7 App đặt đồ ăn online giúp chủ quán bán hàng mang về hiệu quả

Các ứng dụng ship đồ ăn sinh ra như một chiếc phao cứu sinh, mang lại lệch giá cho nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán cafe trong thời gian bùng dịch lúc bấy giờ. Khi tạo quầy bán hàng trên app đặt đồ ăn như GrabFood, Now, Baemin …, nhà hàng quán ăn hoàn toàn có thể nhận đơn bán mang về, sẵn sàng chuẩn bị đồ ăn, sau đó những shipper của những ứng dụng sẽ giao hàng cho khách .
Với đặc thù dễ sử dụng, giao hàng nhanh, ngân sách luân chuyển thấp, tiếp cận với lượng lớn người mua. Nhiều chủ quán đã coi đây là một trong những kênh bán hàng nòng cốt, mang lại lệch giá không thay đổi, không tốn kém nhiều tài nguyên lại hoạt động giải trí hiệu suất cao .

Cùng tìm hiểu rõ hơn về các ứng dụng giao đồ ăn mùa dịch qua thông tin dưới đây để chọn cho mình đối tác đồng hành phù hợp, sẵn sàng vượt qua mùa dịch.

app đặt đồ ăn mùa dịch Dịch vụ giao đồ ăn ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam

1. Top các App đặt đồ ăn mùa dịch giúp chủ quán kiếm bộn tiền

1.1. GrabFood

“ 1 mét vuông có 3 ông Grab ”, đó là câu nói đùa của nhiều người bởi số lượng shipper tại đây vô cùng hùng hậu. Nếu bạn đang có dự tính hợp tác với những app giao đồ ăn mùa dịch thì GrabFood sẽ là một trong những lựa chọn số 1 .
Nhờ có lợi thế đã tăng trưởng mạnh ở thị trường quốc tế, Grab có nhiều kinh nghiệm tay nghề để thích nghi tốt với một thị trường tiềm năng như Nước Ta. Chinh phục những nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán cafe bằng ứng dụng được phong cách thiết kế dễ dùng, phí giao vận thấp, lượng người mua lớn cùng hàng ngàn khuyến mại mê hoặc khác .

Sau khi đăng ký GrabFood, ngay trên giao diện quản lý bạn có thể nắm rõ các thông tin về doanh thu trong ngày, những đơn giao thành công và mặt hàng bán chạy. Đồng thời Grab cũng là một trong những thương hiệu có uy tín trên thị trường, thân thuộc với nhiều người sau thời gian ngắn ra mắt nên khả năng tiếp cận khách hàng mới cao hơn. 

ứng dụng ship đồ ăn grab

Grab – App ship đồ ăn quen thuộc với nhiều quán ăn quán cafe

Tuy nhiên app đang tăng trưởng hai chương trình là “ Quán ăn ưa thích ” và Grab Kitchen ” nên người dùng thường truy vấn vào những list quán có nhiều lượt đặt này để tìm mua. Chính do đó áp lực đè nén lớn nhất của bạn là nâng cao chất lượng món ăn, ra những chương trình khuyễn mãi thêm mê hoặc nhất để lọt Top và có tiền đề tăng lệch giá sau này .
Ngoài ĐK trở thành đối tác chiến lược quán ăn trực tiếp với GrabFood, bạn hoàn toàn có thể ĐK qua ứng dụng quản trị nhà hàng quán ăn Sapo FnB để được hưởng những khuyến mại mê hoặc :

  • Giảm phí dịch vụ: Còn 20% (thay vì 25%) trên mỗi đơn hàng
  • Xét duyệt hồ sơ nhanh: Tiết kiệm 1/2 thời gian duyệt hồ sơ đăng ký đối tác Grabfood 
  • Nhận đơn và quản lý đơn trên Sapo FnB: Mặt hàng và thực đơn bán trên Grab sẽ được đồng bộ với phần mềm quản lý quán. Nhân viên có thể nhận đơn GrabFood nhanh chóng ngay trên Sapo FnB mà không cần cài thêm App GrabMerchant. 

Ngoài ra, đơn hàng từ GrabFood sẽ được đồng nhất về ứng dụng quản trị Sapo FnB, giúp chủ quán nhận đơn trực tuyến nhanh gọn và quản trị đơn hàng từ Grab thuận tiện .

Chi tiết thông tin bạn có thể xem TẠI ĐÂY hoặc đăng ký ngay:

Đăng ký bán hàng trên Grabfood qua Sapo FnB, hưởng trọn tặng thêm mê hoặc
arrow
Đăng ký ngay

1.2. Now/ Shopee Food

Ứng dụng giao đồ ăn Now được nhiều người mua tin dùng bởi vừa hoàn toàn có thể đặt đồ ăn trên app, trên web và thậm chí còn là Shopee. Được biết đến là cái tên tiên phong Open tại thị trường Nước Ta, Now vẫn giữ vững vị trí bởi không ngừng nâng cấp cải tiến tính năng giúp người mua thuận tiện đặt đồ, đặt theo nhóm, nhiều tặng thêm luân chuyển và hơn hết là giao hàng nhanh .
Nhờ vậy, qua ứng dụng này bạn sẽ không lo ế hàng kể cả khi trời nắng gắt hay mưa giông, lúc người mua không hề tới quán để trực tiếp sử dụng dịch vụ .
Bắt đầu từ ngày 18/8/2021, app mua đồ ăn Now chính thức biến hóa tên tên thương hiệu thành ShopeeFood .
Hơn cả, ứng dụng đặt đồ ăn Now / Shopee Food còn giúp bạn thuận tiện quản trị thực đơn, đơn hàng ngay trên điện thoại cảm ứng, chiết khấu trên mỗi thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch không cao, có đặc thù kinh tế tài chính tốt. Để mở quầy bán hàng trên now, bạn chỉ cần thực thi đủ 2 bước ngắn gọn là sẵn sàng chuẩn bị sách vở và nộp hồ sơ là xong, thật nhanh gọn và thuận tiện phải không nào .
Thậm chí kể cả khi bạn bán hàng trực tuyến thì đây cũng là kênh tiếp cận người mua vô cùng tốt, không những giúp tăng lệch giá mà còn làm tăng uy tín, độ đáng tin cậy trong mắt người mua. Chủ quán hãy ĐK Now để cải tổ lệch giá ngay ngày hôm nay bạn nhé .

app giao đồ ăn mùa dịch App đặt đồ ăn mùa dịch Now/Shopee Food không khiến bạn thất vọng

1.3. Go Food

Gojek là cái tên vẫn còn khá mới lạ với người dùng Nước Ta nhưng trong thực tiễn đây là tên thương hiệu đã hợp nhất cùng Go Việt để tăng năng lượng cạnh tranh đối đầu trên thị trường. Chính nhờ đặc thù này nên Gojek hiểu rõ đặc thù tiêu dùng, sở trường thích nghi nhà hàng siêu thị ở thị trường Nước Ta, đánh mạnh vào mảng giao đồ ăn nhằm mục đích thống lĩnh vị trí số một .
Những nỗ lực này một phần sẽ giúp nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán cafe của bạn hưởng nhiều tặng thêm và thừa kế những tương hỗ thiết yếu trong quy trình hợp tác. Ví dụ như phần chiết khấu khá thấp, tương hỗ gửi thông tin giảm giá tới người mua, tương hỗ tiếp thị hình ảnh tên thương hiệu .
Trên ứng dụng đặt đồ ăn Gojek, bạn được phân phối bức tranh toàn diện và tổng thể về hoạt động giải trí giao vận đồ ăn của quán trong từng thời gian, khoảng chừng thời hạn nhất định. Nhờ đó thuận tiện đưa ra quyết định hành động kiểm soát và điều chỉnh chủ trương, giá cả, thực đơn sao cho tương thích. Hãy ĐK Gofood ngay ngày hôm nay !

app mua đồ ăn App ship đồ ăn GoFood có nhiều ưu đãi cho chủ nhà hàng

1.4. Loship

Có thể bạn chưa biết, ứng dụng đặt đồ ăn Loship được tăng trưởng bởi tiền thân Lozi, kênh review ẩm thực ăn uống lừng lẫy một thời trên thị trường. Nhờ đặc thù này, Loship tiếp cận lượng lớn người mua cũ của mình ngay trong thời hạn đầu ra đời .
Giúp nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán cafe tăng lệch giá nhanh gọn qua những chủ trương luân chuyển mê hoặc giật mình. Hơn nữa, khi trở thành đối tác chiến lược của Loship bạn sẽ được không lấy phí duy trì shop hàng năm, tạo tiền để giúp shop yên tâm kinh doanh, không lo tăng phí như những ứng dụng khác. Cùng theo dõi thêm cách ĐK Loship để tiếp cận thêm hàng ngàn người mua bạn nhé .

ứng dụng ship đồ ăn loship

App đặt đồ ăn mùa dịch Loship được những quán ăn lựa chọn

1.5. Baemin

Mặc dù mới chỉ lấn sân sang thị trường Nước Ta từ giữa năm 2019, Baemin là đã nhanh gọn chiếm lấy tình cảm của người dùng bởi phong cách thiết kế hình ảnh thân thiện, quen thuộc, giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng và nhiều tặng thêm cho người mua cũng như chủ quán .
Baemin còn là tên thương hiệu có tần suất quảng cáo rậm rạp trên những phương tiện đi lại truyền thông online nên việc tăng nhanh lượt tải app và số lượng người dùng là điều dễ hiểu. Chính cho nên vì thế nếu ĐK quầy bán hàng tại đây bạn sẽ có thời cơ tiếp cận với thị trường to lớn, đa phần là giới trẻ ở độ tuổi từ 16 đến 30 .
Ngoài ra, Baemin hiện vẫn đang không tính tiền chiết khấu với những tài xế giao vận nên lương shiper ở đây cũng hoành tráng không kém phần. Nhờ hàng loạt những khuyến mại về giá, cước vận chuyển, người có lợi nhất không chỉ là người mua mà còn cả quán của bạn. Hãy nhanh tay ĐK để trở thành đối tác chiến lược của app giao đồ ăn Baemin để tăng lệch giá chóng mặt mùa dịch này bạn nhé .
Hơn nữa, với vai trò là chủ quán, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi lệch giá theo ngày, tháng, tổng kết kinh tế tài chính ngay trên app và đưa ra những kiểm soát và điều chỉnh để cải tổ hiệu suất cao. Hãy xem thêm hướng dẫn ĐK Baemin cụ thể để tăng lệch giá ngay ngày hôm nay bạn nhé .

gọi ship mùa dịch Baemin là ứng dụng gọi đồ ăn ra mắt lần đầu tiên ở Hàn Quốc

1.6. Ahamove

Ahamove là ứng dụng ship đồ ăn điển hình nổi bật với sắc cam phủ khắp đường phố. Sở hữu tới 25.000 tài xế xuất hiện tại Thành Phố Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh, Ahamove cam kết mang tới dịch vụ ship đồ ăn nhanh gọn với ngân sách cạnh tranh đối đầu nhất .
Nhờ đặc thù này quán của bạn hoàn toàn có thể tiếp cận lượng lớn người mua mà không mất nhiều sức lực lao động quảng cáo, mời gọi. Trong quy trình hợp tác, bạn còn được tương hỗ ngân sách duy trì shop, tương hỗ đăng thông tin khuyến mại, tin nhắn khuyến mại và những tiện ích mê hoặc khác nữa .

ứng dụng giao đồ ăn ahamove

Ahamove có ứng dụng đặt đồ ăn giao nhanh trong chốc lát

1.7. Vietnammm

” mm ” đặt sau tên Nước Ta có nghĩa là ” măm măm “, từ tượng âm được sử dụng trước khi ăn một món ăn siêu ngon và mê hoặc. Vietnammm sinh ra với vai trò là một website, ứng dụng đặt đồ ăn với nhiều khuyến mại mê hoặc .
Sở hữu tới hơn 1000 nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán cafe trên mạng lưới hệ thống, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn và đặt ngay cho mình một món ăn ưa thích. Hiện nay Vietnammm đang chiếm nhiều lợi thế trên thị trường bởi phí ship rẻ, cho ra nhiều chương trình tiếp thị tên thương hiệu dành riêng cho đối tác chiến lược, giao diện thân thiện, dễ dùng .

ứng dụng ship đồ ăn vietnammm

Bạn đã đăng ký trở thành đối tác bán hàng của Vietnammm chưa?

2. Lợi ích khi sử dụng ứng dụng đặt đồ ăn online để bán hàng mang về

Nếu bạn đang kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn, quán cafe và có dự tính sẽ mở quầy bán hàng trực tuyến trên những ứng dụng gọi đồ ăn thì hãy điểm qua xem sức nóng không khi nào nguội của những thị trường đặt đồ ăn trực tuyến này được .

2.1. Nở rộ ứng dụng giao hàng tận nơi

Trở về cách đây 4 năm, khái niệm giao hàng tận nơi trong nghành nghề dịch vụ nhà hàng chỉ gói gọn trong việc những quán ăn thuê nhân viên cấp dưới chuyên giao hàng trong nửa đường kính 5 km trở xuống. Đặc biệt, để được giao hàng thì thực khách phải mua nhiều, hoá đơn phải có giá trị cao chứ chẳng quán nào đủ shipper để đi giao li ti cho những đơn hàng giá trị dưới 100.000 đ cả .

ứng dụng đặt đồ ăn online goviet

Không thể bỏ lỡ kênh bán hàng trên những app giao đồ ăn
Ngày nay, đứa trẻ 10 tuổi cũng thuận tiện liệt kê được những ứng dụng giao đồ ăn tận nơi như Now, GrabFood, Go-Food, Foody. Dễ hiểu thôi, chỉ cần bước ra một quán trà sữa gần nhà thì bọn trẻ đã thuận tiện phát hiện những anh, những chú, những bác shipper mặc áo xanh, áo đỏ đang rậm rạp nhau tại quầy order rồi .
Có cung thì ắt có có cầu, dù trước đây khái niệm giao đồ ăn tận nơi còn khá lạ lẫm nhưng với những tuyệt chiêu lôi cuốn user từ những ông lớn này thì chẳng có gì là không hề .
Họ đốt tiền bằng cách tạo ra nhiều tặng thêm, giúp người mua đặt được đồ ăn, thức uống với giá hời, thấp hơn khoảng chừng 25-50 % so với việc mua trực tiếp tại shop. Khách thấy được lợi thì đặt thử 1 lần, 2 lần rồi từ từ thành thói quen luôn .

2.2. Ưu đãi khi đặt hàng theo nhóm trên app giao đồ ăn

Càng đông càng vui không phải nguyên do chính dẫn đến thói quen đặt hàng theo nhóm. Mà điều quan trọng nhất chính là đặt chung để cùng chia tiền ship. Nếu phí giao hàng là 30.000 đ mà chỉ có 3 người đặt thì mỗi người phải chịu đến 10.000 đ tiền ship .
Thay vào đó, nếu rủ rê thêm bạn hữu, đồng nghiệp cùng ” ăn chung cho vui ” thì có khi mỗi người chỉ phải chịu tầm 2 nghìn đ đến 3.000 đ tiền ship thôi. Đây cũng là nguyên do thôi thúc việc một đơn hàng sẽ có nhiều món order trong đó .
Bên cạnh đó, những ứng dụng đặt hàng còn có một giải pháp giúp tăng hiệu suất cao marketing chính là vận dụng những tặng thêm lớn cho đơn hàng giá trị cao. Tức là người mua đặt càng nhiều thì càng được hưởng lợi nhiều .
Tất nhiên 1-2 người không hề uống được 10 ly trà sữa, nên mặc nhiên họ sẽ rủ người cùng đặt chung, và thế là tên thương hiệu Now, GrabFood và Go-Food nghiễm nhiên tiếp cận được nhiều người hơn. Việc mở ngay một quầy bán hàng để tăng số lượng tiêu thụ của món ăn thức uống của quán là một điều quá là hài hòa và hợp lý .

2.3. Cứ ăn rồi sẽ uống

Một trong những thói quen khác của thực khách ngày này chính là ” Cứ ăn rồi sẽ uống – Cứ uống rồi sẽ ăn “. Điều này vốn dĩ khá quen thuộc vì ăn no thì phải có trà sữa uống mới toàn vẹn bữa ăn. Chẳng có gì mới lạ, thế sao yếu tố này lại được nhắc đến ?

ứng dụng đặt đồ ăn online dễ sử dụng

Nhu cầu đặt đồ ăn trực tuyến của thực khách ngày càng tăng vọt
Tiếp nối theo thói quen đặt hàng theo nhóm thì nhu yếu tìm một quán có bán cả đồ ăn lẫn nước uống bỗng dưng tăng vọt. Vì sao ? Vì cả nhóm 10 người chắc như đinh sẽ có tầm 5 người muốn ăn và 5 người muốn uống chứ hiếm khi cả 10 người chỉ đều muốn ăn hoặc uống .
Vậy là tất cả chúng ta chẳng phải vướng mắc gì khi những quán có menu vừa đủ những món nóng – lạnh khi nào cũng sinh động đơn đặt hàng đúng không ? Nếu như quán của bạn mà có bán vừa đủ cả món ăn lẫn món uống thì đó là một thuận tiện để tăng đơn hàng, còn nếu chỉ có một trong hai thì hãy nhanh gọn bổ trợ vào menu của quán khá đầy đủ cho trọn vị vừa ăn vừa uống nhé .

2.4. Một đồng khuyến mãi – bốn đồng lời trên ứng dụng gọi đồ ăn

Khách hàng là thượng đế, người mua chuộng tặng thêm thì chủ quán chỉ việc giảm giá thôi. Đây là thời cơ để những quán ăn, quán nước mặt phẳng nhỏ vươn mình can đảm và mạnh mẽ. Thay vì chi trả tiền cho những mặt phẳng rộng hơn thì họ hoàn toàn có thể dùng số tiền đó để giảm giá, tặng thêm cho khách .

ứng dụng đặt đồ ăn online grab

Một đồng khuyễn mãi thêm – bốn đồng lời trên ứng dụng gọi đồ ăn
Các quán có khuyễn mãi thêm lớn thường sẽ được ưu tiên hiển thị ở những vị trí tiên phong trên ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến, vì vậy, càng mạnh tay giảm giá thì chủ quán càng tiếp cận được nhiều người mua .
Từ đó, thời cơ tăng lệch giá sẽ nắm chắc trong lòng bàn tay. Cho nên, nếu bạn đang có dự tính mở một quầy bán hàng trên app đặt hàng trực tuyến thì không thể nào bỏ lỡ việc giảm Ngân sách chi tiêu. Hãy chú ý quan tâm điều này nhé .

2.5. Giao hàng nhanh – một món cũng giao

Cái mà người mua thích nhất đó là hình thức giao hàng nhanh gọn, có đặt một món thôi cũng được giao. So với giải pháp giao hàng truyền thống lịch sử thì việc hợp tác với những ứng dụng đặt đồ ăn còn giúp chủ quán tiếp cận được một lượng người mua mà lúc trước mình đã bỏ qua .
Đó chính là những người không ngại phí ship cao, họ quá bận rộn nên chỉ cần được giao hàng tận nơi và nhanh gọn thay vì phải đích thân đến quán .

giao hàng chuyên nghiệp

Giao hàng nhanh với app đặt đồ ăn trực tuyến
Bài toán về sự tiện nghi đã được giải đáp thuận tiện nhờ vận dụng công nghệ tiên tiến tân tiến. Với đội ngũ shipper phần đông từ Now, GrabFood hay Go Food thì dù người mua đặt chỉ 1 món thì vẫn luôn có người giao trong vòng chưa tới 30 phút. Chủ quán chỉ cần chế biến thôi, còn lại cứ để những nhân viên cấp dưới giao hàng thời công nghệ tiên tiến lo !
Vậy chủ shop cafe, trà sữa, đồ ăn muốn ĐK Baemin, Now, Grab, Gofood … những ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến như thì cần làm như thế nào ? Hãy xem ngay bài viết hướng dẫn cụ thể sau nhé .

3. Quản lý toàn bộ đơn hàng từ các app giao đồ ăn trên Sapo FnB

Vì những ứng dụng kể trên đều giúp bạn ship đồ ăn còn nóng nực trên tay người mua, liên tục tung ra những chương trình khuyễn mãi thêm mê hoặc cho chủ quán nên việc hợp tác với cùng lúc nhiều bên là điều dễ hiểu .
Tuy nhiên lúc này mới phát sinh nhu yếu quản trị tập trung chuyên sâu thông tin giữa những app với nhau, nếu không bạn sẽ khá đau đầu và mất thời hạn khi tổng hợp, tính toán số liệu kinh tế tài chính mỗi ngày .
Sapo FnB sinh ra như một giải pháp giúp bạn thuận tiện nắm được số liệu lệch giá, doanh thu từ những ứng dụng ship đồ ăn. Đồng thời ứng dụng cũng tổng hợp và báo cáo giải trình theo biểu đồ khoa dọc, chỉ xem qua cũng hoàn toàn có thể nắm rõ tình hình kinh doanh thương mại hiện tại. Giúp bạn nhìn nhận hiệu suất cao bán hàng qua từng app, từ đó đưa ra những quyết định hành động điều chỉnh hợp lý .
Không những vậy, Sapo FnB còn là ứng dụng quản trị nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán cafe chuyên được dùng, tương hỗ order tại bàn, giao dịch thanh toán nhanh, đúng mực. Giúp bạn quản trị hàng tồn dư, quản lý tài chính, quản trị nhân viên cấp dưới hiệu suất cao .

phần mềm quản lý nhà hàng sapo fnb

Phần mềm Sapo FnB quản trị đối tác chiến lược giao hàng
Những tính năng tuyệt vời của Sapo FnB không hề thấy rõ trong phút chốc, hãy dùng thử ứng dụng để thưởng thức cảm xúc nhàn nhã, thư thả mà vẫn quản trị quán hiệu suất cao nhé .
Với ứng dụng Sapo FnB, bạn sẽ tiết kiệm chi phí được 120 phút quản mỗi ngày và hơn hết là không phải khi nào cũng cần túc trực tại quán. Tất cả thông tin hoạt động giải trí đã được gói gọn và báo cáo giải trình trung thực qua một ứng dụng duy nhất .

banner tết fnb

4. Tổng kết

Đã có rất nhiều quán ăn thành công xuất sắc với mô hình hợp tác này, mình đã từng nhìn thấy 1 quán ăn tên là Cơm Mẹ Nấu – 554 Xô Viết Nghệ Tĩnh với diện tích quy hoạnh chắc chưa được 10 mét vuông không có chỗ ngồi ăn mà chỉ bán trực tuyến trên GrabFood, Now, Go-Food … tuy nhiên trưa nào cũng có hàng chục tài xế, shipper xếp hàng để đợi món ăn đem đi giao .

Tuy nhiên nếu muốn đạt doanh thu cao bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng món ăn, đồ uống của bạn nữa vì chỉ cần những review đánh giá không tốt từ khách hàng sẽ khiến quán ăn bạn không có khách hàng. 

Sự biến hóa thói quen nhà hàng siêu thị thời công nghệ tiên tiến của người mua đã mang lại nhiều thời cơ cho những chủ quán ăn, cafe, trà sữa. Song song đó, những chủ quán cũng phải đương đầu với không ít rủi ro đáng tiếc trong khâu quản trị lệch giá, doanh thu, nguyên vật liệu, đơn đặt hàng, …

Hy vọng top 7 ứng dụng ship đồ ăn trên đây sẽ giúp bạn có kênh bán hàng hiệu quả mới, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng, tăng doanh thu. Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm một giải pháp bán hàng mang về hiệu quả, tiết kiệm chi phí thì hãy tìm hiểu ngay giải pháp dưới đây nhé.