EURO 2020: HLV Deschamps tố cáo Aymeric Laporte nói dối để đến Tây Ban Nha

Trung vệ Laporte, 27 tuổi, gần đây lên tiếng lý giải nguyên do mình quyết định hành động chọn khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha dự EURO 2020 thay vì đội tuyển Pháp. Cầu thủ này cho rằng do HLV Deschamps không trả lời tin nhắn của mình khi hỏi về tương lai ở ” Les Bleus ” nên quyết định hành động chọn nhập quốc tịch Tây Ban Nha để tham gia đội tuyển nước này dự EURO 2020. Anh đã có 8 năm tranh tài tại Tây Ban Nha từ khi còn là cầu thủ trẻ cho đến khi gia nhập đội 1 CLB Athletic Bilbao và sau này chuyển sang Man City từ tháng 1.2018 với mức phí chuyển nhượng ủy quyền 57 triệu bảng .

Lý do khiến cầu thủ Real Madrid bị ‘ bỏ rơi ‘ ở tuyển Tây Ban Nha

Laporte có quốc tịch Pháp vì sinh ra ở Agen (miền tây nam nước Pháp), nhưng cũng có gốc gác từ xứ Basque (Tây Ban Nha) thông qua ông bà cố của mình.

Cầu thủ này đã tham gia mọi Lever đội trẻ của Pháp từ U. 17 đến U. 21. Ngoài ra, anh cũng được HLV Deschamps gọi vào đội tuyển Pháp 3 lần, nhưng đều không ra sân tranh tài .

EURO 2020: HLV Deschamps tố cáo Aymeric Laporte nói dối để đến Tây Ban Nha - ảnh 1
Laporte từng khoác áo tuyển Pháp 3 lần, nhưng chưa ra sân tranh tài
AFP

Lần gần nhất Laporte được HLV Deschamps triệu tập vào đội tuyển Pháp là tháng 8.2019 để thi đấu vòng loại EURO 2020, nhưng giờ chót đã rút lui vì chấn thương.

\ n
Tuy nhiên, gần đây sau khi gây sốc chọn khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha và đưa ra nguyên do vì HLV Deschamps không trả lời mình, Laporte đã nhận nhiều chỉ trích từ báo chí truyền thông Pháp lẫn nhà cầm quân này .
HLV Deschamps vấn đáp phỏng vấn tờ La Provence mới gần đây đã phản ứng : “ Laporte nói dối. Tin nhắn gần nhất mà cậu ta gửi cho tôi là vào tháng 10 ( năm ngoái ) nói về một chấn thương gặp phải trong tháng 9. Theo tôi, Laporte có quyền tự do để nói không tranh tài cho đội tuyển Pháp, chỉ cần 10 giây là đủ. Cậu ấy luôn được triệu tập, nhưng vị trí đó ở đội tuyển Pháp có sự cạnh tranh đối đầu rất cao ” .

EURO 2020: HLV Deschamps tố cáo Aymeric Laporte nói dối để đến Tây Ban Nha - ảnh 2

Laporte (giữa) hiện thi đấu cho Man City, nhưng cũng chịu sự cạnh tranh từ John Stones, Ruben Dias và Nathan Ake

AFP

Ngoài ra, HLV Deschamps cũng chứng minh và khẳng định mình không có dự tính gây khó dễ bất kể cầu thủ nào để có thời cơ khoác áo đội tuyển khác, nhưng thực sự là vị trí trung vệ ở đội tuyển Pháp quá eo hẹp và không có chỗ cho Laporte. Vì vậy, việc cầu thủ này đủ điều kiện kèm theo để chọn đội tuyển Tây Ban Nha là nguyên do cá thể, nhưng lại đổ thừa vì HLV Deschamps nên khiến nhà cầm quân đội tuyển Pháp nổi giận .