Hà Nội FC bổ nhiệm HLV Hàn Quốc

Cựu vương V-League ký hợp đồng hai năm với HLV người Hàn Quốc Park Choong Kyun thời điểm ngày hôm nay 20/4 .Ông Park Choong Kyun làm quen với các cầu thủ Hà Nội FC trong buổi tập tuần trước.Ông Park Choong Kyun làm quen với những cầu thủ Hà Nội FC trong buổi tập tuần trước .Park Choong Kyun trở thành HLV ngoại tiên phong của CLB Hà Nội. Ông sẽ ra đời ngày 28/4, khi đội chủ sân Hàng Đẫy tiếp Tỉnh Bình Định tại vòng 11 V-League 2021 .

Đây là lần thứ hai CLB Hà Nội thay tướng mùa này. Trước đó, họ chia tay HLV Chu Đình Nghiêm sau khi thua 0-2 trên sân Đà Nẵng, rơi xuống thứ năm V-League. Hà Nội ký hợp đồng với ông Park nhưng do nhà cầm quân Hàn Quốc phải cách ly phòng Covid-19 khi sang Việt Nam nên HLV Hoàng Văn Phúc được bổ nhiệm làm Giám đốc Kỹ thuật kiêm HLV tạm quyền.

HLV Park hết cách ly hôm 10/4 và dự tính ra đời khi Hà Nội FC làm khách của HAGL ở vòng 10. Tuy nhiên, đội bóng thủ đô sau đó đổi ý, muốn cho nhà cầm quân Hàn Quốc có thêm thời hạn để khám phá bóng đá Nước Ta .

Ông Phúc sẽ tiếp tục làm Giám đốc Kỹ thuật, trong khi một trợ lý người Hàn Quốc của ông Park đã sang Việt Nam và đang được cách ly phòng Covid-19.

Ông Park, sinh năm 1973, từng tranh tài ở vị trí hậu vệ cho nhiều CLB có tiếng của Hàn Quốc như Suwon Samsung Bluewing, Busan I’Park hay Daejeon Citizen. Ông cũng đá 30 trận cho đội U23 Hàn Quốc và sáu trận cho đội tuyển vương quốc .

Park chuyển sang công tác huấn luyện năm 2009. Ông từng dẫn dắt đội U15 Seongnam Ilhwa Chunma, đội tuyển Guam, đội dự bị Ulsan Hyundai và làm trợ lý HLV Jeonbuk Motors. Ông làm HLV trưởng CLB Tianjin Tianhai chơi ở giải vô địch quốc gia Trung Quốc năm 2018, trước khi đội tan rã vì khó khăn kinh tế cách đây 11 tháng.

Hà Nội là đội bóng giàu thành tích nhất Nước Ta với năm chức vô địch V-League. Tuy nhiên, họ đang lâm vào khó khăn vất vả khi hàng loạt trụ cột chấn thương, phong độ đi xuống. Sau 10 vòng, đội bóng thủ đô mới giành 13 điểm, đứng thứ tám và đương đầu với rủi ro tiềm ẩn không hề lọt vào top 6 khi quy trình tiến độ I kết thúc. Nếu tình hình không được cải tổ, họ sẽ không được góp mặt trong cuộc đua vô địch ở quy trình tiến độ II .

Lâm Thoả