UEFA Nations League là gì? Thể thức thi đấu như thế nào

UEFA Nations League gì ? Thể thức tranh tài như thế nào

UEFA Nations League là giải gì? đây là câu hỏi được khá nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới quan tâm, cùng kiến thức bóng đá đi tìm hiểu nhé.

UEFA Nations League là gì?

UEFA Nations League gì? Thể thức thi đấu như thế nào

UEFA là tên viết tắt của Liên đoàn bóng đá châu Âu, và UEFA Nations League chính là giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu do UEFA tổ chức.

Giải đấu này được thai nghén lên sáng tạo độc đáo từ năm 2013, tới 27/03/2014 thì được trải qua tại đại hội UEFA thường niên lần thứ 38. Nhưng phải tới tháng 9 năm 2018 mùa giải tiên phong mới chính thức mở màn .
UEFA Nations League là giải vô địch bóng đá những vương quốc châu Âu
UEFA Nations League được tổ chức triển khai ra nhằm mục đích mục tiêu giảm tải những trận đấu giao hữu quốc tế trong khu vực, nâng cao chất lượng những trận đấu, đồng thời tạo thời cơ cho những đội tuyển vương quốc được tranh tài cọ xát rèn luyện với nhau nhất là những đội tuyển không vượt qua vòng loại Euro. Vì Euro mới xác lập 20 trên tổng số 24 đội tranh suất dự vòng chung kết nên 4 đội còn lại này chính là 4 trong số 16 đội xuất sắc nhất UEFA Nations League dựa trên tác dụng tranh tài play off .

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/24.

Thể thức thi đấu của UEFA Nations League là gì?

Theo thể thức tranh tài, UEFA Nations League có 4 hạng tranh tài ( League )
League A : Dành cho những đội tuyển mạnh nhất châu Âu ( 12 đội ở mùa đầu nay là 16 đội tham gia ) .
League B : Các đội tuyển xếp hạng từ 13-24 ở mùa 2018 – 19. Hiện nay những đội ở nhóm B có thứ hạng từ 17-32 .
League C : Các đội xếp hạng 25-36 ở mùa 2018 – 19. Trong mùa giải tiếp theo, những đội có thứ hạng từ 33-48 nằm ở League C .

League D: Các đội tuyển yếu nhất châu Âu (16 đội ở mùa đầu tiên, hiện nay chỉ còn 7 đội yếu nhất châu Âu tham dự).

Mỗi League được chia thành 4 bảng khác nhau, những đội đứng đầu của những bảng sẽ giành quyền thăng hạng. Riêng 4 đội đầu bảng tại League A sẽ tham gia vòng chung kết dành cho 4 đội tuyển mạnh nhất. Các đội đứng cuối mỗi bảng sẽ bị xuống hạng, riêng những đội cuối bảng ở League D vẫn liên tục tranh tài ở hạng này trong mùa giải tiếp theo .
Mặc dù mang đặc thù giao hữu, nhưng UEFA Nations League có mối liên hệ đến vòng loại Euro và vòng loại World Cup. Các đội đứng đầu những bảng sẽ được đặt cách sẵn 1 vé dự vòng play-off .
Trong trường hợp những đội đứng đầu bảng ở những League vượt qua vòng loại Euro, xuất dự vòng play-off Euro sẽ thuộc về đội bóng có thành tích tốt tiếp theo trong mỗi League. Nếu 1 League có số đội dự vòng play-off ít hơn 4 đội, suất dự play-off sẽ thuộc về đội tuyển thuộc League tiếp theo .
Thể thức của UEFA Nations League vấp phải sự chỉ trích vì những đội bóng yếu ( những đội thuộc League D ) có nhiều thời cơ tham gia Euro. Đồng thời những đội dù tranh tài tệ hại ở vòng loại Euro nhưng xét thành tích của Nations League sẽ giúp họ giành vé dự Euro trải qua vòng play-off .

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những nhan dinh bong da hom nay chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

UEFA Nations League 2020/21 có gì thay đổi so với trước?

Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA đã triển khai bốc thăm chia bảng UEFA Nations League 2020 / 21 tại TP. hà Nội Amsterdam, Hà Lan. Giải đấu năm nay vẫn sẽ diễn ra theo thể thức cũ với 4 phân hạng A-B-C-D. Mỗi phân hạng sẽ được chia nhỏ thành từng bảng và tranh tài vòng tròn tính điểm .
Một sự đổi khác đáng chú ý quan tâm là 3 phân hạng A-B-C sẽ nâng số đội lên thành 16 cho mỗi hạng. Trong khi phân hạng D giảm xuống còn 7 đội. Những đội có thành tích tốt tại UEFA Nations League 2020 / 21 sẽ có thời cơ giành vé đá playoff đến World Cup 2022 .

Đương kim vô địch của giải đấu là đội tuyển Bồ Đào Nha. Ronaldo và các đồng đội đã đánh bại Hà Lan 1-0 trong trận chung kết năm ngoái, qua đó trở thành đội vô địch đầu tiên của UEFA Nations League.

Do số lượng đội tăng lên ở bảng A, B và C, số lượng trận đấu giữa những đội cũng sẽ tăng lên 2. Về cơ bản, điều này Giao hàng người xem nhiều hơn khi có nhiều trận đấu mê hoặc hơn. Bởi vì trong vòng bảng, những đội sẽ phải tranh tài với nhau theo thể thức sân khách và sân nhà. Khi vòng bảng kết thúc, 4 đội có thành tích đứng vị trí số 1 nhóm A sẽ đá loại trực tiếp ở vòng chung kết .
Hiện UEFA Nations League 2020 / 21 hoàn toàn có thể sẽ bị hoãn lại một số ít trận vì Covid-19 .
Trên đây là những giải đáp vướng mắc UEFA Nations League là gì được chúng tôi gửi đến quý người theo dõi .