Nhìn lại chấn thương TUẤN ANH | Bệnh viện 199 Bộ Công An

Nhìn lại chấn thương TUẤN ANH

Nguyễn Tuấn Anh, 6 năm, 13 lần chấn thương, là cầu thủ khan hiếm của bóng đá Nước Ta phải phẫu thuật cả 2 chân khi vừa bước sang tuổi 25. Chấn thương không lạ lẫm so với sự nghiệp cầu thủ, nhưng chấn thương nhiều và nặng như Tuấn Anh mà vẫn còn hoàn toàn có thể liên tục quay trở lại sân cỏ là chuyện hiếm gặp. Sau một thời hạn dài dính chấn thương liên tục, người ta đã thấy một Tuấn Anh chơi “ máu lửa ”, sẵn sàng chuẩn bị tranh chấp kinh khủng. Bởi, ngoài kĩ năng, hiện tại anh còn chứng tỏ sự trở lại của khát khao, của kiên cường, đặc biệt quan trọng là bản lĩnh không chịu khuất phục trước những thử thách. “ Đôi chân pha lê ” của Tuấn Anh hoàn toàn có thể dễ tổn thương, nhưng ý chí trong con người anh thì không .

Tiền sử chấn thương của Tuấn Anh

13 ca chấn thương chỉ trong vòng 6 năm khiến những vết sẹo hiện hữu một cách thường trực xung quanh 2 đầu gối của tiền vệ tài hoa này. Từ những chấn thương ở mức độ vừa như cơ sống lưng, cơ đùi, gân khoeo cho đến những chấn thương rất nghiêm trọng như dây chằng đầu gối hay sụn chêm, Tuấn Anh đều “ lĩnh ” đủ .

VẤN ĐỀ Ở ĐÂY LÀ TẠI SAO TUẤN ANH LẠI CÓ MỘT TIỀN SỬ CHẤN THƯƠNG DÀY ĐẶC VÀ CHI CHÍT ĐẾN NHƯ VẬY?

Bên cạnh những yếu tố liên quan đến chủ quan như tâm lý cầu thủ, mật độ thi đấu dày đặc dẫn đến quá tải thì những vấn đề khách quan đã và đang tồn tại nhiều năm ở bóng đá Việt Nam cũng là lý do để đôi chân mẫn cảm của Tuấn Anh dễ bị chấn thương hơn bao giờ hết.

” Tuyệt đại đa số những CLB tại Nước Ta không góp vốn đầu tư cho 3 yếu tố mấu chốt sau đây : Một là chính sách dinh dưỡng, hai là chuyên viên thể lực và ba là bác sĩ chuyên ngành ( chữa trị chấn thương, phục sinh cho cầu thủ ). [ … ] Các đội hoàn toàn có thể chi nhiều tiền cho cầu thủ ngoại nhưng không dám bỏ tiền mời HLV thể lực và bác sĩ chuyên ngành. Thực tế thì tiền lương cho đội ngũ này ít hơn rất nhiều so với mua một cầu thủ ngoại. Nhưng 100 % những CLB ở Nước Ta không làm điều này ”. – Cựu HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 san sẻ .

Quả thực, chấn thương của Tuấn Anh có một phần lỗi từ việc nhận định, điều trị, vật lý trị liệu sau chấn thương chưa thực sự chuẩn xác của đội ngũ bác sỹ HAGL trong quá khứ. Và như quân domino đổ xuống, hệ lụy là cầu thủ này gặp phải tiền sử chấn thương dày đặc dù mới chỉ 25 tuổi. Và như đã thấy ở thời điểm hiện tại, mỗi lần Tuấn Anh va chạm với đối phương là BHL đội bóng phố Núi đều phải rùng mình và lo lắng.

Nhưng sự trở lại đầy can đảm và mạnh mẽ trong khoảng chừng thời hạn gần đây của Tuấn Anh, dẫn chứng cho tất cả chúng ta một niềm tin Nước Ta không chịu khuất phục, sự tân tiến trông nền Y học thể thao nước nhà nói riêng và quốc tế nói chung .
Chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng Tuấn Anh sẽ liên tục toả sáng, tiếp lên ngọn lửa cho những người đam mê thể thao trên cả nước .
Bệnh viện 199 – Bộ Công an, với khuynh hướng sâu xa về YHTT, đã kiện toàn đơn vị chức năng Y học thể thao từ Mổ Ruột đến Phục hồi tính năng những bệnh lý chấn thương thể thao, luôn luôn sát cánh cùng những bạn .