Tranh cãi siêu đội hình FIFA 2021: Sơ đồ 3-3-4 gây choáng, bất ngờ Haaland

Đội hình nam hay nhất năm 2021

Sự chú ý quan tâm được đổ dồn vào đội hình nam hay nhất năm 2021. Thay vì tung ra một sơ đồ đội hình truyền thống lịch sử hoặc đang phổ cập, FIFA đã chọn cách sắp xếp 3-3-4 vô cùng táo bạo .

Tranh cãi siêu đội hình FIFA 2021: Sơ đồ 3-3-4 gây choáng, bất ngờ Haaland - 1
Tranh cãi siêu đội hình FIFA 2021: Sơ đồ 3-3-4 gây choáng, bất ngờ Haaland - 2
Hàng công 4 người gây choáng của FIFA
Trang thống kê Squawka cho hay đây là lần tiên phong trong lịch sử vẻ vang, đội hình FIFPro chỉ có 3 hậu vệ. “ Đội hình nam của năm 2021 thật … mê hoặc ”, kênh Twitter của trang này phản hồi .
Đây là lần tiên phong trong lịch sử dân tộc không có bất kể một cầu thủ Brazil nào góp mặt trong đội hình FIFA hay nhất năm. Bên cạnh đó, Tây Ban Nha cũng lần tiên phong không có đại diện thay mặt nào kể từ năm 2007 .
Tranh cãi sớm nổ ra ngay ở vị trí thủ môn, khi Edouard Mendy – người được bầu chọn là Thủ môn nam hay nhất năm – không được chọn. Thay vào đó là Gianluigi Donnarumma, người có cùng số phiếu ( 24 ) với Mendy nhưng phải về nhì vì có ít hơn số phiếu từ đội trưởng của những ĐTQG. Cây viết Robin Bairner của tờ Goal. com cho rằng ngôi vị của họ ” cần phải được hòn đảo lại cho nhau ” .

Ở hàng thủ ba người, ngoài Ruben Dias và Leonardo Bonucci rất xứng danh bởi những góp phần cho CLB và ĐTQG, thì người còn lại là David Alaba tỏ ra hơi kiên cưỡng. Câu thủ người Áo cũng là cái tên duy nhất đến từ La Liga trong đội hình này .
Trong khi đó, hàng tiền vệ 3 người đều là những ngôi sao 5 cánh đến từ Ngoại hạng Anh : N’Golo Kante, Jorginho và Kevin de Bruyne .

Tranh cãi siêu đội hình FIFA 2021: Sơ đồ 3-3-4 gây choáng, bất ngờ Haaland - 3

Lời chỉ trích FIFA đến từ người đại diện thay mặt của tiền đạo Karim Benzema
Hàng công là nơi mà có nhiều quan điểm cho rằng FIFA đang cố “ nhồi nhét ” cho đủ những ngôi sao 5 cánh khét tiếng nhất. Tuy nhiên, ngoài Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Robert Lewandowski, cái tên còn lại là Erling Haaland chưa “ được lòng ” giới truyền thông online .
Trong khi tờ Mundo Deportivo đặt dấu hỏi về sự vắng mặt của Kylian Mbappe, thì người đại diện thay mặt Karim Djaziri của tiền đạo Karim Benzema xả cơn tức giận lên mạng xã hội : “ Không đưa Benzema vào đội hình hay nhất năm là một sự xúc phạm bóng đá, nhưng tất cả chúng ta đều biết đấy là điều FIFA ít chăm sóc nhất, nó đã diễn ra bao lâu nay rồi ! ” .
Tuy vậy, với việc điền tên cả Ronaldo và Messi, tối thiểu FIFA cũng không tạo nên một luồng tranh cãi lớn hơn từ những fan của mỗi siêu sao. Cả Ronaldo và Messi đều đã có 15 lần góp mặt trong những đội hình FIFPro từ năm 2007 đến nay, một kỷ lục .

Đội hình nam hay nhất năm 2021

Tranh cãi siêu đội hình FIFA 2021: Sơ đồ 3-3-4 gây choáng, bất ngờ Haaland - 4

Tranh cãi lớn hơn ở đội hình nữ

Tranh cãi thậm chí còn còn lớn hơn ở đội hình nữ khi người giành giải Cầu thủ nữ hay nhất là Alexia Putellas không được góp mặt trong 11 cái tên, trong toàn cảnh những ” cây đa cây đề ” như Alex Morgan hay Marta vẫn hiện hữu .

Cây viết Tariq Panja của tờ New York Times cho rằng đây là một sự lựa chọn “lạ lùng” khi “có một số cầu thủ hiếm khi được ra sân, và những người còn lại không giỏi đến mức đó”. Tariq Panja đặt câu hỏi “liệu có phải là chọn cầu thủ dựa trên danh tiếng?”

Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tranh-cai-sieu-doi-hinh-fifa-2021-so-do-3-3-4-gay-choang-bat-n…Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tranh-cai-sieu-doi-hinh-fifa-2021-so-do-3-3-4-gay-choang-bat-ngo-haaland-c28a23993.html