Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2021 chính thức khởi tranh

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Nước Ta – Vietnam Offroad Cup là giải đua xe xe hơi địa hình lớn và truyền kiếp nhất Nước Ta, được tổ chức triển khai thường niên bởi Công ty Cổ phần OTV Truyền thông và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao – Vụ Thể dục Thể thao quần chúng cấp phép. Đây là giải đua quy tụ hàng trăm vận động viên đến từ khắp những tỉnh thành trên cả nước, lôi cuốn hàng vạn lượt người theo dõi trực tiếp xuất hiện tại đường đua và hàng triệu lượt theo dõi qua những kênh truyền thông online của forum Otofun và báo đài trong cả nước. Theo Ban Tổ chức, PVOIL VOC 2021 sẽ không chỉ duy trì quy mô là giải đua xe hơi lớn nhất trong năm mà còn là một trong những hoạt động giải trí thể thao đáng quan tâm nhất kể từ đầu năm với sự độc lạ của mình. Trong mùa giải lần thứ 13, lần tiên phong 6 bài thi sẽ diễn ra cùng lúc trên 6 đường đua thay vì chỉ 4 bài như trước đây, nhờ vậy vừa giảm thiểu thời hạn chờ đón giữa những bài thi cho những đội, vừa hạn chế tối đa việc phải cắt bớt những bài thi do tác động ảnh hưởng của yếu tố thời tiết. Việc có 6 đường thi cùng lúc cũng giúp cho người theo dõi được tận mắt chứng kiến nhiều hơn những màn trình diễn của những đội đua thương mến trong suốt hai ngày tranh tài. giai dua xe o to dia hinh viet nam pvoil cup 2021 chinh thuc khoi tranh hinh 1

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông Quốc Gia, Phó chủ tịch Hiệp hội Ôtô Thể thao Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc sáng nay 11/12.

Được biết, do những hạn chế của dịch bệnh cũng mở ra thời cơ đưa giải đua đến gần hơn với người theo dõi cả nước. Qua mạng lưới hệ thống livestream rộng khắp trên nhiều nền tảng và thiết bị, người theo dõi hoàn toàn có thể trực tiếp theo dõi PVOIL VOC 2021 trên VTVCab, truyền hình FPT, Vnews – Truyền hình thông tấn, VTC Now, những kênh trên nền tảng của Otofun, … qua đó dự kiến lôi cuốn hàng triệu người theo dõi mong đợi những hoạt động giải trí đua xe thể thao suốt một năm qua. Bên cạnh đó, để bảo vệ pháp luật phòng chống dịch bệnh COVID-19, BTC PVOIL VOC 2021 đã tăng số lượng xe cứu thương và đội ngũ cán bộ chuyên trách, cam kết triển khai lao lý về xét nghiệm nhanh, khu cách ly, trang thiết bị bảo đảm an toàn cho Ban tổ chức triển khai, Ban quản lý, Vận động viên và người theo dõi. Đặc biệt, BTC sẽ trấn áp ngặt nghèo đối tượng người dùng người theo dõi đến cổ vũ, theo dõi những đội đua bảo vệ những điều kiện kèm theo như : Người dưới 18 tuổi được khuyến nghị không được vào khu vực tranh tài và những khu vực tổ chức triển khai Giải, người theo dõi phải được tiêm đủ hai mũi vắc xin COVID-19 ( có giấy ghi nhận hoặc bộc lộ trên ứng dụng PC COVID, SSKĐT ), phải có ghi nhận âm tính COVID-19 còn giá trị trong vòng 72 h … giai dua xe o to dia hinh viet nam pvoil cup 2021 chinh thuc khoi tranh hinh 2 Đoàn xe của những vận động viên diễu hành về phía đồi TT. Trong hai ngày trước giải, Ban tổ chức triển khai đã tổ chức triển khai xét nghiệm cho hàng loạt 300 thành viên Ban tổ chức triển khai, Ban điều hành quản lý giải, những đơn vị chức năng báo chí truyền thông, truyền hình ĐK tham gia giải và những vận động viên. Với nhu yếu ngặt nghèo về điều kiện kèm theo tham gia là phải được tiêm vắc xin hai mũi, cùng với việc duy trì công thức thao tác trực tuyến, chỉ gặp mặt khi bắt buộc trong suốt quy trình sẵn sàng chuẩn bị giải, sự hợp tác giữa những bên, bảo vệ tuân thủ những điều kiện kèm theo 5K của mỗi cá thể, rất như mong muốn là những hiệu quả xét nghiệm đều âm tính. Đây hoàn toàn có thể coi là một thành công xuất sắc mặc dầu Giải đến sáng ngày 11/12 mới chính thức khai mạc .

Năm nay, đường thi đêm hôm – Adventure liên tục là thử thách kịch tính lôi cuốn những vận động viên tham gia vào đêm ngày tranh tài thứ nhất 11/12, khi nước hồ Đồng Mô dâng cao, tạo nên nhiều thử thách mạo hiểm và mê hoặc hơn khi nào hết cho những Vận động viên tham gia. Về phần thưởng, PVOIL VOC 2021 có tổng phần thưởng hơn 470 triệu đồng. Trong đó có hơn 320 triệu là phần thưởng tiền mặt và 120 triệu quà Tặng hiện vật là những bộ lốp AT BFGoodrich ( trị giá gần 30 triệu đồng mỗi bộ ) và trên 30 triệu voucher nguyên vật liệu PVOIL. Cùng với đó, BTC cũng quyết định hành động bổ trợ giải Nhất tại mỗi đường đua và được “ trao nóng ” cho những đội đua. Đây được xem như sự khuyến khích ý thức kịp thời cho những vận động viên, liên tục đem đến những màn trình diễn xuất sắc và táo bạo, qua đó phô diễn được hết những kiến thức và kỹ năng lái xe qua những bài thi, mang tới cho người theo dõi những tích tắc sôi động và hào hứng nhất. giai dua xe o to dia hinh viet nam pvoil cup 2021 chinh thuc khoi tranh hinh 3 Các vận động viên diễu hành qua cổng chào. giai dua xe o to dia hinh viet nam pvoil cup 2021 chinh thuc khoi tranh hinh 4

Những pha Drift xe tại giải đua.

giai dua xe o to dia hinh viet nam pvoil cup 2021 chinh thuc khoi tranh hinh 5 Những pha Drift xe tại giải đua. giai dua xe o to dia hinh viet nam pvoil cup 2021 chinh thuc khoi tranh hinh 6 Giải đua sẽ diễn ra trong 2 ngày khởi đầu từ ngày hôm nay 11/12, đến hết ngày mai 12/12 tại Đồng Mô ( Thành Phố Hà Nội ) .

Quang Hùng