Cách hàn nhựa xe máy đơn giản ngay tại nhà – D&P VIỆT NAM

Xe máy là phương tiện đi lại đi lại hầu hết trong mỗi mái ấm gia đình. Tuy nhiên, trong quy trình chuyển dời với nhiều phương tiện đi lại tham gia lưu thông, không hề tránh khỏi thực trạng xe bị trầy xước, vỡ yếm bảo vệ trông rất mất thẩm mỹ và nghệ thuật. Thay vì phải thay mới bộ phận này, liệu còn cách làm nào đơn thuần mà tiết kiệm ngân sách và chi phí hiệu suất cao nữa hay không ? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay cách hàn nhựa xe máy ngay tại nhà nhé !

Hàn nhựa xe máy trong trường hợp nào?

Phần yếm xe máy rất dễ bị trầy xước, do liên tục va chạm khiến chúng trông mất nghệ thuật và thẩm mỹ và xuống cấp trầm trọng đi rất nhiều. Chi tiêu cho việc thay yếm bảo vệ bên ngoài khá cao, nên nhiều chủ xe thường lựa chọn không thay mới để tiết kiệm chi phí tiền tu sửa. Tuy nhiên, điều này lại vô tình ảnh hưởng tác động rất nhiều đến tuổi thọ của xe. Đặc biệt là những chiếc xe còn mới .
Hàn nhựa xe máy
Để giải quyết tình này, chủ xe hoàn toàn có thể lựa chọn cách hàn nhựa xe máy. Bạn không cần phải quá lo ngại về việc hàn nhựa mất bao nhiêu tiền. Bởi ngân sách cho dịch vụ hàn khá rẻ và hầu hết tiệm sửa xe nào cũng có. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tự thực thi tại nhà, giúp bạn tiết kiệm chi phí được một khoản ngân sách tương đối đấy .

Cách hàn nhựa xe máy đơn giản ngay tại nhà

Có rất nhiều cách để hàn nhựa xe máy. Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà mà không cần tốn kém mang đến tiệm sửa chữa nữa.

Dùng keo dán nhựa

Dùng keo dán nhựa hàn xe máy được xem là cách làm đơn thuần nhất lúc bấy giờ. Tuy nhiên, chỉ với những vết trầy xước nhỏ thì mới nên sử dụng cách làm này. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng không thiếu keo dán chất lượng tốt, giấy nhám và một số ít đồ vật khác. Cách triển khai như sau :
Keo dán nhựa

  • Sử dụng giấy nhám để chà mịn bề mặt cách vết nứt, giúp keo bám chặt hơn vào bề mặt
  • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần hàn và chờ cho đến khi bề mặt thật khô ráo
  • Căn chỉnh vị trí cho cân đối và dán keo, giữ chặt trong vòng một vài phút là được

Sử dụng mỏ hàn nhựa

Phương pháp sử dụng mỏ hàn nhựa xe máy giúp loại bỏ các vết trầy xước nhanh chóng, hoàn thiện như mới và không tốn kém quá nhiều chi phí. Phương pháp này áp dụng được với cả những vết trầy xước kích thước lớn hoặc gãy nặng. Do vậy nếu không có tiền để thay mới thì bạn có thể suy nghĩ và lựa chọn phương án hiệu quả này. Những vật dụng cần thiết bao gồm:

  • Nhựa để hàn vị trí bị gãy, nứt, trầy xước
  • Mỏ hàn nhựa

Cách thực hiện như sau:

  • Lau sạch vị trí cần hàn, đợi cho đến khi mò hàn nóng đủ nhiệt thì chấm vào những vị trí bị nứt lõm xuống từ 1-2mm để tạo độ kết dính cho lớp nhựa chuẩn bị hàn
  • Dùng mỏ hàn tách một lượng nhỏ mủ từ nhựa áo đã bỏ, rồi đắp đầy lại những chỗ đã lõm trên bề mặt cần hàn
  • Sử dụng dũa sắt để mài mòn bề mặt lớp hàn
  • Sơn hoàn thiện bề mặt để đảm bảo tính thẩm mỹ

Nếu như xe máy của bạn đã bị vỡ nhiều và không hề tự giải quyết và xử lý tại nhà. Tốt nhất là bạn nên tìm đến những địa chỉ hàn uy tín để Phục hồi thực trạng tốt nhất cho chiếc xe .
Trên đây chúng tôi đã ra mắt đến bạn cách hàn nhựa xe máy nhanh gọn và đơn thuần nhất. Hy vọng đã mang lại cho bạn đọc thật nhiều những thông tin hữu dụng. Mọi vướng mắc về cách hàn nhựa xe máy xin vui long liên hệ theo số hotline để được chúng tôi tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất !