt hơn đội bóng Hoàng Anh Gia Lai cũng 3 điểm nhưng hiệu số là 5-6 ( – 1 ), để giành chiếc vé thứ 2 dành cho đội xếp thứ 3 có thành tích tốt trong 3 bảng lọt vào tứ kết. Thật đau cho Hoàng Anh Gia Lai khi trước đó, Hồ Chí Minh FC là đội thứ 3 ở bảng B cũng có 3 điểm và hiệu số là 5-5 chỉ hơn thầy trò HLV Chu Ngọc Cảnh về hiệu số ( 0 so với – 1 ) đã sớm giành chiếc vé tiên phong dành cho đội thứ 3 có thành tích tốt để đi tiếp .
Ở trận còn lại cả Học viện Nutifood và Đồng Tháp dù đã sớm vào tứ kết nhưng cũng quyết đấu hào hứng để tranh ngôi đầu bảng C. Vì nếu đầu bảng họ chỉ gặp đội thứ ba bảng B là Hồ Chí Minh FC, trong khi nhì bảng ( nếu Tỉnh Bình Định hoặc Khánh Hòa giành vé đi tiếp ) thì sẽ gặp An Giang, thậm chí còn nếu Hoàng Anh Gia Lai giành vé cho đội xếp thứ 3 đi tiếp thì đội nhì bảng sẽ gặp ứng cứ viên số 1 của giải là PVF quá nặng. Chính cho nên vì thế cả thầy Giôm lẫn HLV Bùi Văn Đông – Phan Thanh Bình chỉ huy học trò đá kinh khủng, quyết tâm giành thắng lợi. Trong đại chiến này, Đồng Tháp đã không như mong muốn khi bỏ lỡ thời cơ ở đầu trận, còn Học viện NutiFood tự tin, phân sức hài hòa và hợp lý biết khai thác nhanh những khoảng trống, để có 2 bàn thắng chia đều 2 hiệp do Khánh Duy và Quốc Việt ghi. Với bàn thắng từ chấm 11 m trong trận này, tiền đạo số 9 của Học viện NutiFood Nguyễn Quốc Việt đã vươn lên đứng vị trí số 1 giải Vua phá lưới với 5 bàn thắng .

Đại chiến Hà Nội- Sông Lam Nghệ An ở tứ kết giải bóng đá vô địch U.19 - ảnh 1
Nguyễn Quốc Việt ( 9 ) của Học viện NutiFood đi bóng vượt qua hậu vệ Đồng Tháp

Minh Tân

Đại chiến Hà Nội- Sông Lam Nghệ An ở tứ kết giải bóng đá vô địch U.19 - ảnh 2

Niềm vui của Tỉnh Bình Định sau khi vượt qua Khánh Hòa
Khả Hòa

Như vậy, những trận tứ kết đã được xác lập giữa những cặp gồm tứ kết 1 ( 15 giờ 30 ngày 9/4 ) PVF ( nhất bảng A ) gặp Tỉnh Bình Định ( thứ 3 bảng C ), tứ kết 2 ( 18 giờ ngày 9/4 ), Hà Nội ( nhất bảng B ) gặp Sông Lam Nghệ An ( nhì bảng A ), tứ kết 3 ( 15 giờ 30 ngày 10/4 ) Học viện NutiFood ( nhất bảng C ) gặp Hồ Chí Minh FC ( thứ 3 bảng B ) và tứ kết 4 ( 18 giờ ngày 10.4 ), An Giang ( nhì bảng B ) gặp Đồng Tháp ( nhì bảng C ). Các trận bán kết lúc 15 giờ 30 và 18 giờ ngày 13/4 diễn ra giữa đội thắng tứ kết 1 sẽ gặp tứ kết 4 và đội thắng tứ kết 2 gặp tứ kết 3. Trận chung kết ngày 15/4 lúc 17 giờ giữa 2 đội thắng bán kết. Các trận từ tư kết trở đi theo thể thức loại trực tiếp sẽ có đội thắng, đội thua. Nếu 2 đội hòa nhau trong 90 phút sẽ thực thi thi đá luân lưu 11 m để xác lập đội đi tiếp .

Đại chiến Hà Nội- Sông Lam Nghệ An ở tứ kết giải bóng đá vô địch U.19 - ảnh 3
Niềm vui của Khánh Duy ( 8 ) sau khi ghi bàn vào lưới Đồng Tháp đem về thành tích 3 trận toàn thắng cho Học viện NutiFood

Minh Tân

\ n
Trong 4 cặp đấu tứ kết mê hoặc nhất sẽ là trận đại chiến giữa Hà Nội và Sông Lam Nghệ An. Trong những năm qua, 2 lò đào tạo và giảng dạy trẻ của Hà Nội và Sông Lam Nghệ An luôn được xem là đứng nhất nhì cả nước không chỉ ở lực lượng hàng năm sản sinh ra luôn dày và chất lượng mà thành tích thì vô số ở rất nhiều giải trẻ. Cả 2 đội đều lại đang rất khát khao chứng minh và khẳng định mình ở sân chơi U. 19 lần này, với Hà Nội là gỡ gạc lại 1 năm bị mất trắng thương hiệu ở 2 sân chơi U. 19 lẫn U. 21 vô địch vương quốc, còn với thầy trò Phạm Bùi Minh – Phạm Văn Quyến là 15 năm kể từ khi vô địch năm 2006 đến nay chưa biết đến ngôi vô địch U. 19 là gì dù đã từng nhiều năm, năm nào cũng có ngôi vô địch từ U. 11, U. 13, U. 15, U. 17 đến U. 21. Vì vậy đây là trận đấu cực hay, nóng bỏng nhất của vòng tứ kết, hứa hẹn mang lại nhiều kịch tính cho sân chơi U. 19 lần này .

Đại chiến Hà Nội- Sông Lam Nghệ An ở tứ kết giải bóng đá vô địch U.19 - ảnh 4
Liệu SLNA sẽ có niềm vui ?
Đại chiến Hà Nội- Sông Lam Nghệ An ở tứ kết giải bóng đá vô địch U.19 - ảnh 5

Hay chiến thắng thuộc về Hà Nội ?

Khả Hòa

Ban Tổ chức Giải trân trọng cảm ơn những nhà hỗ trợ vốn đã sát cánh cùng Giải : nhà hỗ trợ vốn bạc : Tổng Công ty Becamex IDC, nhà hỗ trợ vốn luân chuyển : Tổng Công ty Hàng không Nước Ta – Vietnam Airlines, nhà hỗ trợ vốn đồng : Tập đoàn Cafe Trung Nguyên Legend cùng những nhà hỗ trợ vốn khác : Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nhà nước Một Thành Viên Yến Sào Khánh Hòa, Công ty Thể thao Động Lực, Công ty Cổ phần Thực Phẩm Sức Khỏe Việt ( Viet Health Food ), Nước khoáng vạn vật thiên nhiên Thạch Bích, Công ty Cổ phần Đại Nam, … đã sát cánh cùng Giải .

Đại chiến Hà Nội- Sông Lam Nghệ An ở tứ kết giải bóng đá vô địch U.19 - ảnh 6