ASEAN và FIFA phát động chiến dịch phòng chống dịch COVID-19 | ASEAN | Vietnam+ (VietnamPlus)

ASEAN va FIFA phat dong chien dich phong chong dich COVID-19 hinh anh 1( Nguồn : asean.org )

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 5/10, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) đã phát động chiến dịch “FiveSteps”(Năm bước) nhằm phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một thông cáo, Ban thư ký ASEAN cho biết FiveSteps là chiến dịch truyền thông thứ hai do ASEAN và FIFA phối hợp thực hiện nhằm nâng cao nhận thức chung, thúc đẩy lối sống lành mạnh và năng động trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

COVID-19 đã gây gián đoạn lĩnh vực bóng đá và các bên liên quan. Thông qua FiveSteps, ASEAN và FIFA cung cấp các chỉ dẫn thiết thực để người dân duy trì lối sống lành mạnh trong đại dịch và bày tỏ hy vọng khu vực sẽ vượt qua thời điểm thử thách này.

[Việt Nam kêu gọi quốc tế thúc đẩy phổ cập vắcxin chống dịch COVID-19]

Một trong các thông điệp chính của chiến dịch lần này là “Người dân ASEAN cần có quyết tâm, kỷ luật và tinh thần đồng đội để đánh bại virus SARS-CoV-2 và luôn khỏe mạnh. Cùng nhau, ASEAN sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến khó khăn này.”

Chiến dịch FiveSteps gồm 2 đoạn video, trong đó mỗi đoạn có 5 cầu thủ bóng đá ASEAN truyền tải thông điệp bằng ngôn ngữ quốc gia của họ, khuyến khích người dân ASEAN tuân thủ 5 bước giữ vệ sinh để đối phó với COVID-19.

Các video hiện được phát trên những kênh truyền thông online xã hội của Ban Thư ký ASEAN, FIFA, những vương quốc thành viên ASEAN, và những hiệp hội bóng đá vương quốc ASEAN .
Chiến dịch góp thêm phần thực thi Kế hoạch công tác làm việc ASEAN về thể thao quá trình năm nay – 2020, góp thêm phần thôi thúc lối sống lành mạnh và năng động, đồng thời lôi cuốn những đại sứ thể thao nhằm mục đích khuyến khích sự tăng trưởng của ngành thể thao trong khu vực .

FIFA phối hợp sản xuất các video này cùng các thành viên và Ban Thư ký ASEAN, đồng thời tham khảo ý kiến của Hội nghị các quan chức thể thao cấp cao ASEAN (SOMS) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để phát triển các thông điệp.

Chiến dịch là hoạt động hợp tác đầu tiên giữa ASEAN và FIFA kể từ khi ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 tại Bangkok, Thái Lan vào tháng 11/2019.

Thông qua SOMS và FIFA, ASEAN hiện đang soạn thảo Kế hoạch hợp tác 2 năm nhằm mục đích tiến hành MoU này. / .

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)