CLB Borussia Dortmund sẽ đưa cầu thủ Việt Nam sang Đức

Tại lễ ký kết trực tuyến giữa CLB Borussia Dortmund và Next Media vào ngày 16.7, ông Benedikt Scholz, Giám đốc thương mại và kinh doanh thương mại quốc tế Dortmund, đã vấn đáp câu hỏi của Báo Thanh Niên về việc nhà vô địch Cúp vương quốc Đức mùa giải 2020 – 2021 đã nhắm tới cầu thủ nào của Việt Nam để đưa sang Đức .
Đại diện của CLB Borussia Dortmund cho biết : ” Hiện tại, chúng tôi chưa nhắm tới đơn cử một cầu thủ nào. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và điều tra kỹ mạng lưới hệ thống đào tạo và giảng dạy bóng đá trẻ tại Việt Nam và lựa chọn những cầu thủ xuất sắc ưu tú, tương thích với tiêu chuẩn của đội để đưa sang Đức tập huấn, tranh tài ” .
Về nội dung ký kết với Next Media, CLB Borussia Dortmund sẽ độc quyền thiết kế xây dựng và tăng trưởng học viện chuyên nghành giảng dạy trẻ, chương trình học bóng đá tại những trường học khắp Việt Nam với triết lý huấn luyện và đào tạo trẻ chuyên nghiệp và văn minh nhất .

CLB Borussia Dortmund sẽ đưa cầu thủ Việt Nam sang Đức - ảnh 1

Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Kiên (giữa) đánh giá sự hợp tác với CLB của Đức mở ra cơ hội cho cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại châu Âu

ẢNH : NEXT MEDIA

Ông Benedikt Scholz, Giám đốc thương mại và kinh doanh thương mại quốc tế Dortmund, san sẻ : “ Chúng tôi đã có kế hoạch đến châu Á ngay trong ngày hè này. Nhưng do tình hình của dịch bệnh Covid-19 nên Dortmund buộc phải biến hóa giải pháp. Dortmund mong ước đến châu Á, trong đó có Việt Nam vào mùa hè năm sau. Hoặc đội bóng sẽ tổ chức triển khai tour du đấu lớn hoặc game show dành cho người hâm mộ Việt Nam .
Chúng tôi đã có dịp đến Việt Nam và thao tác với những bạn trẻ Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy người Việt Nam rất thích bóng đá. Các bạn có năng lực, tình yêu. Người hâm mộ Dortmund tại Việt Nam cũng ngày càng vững mạnh .

Vì thế CLB không có nguyên do gì để không chăm sóc đến thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ chuyển thông tin, chiêu thức đến Next Media, đối tác chiến lược của chúng tôi, trong đó có giảng dạy trực tiếp, hình thức tập luyện. Chúng tôi mong ước mang những tinh hoa từ Dortmund đến Việt Nam ” .

CLB Borussia Dortmund sẽ đưa cầu thủ Việt Nam sang Đức - ảnh 2

Học viện bóng đá sẽ được kiến thiết xây dựng vào quý 3.2022

ẢNH: NEXT MEDIA

Học viện đào tạo và giảng dạy trẻ Borussia Dortmunt với diện tích quy hoạnh 30 ha, nằm cách thủ đô hà nội Thành Phố Hà Nội 40 km, dự kiến quý 3.2022 sẽ chính thức được khai công thiết kế xây dựng và quý 4/2023 học viện chuyên nghành này sẽ chính thức đi vào hoạt động giải trí. Next Media kỳ vọng đây sẽ là học viện chuyên nghành có quy mô lớn nhất châu Á và sớm đặt mục tiêu chuẩn 3 sao của Liên đoàn Bóng đá châu Á .
Sự Open của CLB Borussia Dortmund tại thị trường Việt Nam lưu lại sự xuất hiện tiếp theo của đội bóng khét tiếng châu Âu này tại khu vực châu Á, sau thành công xuất sắc vang dội của Học viện Bóng đá Nova Dortmund tại Nhật Bản năm 2018 đến nay .