Trung Quốc loại 4 cầu thủ nhập tịch trước khi đấu Việt Nam tại vòng loại World Cup

Trung Quốc loại 4 cầu thủ nhập tịch trước khi đấu Việt Nam tại vòng loại World Cup - 1

Theo kế hoạch, ĐT Trung Quốc sẽ tập trung chuyên sâu vào ngày 10/1 để chuẩn bị sẵn sàng cho 2 chuyến làm khách ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp Nhật Bản và Việt Nam vào ngày 27/1 và 50% .
Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc ( CFA ) đã lên danh sách những cầu thủ đang có phong độ tốt để tân HLV Li Xiaopeng dễ lựa chọn. Theo Sohu bật mý, 4 cầu thủ nhập tịch gồm Elkeson, Lou Goufu, Alan và Fernando sẽ không được triệu tập lên đội tuyển lần này .

Nguyên nhân là bởi cả 4 ngoại binh này đều đã bị CLB Guangzhou Evergrande thanh lý hợp đồng do khủng hoảng tài chính. Kể từ khi lượt trận thứ 6 của vòng loại cuối World Cup 2022 khép lại, họ đã rời ĐT Trung Quốc để về Brazil và chưa hẹn ngày trở lại.

Trong suốt 1 tháng qua, các cầu thủ này cũng không tập luyện và không tranh tài 1 phút nào. Thậm chí họ cũng không thiết tha tìm kiếm một bến đỗ mới tại Trung Quốc. Đây cũng được xem là một trong những nguyên do khiến ĐT Trung Quốc đưa ra quyết định hành động vô hiệu .
Theo Sohu, ĐT Trung Quốc sẽ chỉ giữ chân hậu vệ gốc Anh, Jiang Guangtai. Tân HLV Li Xiaopeng được cho là sẽ đích thân gặp mặt để thuyết phục cầu thủ này liên tục gắn bó với đội tuyển vương quốc .

Bên cạnh đó, Sohu cho biết tân HLV Li Xiaopeng sẽ đẩy tiền đạo chủ lực từng ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam là Wu Lei lên ghế dự bị. Ông cho rằng điểm mạnh của Wu Lei là khả năng di chuyển không bóng và tốc độ, nhưng kỹ năng khác như đi bóng và dứt điểm chỉ ở mức trung bình.

Hơn nữa, cầu thủ này đang không có phong độ tốt ở CLB Espanyol. Trong 4 vòng gần nhất tại La Liga, Wu Lei đều ngồi dự bị và không ra sân một phút nào .
Song song với việc cải tổ lực lượng, ĐT Trung Quốc cũng có những tinh chỉnh và điều khiển về nhân sự Ban giảng dạy. Theo đó, Tân HLV Li Xiaopeng quyết định hành động chỉ định 6 cựu tuyển thủ vương quốc nổi tiếng vào vào ban giảng dạy của ĐT Trung Quốc gồm có : Zheng Zhi, Li Jinyu, Zhao Junzhe, Li Leilei, Shao Jiayi và Sun Xiang .
Ngoài ra, ĐT Trung Quốc sẽ có thêm sự ship hàng của HLV thể lực Owen Wilk, người sẽ sửa chữa thay thế cho HLV thể lực người Anh, Adrian Lamb đã từ chức vì nguyên do cá thể. Sohu nhìn nhận rằng với ban đào tạo và giảng dạy phần đông và chất lượng chưa từng có, ĐT Trung Quốc sẽ cho thấy diện mạo khác ở 4 lượt trận còn lại của vòng loại cuối World Cup 2022 .

Tại bảng B vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Trung Quốc đang xếp thứ 5 với 5 điểm sau 6 lượt trận. Họ sẽ bước vào lượt trận thứ 7 và 8 gặp Nhật Bản và Việt Nam vào ngày 27/1 và 1/2 tới đây. Đây sẽ là hai trận đấu đầu tiên của ĐT Trung Quốc dưới thời tân HLV trưởng Li Xiaopeng, sau khi ông Li Tie từ chức vì thành tích kém cỏi và những rắc rối ngoài sân cỏ.

Nguồn : https://tienphong.vn/trung-quoc-loai-4-cau-thu-nhap-tich-truoc-khi-dau-viet-nam-tai-vong-loai-wo…Nguồn : https://tienphong.vn/trung-quoc-loai-4-cau-thu-nhap-tich-truoc-khi-dau-viet-nam-tai-vong-loai-world-cup-post1406587.tpo