Hà Nội FC thua đau ở Nam Định vì mặt sân bị tưới nước ướt đẫm?

Hà Nội FC thua đau ở Nam Định vì mặt sân bị tưới nước ướt đẫm? - Ảnh 1.Hà Nội FC để thua sốc 0-3 trước Nam Định trong ngày mở màn V-League 2021 – Ảnh : HỮU TẤNSau trận đấu, yếu tố mặt sân được đề cập đến nhiều. HLV Chu Đình Nghiêm cho biết : ” Mặt sân như ngày hôm nay khiến việc chơi đồng đội rất khó. Mặt sân không cung ứng việc chơi kỹ thuật vì trơn trượt, động cái là cầu thủ ngã .Mặt sân như ngày hôm nay tôi không giật mình. Hôm qua tập còn rất đẹp, ngày hôm nay đã sấp sấp nước. Mùa trước chúng tôi đã gặp rồi, biết đối thủ cạnh tranh tưới nước trước trận. Chuyện đó cũng thông thường thôi vì đối thủ cạnh tranh làm thế để phá lối chơi của Hà Nội FC ” .

Theo ghi nhận, mặt sân Thiên Trường ở trận đấu Nam Định gặp Hà Nội sũng nước trong khi thời tiết Nam Định ba ngày qua không ghi nhận cơn mưa nào ở khu vực sân Thiên Trường. BTC sân lại nhất nhất khẳng định có tưới nước trước trận đấu.

HLV Nguyễn Văn Sỹ phủ nhận việc Nam Định cố ý tưới nước trước trận như lời HLV Chu Đình Nghiêm nói. Ông lý giải : ” Sân cỏ phụ thuộc vào vào thời tiết. Mùa này có nhiều sương muối, cỏ sẽ bị ảnh hưởng tác động. Việc tưới nước, chăm nom sân là việc của ban quản trị sân. Nếu chăm nom không tốt, cỏ sẽ bị úa vàng ” .Khi được hỏi ông có chắc như đinh phía ban quản trị sân không dữ thế chủ động tưới nước lên mặt sân để gây khó dễ Hà Nội FC, HLV Nguyễn Văn Sỹ chứng minh và khẳng định : ” Chắc chắn không có chủ đích. Chúng tôi cũng không quen mặt sân. Đó là khó khăn vất vả chung của hai đội. Cầu thủ của tôi cũng trượt chân, mất bóng rất nhiều ” .

Nam Định giành chiến thắng nhờ sự tỏa sáng của bộ đôi ngoại binh Gramoz Kurtaj và Rodrigo Dias. Gramoz lập cú đúp, còn Rodrigo ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0.

HLV Nguyễn Văn Sỹ san sẻ về thắng lợi : ” Lực lượng của chúng tôi như hiện tại không hề đẩy lên đá đôi công với Hà Nội FC. Chúng tôi phải lựa chọn giải pháp tương thích. Chúng tôi tận dụng tốt thời cơ thì hoàn toàn có thể có thêm bàn thắng nhưng những cầu thủ cũng đã làm tốt trên mức mong đợi của ban giảng dạy .

Cầu thủ Nam Định nay có tâm lý tốt, đá tự tin. Tôi nói chẳng may có thua Hà Nội FC thì cũng không vấn đề gì vì họ là đội mạnh. Tôi tự hào với các cầu thủ”.

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm san sẻ về khó khăn vất vả nhân sự. Ông cho biết Hà Nội FC tổn thất lực lượng sớm khi Hùng Dũng bị phạm lỗi, phải rời sân sớm .Trong khi đó, tiền đạo Văn Quyết chưa đạt thể trạng tốt nhất do vừa bay vào TP. Hồ Chí Minh dự lễ trao giải Quả bóng vàng Nước Ta 2020. Trung vệ Duy Mạnh và Thành Chung cũng bị đau không hề tranh tài, ông Nghiêm buộc phải sử dụng Đình Trọng dù cầu thủ 23 tuổi mới đạt 50-60 % thể trạng. Kiatisak dẫn quân vào Sài Gòn, chuẩn bị ra mắt V-League 2021

Kiatisak dẫn quân vào Sài Gòn, chuẩn bị ra mắt V-League 2021 TTO – Tuấn Anh gặp cơn đau nhẹ và HAGL hiện chỉ có 19 cầu thủ trọn vẹn khỏe mạnh, sẵn sàng chuẩn bị cho trận ra quân V-League 2021, làm khách trên sân Thống Nhất của CLB TP HCM.