Pedri thắng áp đảo giải “Cậu bé vàng” 2021, giúp Barca mãn nguyện sau 16 năm


Màn trình diễn của Pedri ở trận gặp Italia tại EURO 2020 ( nguồn VTV )

Chiều tối 22/11 ( giờ TP. Hà Nội ), tờ Tuttosport của Italia công bố Pedri thắng giải Golden Boy ( Cậu bé vàng ) 2021. Cầu thủ Barca được bầu chọn là Cầu thủ dưới 21 tuổi hay nhất châu Âu trong năm. Pedri đã giành thắng lợi với số phiếu chênh lệch lớn nhất trong lịch sử vẻ vang với 318 điểm, người xếp thứ 2 là Bellingham với 119 điểm ( chêch 199 điểm ) .

Pedri thắng áp đảo giải “Cậu bé vàng” 2021, giúp Barca mãn nguyện sau 16 năm - 1

Pedri là cầu thủ Barca tiên phong sau trường hợp của Messi năm 2005 giành giải ” Cậu bé vàng ”
Ngoài Pedri và Bellingham, trong số 20 ứng viên tranh giải còn có nhiều khuôn mặt sáng giá khác như Eduardo Camavinga ( Real Madrid ), Charles De Ketelaere ( Bruges ), Bryan Gil ( Totthenham ), Ryan Gravenberch ( Ajax ), Mason Greenwood ( MU ), Jamal Musiala ( Bayern Munich ) và một cầu thủ trẻ khác của Barca, tiền vệ Gavi .
Tổng biên tập Tuttosport Xavier Jacobelli bật mý có đến 24 trong số 40 ký giả thể thao của những tờ báo uy tín nhất lục địa chọn Pedri ở vị trí thứ nhất, 9 người chọn cầu thủ Barca cho vị trí thứ nhì và 3 người bầu Pedri ở vị trí thứ ba. Cũng theo ông Jacobelli, Pedri là người kế tục quá xứng danh cho gia chủ “ Cậu bé vàng ” 2020 – Erling Haaland .

Từ Barca, Pedri đã gửi lời cảm ơn trải qua đoạn video : ” Tôi cảm ơn Tuttosport vì chiếc cúp khiến tôi tự hào này. Cũng xin cảm ơn tổng thể thành viên trong ban giám khảo và người hâm mộ đã luôn ủng hộ tôi trong năm 2021. Và tất yếu, cảm ơn Barca, đội tuyển vương quốc, mái ấm gia đình và bè bạn của tôi. Nếu không có họ, tôi đã không hề giành được thương hiệu này ” .
Pedri là cầu thủ Barca tiên phong giành được phần thưởng này sau trường hợp của Lionel Messi vào năm 2005. Ngôi sao 18 tuổi là phát hiện của Barca và bóng đá Tây Ban Nha mùa vừa mới qua. Anh chơi hơn 50 trận ở mùa giải tiên phong tại Barca, trước khi trở thành vị trí chủ chốt của ĐT Tây Ban Nha chinh chiến tại EURO 2020 và Olympic Tokyo .

Theo thống kê, Pedri đã đá 73 trận trên mọi đấu trường ở mùa trước. Anh đã gặp chấn thương đùi trái sau khi cày ải quá mức và nhiều khả năng nghỉ thi đấu hết năm nay.

Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/pedri-thang-ap-dao-giai-cau-be-vang-2021-giup-barca-man-nguyen…Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/pedri-thang-ap-dao-giai-cau-be-vang-2021-giup-barca-man-nguyen-sau-16-nam-c28a20278.html