Chỉ cần ở nhà chơi game FIFA kiếm bộn tiền hàng ngày

Jamie may mắn kiếm bộn tiền từ công việc hàng triệu fan bóng đá mơ ước – chơi FIFA – một trong những game phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Hiện kênh YouTube của Jamie mang tên Bateson87 có đến 168 triệu lượt xem và hơn 742.000. Những video của Jamie cung cấp cho các game thủ nhiều mẹo hữu ích. Ban đầu, mỗi clip có khoảng 1.000 lượt xem, song đến nay, con số đã là 50.000 lượt xem mỗi ngày.

[​IMG]
Chân dung chàng trai dũng cảm từ bỏ công việc thợ máy và theo đuổi niềm đam mê với trò chơi điện tử.

Trước đây, Jamie từng làm thợ máy chuyên về xe có trọng tải nặng ở Kendal, Cumbria, Anh. Nhưng sau khi nhận được lời mời từ nhiều nhà đầu tư quốc tế về việc hợp tác cùng kênh YouTube Bateson87, Jamie đã nghỉ việc và bắt đầu kiếm tiền tại nhà.

Khi tôi nói về ý định thôi việc, mọi người đã cười nhạo tôi vì họ không biết cách tôi kiếm tiền sau khi nghỉ việc. Nhưng gia đình tôi lại ủng hộ quyết định này, mặc dù họ không biết tôi sẽ làm gì. Bây giờ, nhiều người trên thế giới biết công việc tôi làm nhưng không ai ở Kendal biết”, Jamie chia sẻ.​

Anh chàng cũng thường đưa ra lời khuyên bằng cách truyền hình trực tiếp qua internet cho những người yêu thích giao diện điều khiển. Ban đầu, chỉ hai khán giả ngồi xem Jamie nói. Bây giờ, anh đã có hơn 2.000 người thường xuyên theo dõi.

[​IMG]
Anh thường xuyên đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các game thủ.

Jamie thường có cơ hội tham dự các buổi gặp mặt trong giới game thủ ở Mỹ, Đức và vinh dự gặp cầu thủ Brazil Hulk, Axel Witsel của đội tuyển Bỉ.

Thành công của Jamie bắt nguồn từ việc làm 12 tiếng mỗi ngày, 7 ngày một tuần để giữ lượng fan của mình và giúp anh có mối quan hệ gần gũi với những người sáng lập FIFA, EA Sports.

Thậm chí, một ngày sau trận chung kết FA Cup, Jamie đã tham gia trận bóng giao hữu trên sân vận động Wembley, mặc dù anh mong muốn nó diễn ở sân Anfield của Liverpool – đội bóng Jamie yêu thích.

[​IMG]
Công việc mang lại cho Jamie nhiều thành công mà hàng triệu fan bóng đá mơ ước.

Tại các cuộc gặp mặt dành cho game thủ, nhiều người bắt tay Jamie và nói rằng, họ rất vinh hạnh khi được gặp anh, nhưng anh lại không hề tự đắc.

Anh nói: “Tôi không phải người tự cao tự đại, tôi thích sống ở Kendal vì tôi không phải người nổi tiếng. Ngày tôi mới bắt đầu, YouTubeFIFA không phát triển mạnh như bây giờ, nhưng tôi sớm thành công với việc chơi điện tử và nó đó vẫn tồn tại cho tới bây giờ”.​