Real Madrid được FIFA bồi thường 1 triệu euro vì Marcelo chấn thương

Tính đúng, tính đủ 56 ngày không có được sự Giao hàng của hậu vệ Marcelo, đội bóng thành Madrid được bồi thường 1.150.688 euro trải qua chương trình Bảo vệ những câu lạc bộ mà một phần tiền được sử dụng để chữa trị cho cầu thủ của mình cho đến khi bình phục trọn vẹn .
Real Madrid là một trong những đội bóng tiên phong được vận dụng những pháp luật của chương trình trên, được FIFA xây dựng để có cơ sở giám sát đền bù cho những CLB khi góp phần cầu thủ của mình cho đội tuyển vương quốc tham gia những giải đấu quốc tế trong mạng lưới hệ thống chính thức. Kinh phí cho chương trình này đến từ những chủ trương chi trả bảo hiểm mà FIFA đã ký kết với những bên tương quan .

Marcelo là mẫu cầu thủ thi đấu xông xáo trong cả màu áo Brazil và Real Madrid

Marcelo dính chấn thương từ ngày 14-10-2012 trong một buổi tập của đội tuyển Brazil. Anh bị gãy chân phải và phải nghỉ tranh tài suốt ba tháng cho đến khi tập luyện trở lại hôm 7-1 vừa mới qua .

Liên quan đến chính sách này, mới đây, FIFA đã quyết định tăng mức chi trả cho các CLB đóng góp cầu thủ cho đội tuyển quốc gia tham dự VCK World Cup diễn ra ở Brazil hai năm tới. Hay nói một cách đơn giản và dễ hiểu, FIFA phải bỏ tiền ra “thuê” cầu thủ của các CLB để họ tham gia thi đấu tại các kỳ World Cup.

Trong cuộc họp vừa diễn ra tại Zurich, Thụy Sĩ, giữa FIFA với Ban chỉ huy những CLB trên quốc tế, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke đã công bố, tổ chức triển khai này sẽ mở màn chi trả cho CLB có cầu thủ tham gia World Cup năm trước từ trước khi trận khai mạc diễn ra 2 tuần cho tới khi đội tuyển vương quốc của cầu thủ đó bị loại khỏi giải đấu. Mức chi trả này là 2.850 USD / người / ngày, cao hơn so với mức 1.600 USD / người / ngày tại World Cup 2010. Cũng cần nói thêm, trước VCK World Cup 2010 tại Nam Phi, FIFA không tính đến việc chi trả khoản tiền này và đã tạo nên một nỗi bức xúc lê dài cho những CLB lớn ở châu Âu suốt từ năm 2007 đến trước World Cup 2010. Nhiều cầu thủ sau khi quay về tranh tài cho đội tuyển nước mình đã dính chấn thương nghiêm trọng và phải nghỉ dài hạn, thậm chí còn có người đã phải treo giày vĩnh viễn .
Với việc FIFA đồng ý chi tiền để bồi thường cho những CLB có cầu thủ chấn thương khi khoác áo đội tuyển và tương hỗ trả lương cho những CLB có cầu thủ tham gia World Cup, hoàn toàn có thể nói những CLB số 1 châu Âu phần nào thỏa mãn nhu cầu khi đã có thuốc đặc trị cho cái gọi là “ virus FIFA ” .
Tại World Cup 2010, FIFA đã chi tổng số 40 triệu USD, trong đó, CLB Barcelona ( Tây Ban Nha ) nhận được mức thanh toán giao dịch lên đến 866.267 USD. Tiếp theo sau là những đội bóng khác như Bayern Munich ( Đức, 778.667 USD ), Chelsea ( Anh, 762.667 USD ), Liverpool ( Anh, 696.600 USD ) …