FIFA là gì? – Gấu Đây

Bóng đá là môn thể thao vua được nhiều người quan tâm và theo dõi. Một trong những tổ chức quyền lực, có vai trò quan trọng đối với mọi hoạt động của bóng đá thế giới đó là Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA). Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những thông tin về tổ chức này. Vì vậy, bài viết với chủ đề FIFA là gì? dưới đây sẽ đưa tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết nhất. Mời Quý vị cùng tìm hiểu.

FIFA là gì?

FIFA ( International Federation of Association Football ) là tên viết tắt của Liên đoàn bóng đá quốc tế – là cơ quan quản trị môn bóng đá, futsal và bóng đá bờ biển .
FIFA chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tổ chức triển khai những giải quốc tế lớn của môn bóng đá tiêu biểu vượt trội là World Cup mở màn từ năm 1930 và World Cup nữ từ năm 1991 .

Tổ chức FIFA thành lập với sứ mệnh chính đó là quản lý tất cả các giải đấu bóng đá có quy mô trên toàn thế giới. Họ sẽ chịu trách nhiệm tạo ra những sân chơi lớn cho tất cả thành viên của mình. Một trong những giải đấu lớn rất nhiều người quan tâm đó là Giải bóng đá vô địch thế giới.

Bạn đang đọc: FIFA là gì? – Gấu Đây

Bạn đang đọc : FIFA là gì ?FIFA luôn là nơi quản trị những giải đấu có quy mô lớn, hấp dẫn sự chú ý quan tâm chăm sóc ở nhiều khu vực khác nhau trên quốc tế. Mỗi năm những giải đấu do tổ chức triển khai tiến hành này tiến hành luôn hấp dẫn được rất nhiều sự chăm nom của người hâm mộ .

Lịch sử hình thành của FIFA

Năm 1902, Anton Wilhelm Hirschman – Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã gặp Frederick Wall – Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Anh ý kiến đề nghị tổ chức triển khai một giải đấu quốc tế chính thức và xây dựng một tổ chức triển khai bóng đá có quy mô quốc tế. Đề nghị này bị nhiều người trong liên đoàn bóng đá Anh khi đó phủ nhận. Sau đó, Anton Wilhelm Hirschman và nhà báo Robert Guerin của tờ Matin, Thư ký bộ phận bóng đá của Thương Hội những môn thể thao Pháp ( USFSA ) đã liên tục gửi thư đến những liên đoàn bóng đá khác ở Châu Âu ý kiến đề nghị họ cùng đứng ra xây dựng một tổ chức triển khai bóng đá quốc tế và ở đầu cuối cũng nhận được sự chấp thuận đồng ý .
Năm 1904, trận giao hữu bóng đá giữa Pháp gặp Bỉ đã diễn ra và được công nhận là trận đấu quốc tế tiên phong ngày 1 tháng 5 và đến ngày 21 tháng 5 thoả ước xây dựng liên đoàn bóng đá chung chính thức được trải qua .

Phần tiếp theo bài viết FIFA là gì sẽ đề cập tới cơ cấu tổ chức và nhiệm vụ của tổ chức này.

Cơ cấu tổ chức của FIFA

FIFA được quản trị trực tiếp 6 Liên đoàn bóng đá cùng khoảng chừng 211 vương quốc thành viên. 6 Liên đoàn đó là :– Liên đoàn bóng đá Châu Phi : CAF

– Liên đoàn bóng đá Châu Nam Phi : CONMEBOL
– Liên đoàn bóng đá Bắc – Trung Mỹ và Caribe : CONCACAF
– Liên đoàn bóng đá Châu Á Thái Bình Dương : AFC
– Liên đoàn bóng đá Châu Âu : UEFA
– Liên đoàn bóng đá Châu Đại Dương : OFC

Vai trò của FIFA

Liên đoàn bóng đá Thế giới có nhiều vai trò khác nhau so với hoạt động giải trí vui chơi bóng đá. Đây là tổ chức triển khai tiến hành duy trì mọi thông tin liên lạc giữa những thành viên trải qua văn phòng đại diện thay mặt đại diện thay mặt tại mỗi vương quốc. Đồng thời để bảo vệ thực thi được những chương trình chất lượng cho từng thành viên, tổ chức triển khai tiến hành này sẽ phối hợp cùng với nhiều cơ quan đối sánh tương quan, có thẩm quyền .

Ngoài ra, FIFA cũng hỗ trợ sự phát triển của nền bóng đá trên toàn thế Thế giới. Đây là đơn vị tổ chức những giải đấu với nhiều cấp độ khác nhau đảm bảo sân chơi cho nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau. Các giải đấu từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư đều nằm trong sự kiểm soát và quản lý của FIFA. Điều này đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra lành mạnh, đúng tiêu chuẩn và thể hiện đúng tính chất của trò chơi thể thao.

Trách nhiệm của FIFA

– Ngoài những vai trò kể trên, Liên đoàn bóng đá Thế giới mang trách nhiệm trong việc duy trì những tiêu chuẩn của môn thể thao vua. Đặc biệt có nghĩa vụ và trách nhiệm quản trị tổng thể những hiệp hội bóng đá là thành viên của mình. Việc tổ chức triển khai những giải đấu phải được thôi thúc tăng trưởng và chi phối tổng thể những việc tương quan đến môn thể thao vua .
– Các cấp cơ quan tương quan cũng sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm duy trì sự tăng trưởng liên tục của nền bóng đá Thế giới. Các liên đoàn thành viên sẽ triển khai trách nhiệm, vai trò riêng của mình theo điều luật đã được phát hành. Điều này sẽ bảo vệ việc kiểm soát và điều chỉnh hàng loạt mạng lưới hệ thống một cách tương thích và thống nhất. FIFA cũng chính là nơi trực tiếp có nghĩa vụ và trách nhiệm phát hành những điều luật, pháp luật của game show .

Bài viết trên đây chúng tôi đã đưa tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết về câu hỏi FIFA là gì? Đây là một trong những tổ chức có vai trò và trách nhiệm to lớn đối với mọi hoạt động của môn thể thao vua. Chúng tôi hy vọng bài viết đã phần nào đưa tới Quý vị những kiến thức thú vị để hiểu hơn về tổ chức này.