Chặng 3 Giải đua xe đạp nữ Cúp Biwase: Biwase Bình Dương vươn lên dẫn đầu nội dung đồng đội

Cập nhật : 21-03-2021 | 17:42:19

(BDO) Sau chặng thi đấu thứ 3 sáng 21-3 của Giải xe đap nữ Bình Dương lần thứ XI năm 2021-Cúp Biwase, CLB Biwase Bình Dương đã tạm vươn lên dẫn đầu ở nội dung đồng đội. Trong khi đó, cua rơ Kim Cương của Cần Thơ lại bất ngờ xé áo vàng.

Biwase Bình Dương nhận hạng Nhất nội dung đồng đội sau chặng 3.

Chặng 3 của giải với lộ trình từ huyện Thống Nhất ( Đồng Nai ) hướng về TP.Bảo Lộc ( Lâm Đồng ) cự ly dài 120 km, với việc tính điểm tại đèo Bảo Lộc mang đến nhiều khó khăn vất vả và thử thách cho những cua rơ nữ. Đây là chặng đua mà cô gái vàng “ leo núi ” của Biwase Bình Dương là Đinh Thị Như Quỳnh được kì vọng sẽ gây nên giật mình trước sự thống trị của An Giang .
Thế nhưng, người thắng lợi tại đỉnh đèo Bảo Lộc lại là cái tên trọn vẹn mới lạ. Trong một ngày tranh tài xuất sắc, cua rơ Trần Thị Kim Anh ( XSKT Đồng Tháp ) đã vượt qua những ứng viên sáng giá của nội dung này, tạm nắm giữ chiếc “ Áo chấm đỏ ”. Dù thắng lợi, nhưng khoảng cách mà Kim Anh tạo ra so với tay lái xếp ngay sau là Cà Thị Thơm ( Biwase Bình Dương ) chỉ là 5 điểm .

Sau khi hoàn thành nội dung đổ đèo, 4 tay đua trong tốp dẫn đầu gồm: Trần Thị Kim Anh (XSKT  Đồng Tháp), Nguyễn Thị Kim Cương (Cần Thơ), Cà Thị Thơm và Bùi Thị Quỳnh (Biwase Bình Dương cạnh tranh quyết liệt trong những đoạn nước rút về đích tại TP.Bảo Lộc. Tuy nhiên, do đã tốn khá nhiều sức ở chặng leo đèo trước đó nên Cà Thị Thơm đã không thể hỗ trợ cho người đồng đội Bùi Thị Quỳnh ở những đoạn cuối cùng khi về đích.

“ Thực sự, Kim Cương cảm thấy vui và niềm hạnh phúc với những gì mình đã làm được sau chặng 3. Chắc chắn ngay khi bước vào chặng 4, qua đèo Prenn sẽ rất khó khăn vất vả. Đội Cần Thơ chỉ có 3 khuôn mặt điển hình nổi bật ở giải, nên bản thân nỗ lực được chặng nào hay chặng đó. Lúc này, An Giang và Bình Dương vẫn mạnh nhất ở giải đấu năm nay ”, cua rơ Kim Cương phát biểu sau khi về đích .

 Các cua rơ nữ trên hành trình chinh phục chặng 3 từ Đồng Nai đi TP.Bào Lộc (Lâm Đồng)

Chung cuộc sau chặng 3, cua rơ Nguyễn Thị Kim Cương về nhất với thành tích 3 giờ 41 phút 58 giây. Hạng nhì thuộc về Bùi Thị Quỳnh ( Biwase Bình Dương ) ; Trần Thị Kim Anh ( XSKT Đồng Tháp ) hạng Ba .
Điều đáng mừng với những cô gái của đội Biwase Bình Dương là với tổng 44 điểm đạt được sau 3 chặng đua, trên bảng xếp hạng nội dung đồng đội, đội chủ nhà đã vươn lên đứng vị trí số 1. Xếp ở hai vị trí tiếp theo là Tập Đoàn Lộc Trời và XSKT Đồng Tháp. Vào ngày 22-3, những tay lái bước vào chặng tranh tài thứ 4 từ TP.Bảo Lộc đi TP.Đà Lạt ( Lâm Đồng ) với tổng chiều dài 110 km .

THÁI HẢI