Tuyển futsal Việt Nam được thưởng 1,5 tỉ đồng, rạng danh Đông Nam Á

Hòa kịch tính trước đội futsal CH Czech vào tối 19.9, đội futsal Nước Ta trở thành một trong những đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất ở vòng bảng World Cup futsal 2021, giành vé vào vòng 1/8 – tái lập kỳ tích đã từng làm được 5 năm về trước .

Highlights futsal Nước Ta 1-1 Czech : Nước Ta tái hiện kỳ tích vào vòng 1/8 World Cup

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã thay mặt thường trực VFF gửi lời chúc mừng thành tích của đội tuyển futsal Việt Nam và biểu dương tinh thần thi đấu kiên cường của các cầu thủ. Nhằm kịp thời khích lệ, động viên thầy trò HLV Phạm Minh Giang tiếp tục hướng tới những thử thách phía trước, thường trực VFF đã quyết định thưởng cho toàn đội 800 triệu đồng.

Ngoài ra, Đài lời nói Nước Ta ( VOV ) – đơn vị chức năng sát cánh cùng với VFF trong công tác làm việc tổ chức triển khai những giải futsal vương quốc – cũng thưởng cho đội tuyển 200 triệu đồng, nâng số tiền thưởng cho toàn đội lên 1 tỉ đồng .

Futsal Nước Ta tái hiện kỳ tích, đánh giá và nhận định cùng cựu tuyển thủ Mai Thành Đạt

Trước đó, sau thắng lợi quan trọng với tỷ số 3-2 trước Panama tối ngày 16.9 vừa mới qua, VFF đã thưởng động viên đội tuyển 500 triệu đồng. Tổng cộng hai trận là 1,5 tỉ đồng .

Tuyển futsal Việt Nam được thưởng 1,5 tỉ đồng, rạng danh Đông Nam Á - ảnh 1
HLV Phạm Minh Giang
ẢNH : ANH NGỌC
Tuyển futsal Việt Nam được thưởng 1,5 tỉ đồng, rạng danh Đông Nam Á - ảnh 2
Châu Đoàn Phát ( 4 ) đã ghi 2 bàn cho futsal Nước Ta trong 2 trận đấu
ẢNH : ANH NGỌC
Tuyển futsal Việt Nam được thưởng 1,5 tỉ đồng, rạng danh Đông Nam Á - ảnh 3
Minh Trí xuất sắc

ẢNH: ANH NGỌC

\ n
Ông Trần Quốc Tuấn san sẻ với Báo Thanh Niên ngay sau khi trận đấu khép lại : “ Ban đào tạo và giảng dạy đã đề ra được đấu pháp rất là hài hòa và hợp lý, tạo niềm tin lớn cho những cầu thủ khi bước vào trận đấu rất quan trọng này. VFF đã giao chỉ tiêu, đội cố gắng nỗ lực thắng Panama và hòa đội CH Czech. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã triển khai xong xuất sắc trách nhiệm đặt ra, làm nức lòng người theo dõi cả nước .
Các cầu thủ Nước Ta đã biểu lộ được sự quyết tâm cao độ, tạo ra được nhiều trường hợp nguy khốn. Đội bạn chắc như đinh đã phải giành cho tất cả chúng ta sự tôn trọng lớn trước niềm tin, ý chí tranh tài máu lửa, bình tĩnh, quyết đoán. Chúng ta thật tự hào với màn trình diễn tuyệt vời của từng cá thể, của cả tập thể đội futsal Nước Ta ” .

Tuyển futsal Việt Nam được thưởng 1,5 tỉ đồng, rạng danh Đông Nam Á - ảnh 4
Cầu thủ CH Czech rất cao to
ẢNH : ANH NGỌC
Tuyển futsal Việt Nam được thưởng 1,5 tỉ đồng, rạng danh Đông Nam Á - ảnh 5
Cầu thủ Nước Ta rất kiên cường
ẢNH : ANH NGỌC
Tuyển futsal Việt Nam được thưởng 1,5 tỉ đồng, rạng danh Đông Nam Á - ảnh 6
Khán giả hoảng sợ

ẢNH: ANH NGỌC

Lãnh đạo VFF cũng nhấn mạnh vấn đề, mặc dầu bị tác động ảnh hưởng của Covid-19 nhưng VFF cũng đã cố gắng nỗ lực tạo điều kiện kèm theo tốt nhất cho đội futsal Nước Ta có được chuyến tập huấn quý giá tại Tây Ban Nha. Các cầu thủ đã được cọ xát với những đối thủ cạnh tranh mạnh tại giải giao hữu chất lượng ngay trước thềm World Cup futsal 2021. Khán giả Nước Ta thêm tin cậy và tự hào về đội futsal Nước Ta ” .
Ông Tuấn cũng bật mý, VFF và đội futsal Nước Ta đã được nhận những lời chúc mừng nồng nhiệt từ Hội đồng bóng đá Khu vực Đông Nam Á, từ quản trị Liên đoàn Bóng đá Khu vực Đông Nam Á cùng những quan chức Liên đoàn Bóng đá những nước trong khu vực về thành tích tuyệt vời này .