Tiểu sử câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và lịch sử CLB

Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được đánh giá là một trong những đội bóng đáng xem nhất tại V-League, CLB còn có biệt danh là Quỷ đỏ Thành Sen.

1. Lịch sử câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có tiền thân chính là câu lạc bộ Thành Phố Hà Nội B. Đội bóng này có trụ sở tại tỉnh Hà Tĩnh. Để có được tên gọi như ngày thời điểm ngày hôm nay đó là nhờ vào sự chuyển nhượng ủy quyền của Công ty Cổ phần Thể thao T&T cho Công ty Cổ phần Bóng đá Hồng Lĩnh .
Hiện nay, đội bóng được người hâm mộ ưu tiên đặt cho cái tên là Quỷ đỏ Thành Sen nhờ vào lối đá tinh tế, mưu trí và giải pháp vững chãi. Câu lạc bộ được xây dựng vào ngày 12 tháng 01 năm 2019 dưới sự giảng dạy của vị huấn luyện viên Phạm Minh Đức .
Tiểu sử câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và lịch sử CLB

Để câu lạc bộ có thể phát triển hơn nữa, ban huấn luyện và Công ty Cổ phần Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã đặt trụ sở của CLB tại trung tâm thi đấu thể dục thể thao Hà Tĩnh – Số 5 – Ngõ 5 Nguyễn Biểu – Thành Phố Hà Tĩnh.

Mời bạn xem thêm kết quả Copa America cập nhật sớm nhất, đầy đủ thông tin quan trọng liên quan đến quả trận cầu trên bongda.wap.vn

Đặc biệt, dưới sự chăm sóc của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh nên CLB đã có thêm sân vận động theo chuẩn FIFA để đóng quân và tập luyện. Tính đến thời gian lúc bấy giờ, thì sân vận động của câu lạc bộ đang được thiết kế xây dựng và hoàn thành xong hơn. Tất cả nhằm mục đích mang đến khoảng trống to lớn, có tính thẩm mĩ cao và cung ứng tốt nhất cho người hâm mộ. Với sức sức chứa hơn 20.000 chỗ ngồi HLHT FC hứa hẹn sẽ cho người hâm mộ những khoảng thời gian ngắn vô cùng thăng hoa của đá bóng. Hy vọng với những điều kiện kèm theo này, câu lạc bộ bóng đá Hà Tĩnh sẽ vững mạnh và tăng trưởng hơn tạo nên đẳng cấp và sang trọng hơn .

Bước vào mùa giải 2019, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu rất ấn tượng và giành ngôi vô địch giải hạng nhất quốc gia. Đội bóng của HLV Phạm Minh Đức đã giành suất lên chơi tại V.League 2020 chỉ sau một năm ra mắt.

Tại V.League 2020, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một trong những đội bóng đáng xem nhất tại V.League với dàn cầu thủ trẻ năng lực. Trong cuộc tiếp đón CLB TP.HN tại vòng 4 V.League, sự cố “ vỡ sân ” xảy ra khi những CĐV Hà Tĩnh đã tràn xuống do quá tải so với sức chứa sân. Sau sự cố này, BTC sân Hà Tĩnh đã bị phạt 15 triệu đồng do không bảo vệ bảo mật an ninh .

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá trực tuyến được tổng hợp từ các trang thể thao uy tín đầy đủ thông tin nhất trước khi trận cầu được bắt đầu

2. Danh sách cầu thủ câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh qua các mùa giải

Sau khi đội bóng xuất sắc giành chức vô địch ở Giải hạng Nhất Quốc gia 2019 cùng với suất thăng hạng lên sân chơi tại đấu trường V.League 2020, đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã bắt tay ngay vào công tác làm việc thiết kế xây dựng nhân sự và hội quân từ rất sớm để hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho sân chơi đầy quyết liệt V.League.

Theo thông tin bên lề bóng đá kết thúc mùa giải 2019, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng chia tay hàng loạt các trụ cột đã cùng đội bóng giành chức vô địch như: Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Xuân Tú, Lê Văn Xuân, Đỗ Sỹ Huy… trở về với đơn vị chủ quản.Để bổ sung thêm lực lượng cho V.League, với cầu thủ nội, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không tập trung vào chiêu mộ các ngôi sao tên tuổi trong làng bóng đá Việt, mà thay vào đó Ban huấn luyện đã lựa chọn những cầu thủ trẻ có triển vọng phát triển như: Phạm Hoàng Lâm (HAGL), Đoàn Anh Việt, Lê Văn Tám (Than Quảng Ninh), Lê Mạnh Dũng (SLNA)…Trái ngược với cầu thủ nội, các ngoại binh mà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được mang về được đánh giá khá cao gồm các tên tuổi đến từ các nền bóng đá phát triển Brazil như là: Tiền đạo Bruno Henrique De Sousa, hậu vệ Janclesio Almeida Santos, tiền vệ Antonio Pereira Pina Neto.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về CLB bóng đá này.